Amazon bắt tay vào làm game PC

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2015 11:00 PM

Làng game PC sắp sửa có thêm sự tham gia của một ông lớn nữa bên cạnh các hãng như Valve, Activision, EA?

Amazon là cái tên đã quá quen thuộc trong lĩnh vực thương mại điện tử, nhưng cũng đừng ngạc nhiên khi nghe đến chuyện họ đang bắt tay vào làm game bởi cách đây hơn 1 năm, Amazon đã thành lập studio riêng chuyên để phục vụ cho mục đích này. Dù vậy, tất cả những gì mà họ cho ra mắt tính đến thời điểm hiện tại là một vài tựa game mobile (Til Morning's Light) và ứng dụng dành cho thiết bị Fire TV của hãng.

Nhưng điều này sẽ sớm thay đổi khi mới đây, Amazon vừa đăng tuyển nhân sự nhằm phục vụ cho một dự án game PC "Sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất" - nguyên văn những gì đăng tải trên thông báo. Chưa hề có một thông tin nào về trò chơi được tiết lộ, ngoại trừ việc Amazon mạnh dạn quảng cáo rằng họ đang làm việc với hai nhân vật có tiếng tăm trong làng game như Clint Hocking - nhà thiết kế Splinter Cell, Far Cry và Kim Swift (Portal). Ngoài ra, Amazon Game Studios còn sở hữu nhiều tài năng đến từ các dự án World of Warcraft, BioShock, Half Life 2, Left 4 Dead...

"Chúng tôi tin rằng trò chơi điện tử vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của nó và trong tương lai rất có thể sẽ là loại hình nghệ thuật có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất. " - đại diện Amazon nói, đồng thời đưa ra ví dụ về Twitch cùng nhiều trang web trực tuyến khác thuộc sở hữu của mình như những hình thức đang làm thay đổi nền công nghiệp video game.

Twitch đã được Amazon mua lại hồi giữa năm ngoái bằng gần 1 tỉ USD tiền mặt.

Đối với một gã khổng lồ như Amazon thì việc tham gia vào bất cứ lĩnh vực nào cũng đều sẽ rất thuận lợi nhờ vào tiềm lực tài chính hiện có, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thấy cái tên này xuất hiện trong danh sách những hãng đến tham dự hội chợ E3 2015. Vì vậy, có lẽ ít nhất phải tới năm sau chúng ta mới có cơ hội được biết mặt mũi tựa game PC đầu tay của Amazon tròn méo ra sao chăng?

>> Nvidia bắt tay Valve trong thiết kế Steam OS