Allison Road: Game học tập theo Silent Hill "quá cố"

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2015 06:00 PM

Silent Hill mặc dù đã bị hủy bỏ nhưng nó đang trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tựa game kinh dị khác.

Như chúng ta đã biết, phiên bản Silent Hill mới nhất cùng nhà thiết kế chính Hideo Kojima không chỉ biến mất khỏi Konami mà hãng game Nhật Bản này còn đang nỗ lực hết sức để xóa mọi dấu tích có liên quan tới hai cái tên này. Bản demo chơi thử mang tên P.T của Silent Hill tại E3 2014 giờ đây không thể tải về trên hệ thống PlayStation Store nữa, thậm chí nếu lỡ tay xóa nó đi trong PS4, game thủ không được phép tải lại và coi như mất luôn trò chơi.

Allison Road: Game học tập theo Silent Hill "quá cố"

Nhưng càng cấm thì xem ra cộng đồng game thủ lại càng trở nên thích thú với P.T khi bản chơi thử với độ dài chỉ vài chục phút này thường xuyên được bàn tán và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn game như Reddit, NeoGAF. Một chủ đề có nhiều người tham gia nhất hiện nay là tìm kiếm những tựa game kinh dị có phong cách tương tự như phiên bản Silent Hill quá cố, và Allison Road - sản phẩm chỉ do một lập trình viên duy nhất mang tên Chris Kesler thực hiện đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Allison Road: Game học tập theo Silent Hill "quá cố"

Công việc chính của Chris Kesler là họa sĩ thiết kế môi trường và anh đã từng làm việc trong nhiều dự án lớn như Avatar, The Hobbit, Guardians of the Galaxy. Sau khi chơi P.T, Kesler cảm thấy rất ấn tượng và bắt tay vào thực hiện tựa game với phong cách tương tự - một nhân vật đơn độc lang thang trong ngôi nhà bỏ hoang bí ẩn. Đó chính là Alllison Road.

Allison Road: Game học tập theo Silent Hill "quá cố"

Kĩ năng chuyên môn trong việc thiết kế môi trường giúp Kesler dễ dàng tạo ra một ngôi nhà ở vùng ngoại ô đầy đủ tiện nghi nhưng toát lên vẻ gì đó ghê rợn vào ban đêm. Người chơi đóng vai nhân vật vô danh tỉnh dậy sau khi say rượu bởi một tiếng thét kinh hãi và bắt đầu khám phá những bí ẩn đằng sau gia đình từng sinh sống ở nơi đây. Được biết câu chuyện trong Allison Road lấy cảm hứng từ một vụ án có thật ở thành phố New York năm 1974.

Allison Road: Game học tập theo Silent Hill "quá cố"

Mời các bạn cùng theo dõi trailer giới thiệu của Allison Road ở phía dưới.

Allison Road Trailer.

Allison Road dự tính sẽ ra mắt vào năm 2016 và hỗ trợ cả kính thực tế ảo Oculus Rift để mang lại trải nghiệm kinh dị chân thực nhất.

>> Daryl của The Walking Dead xác nhận sẽ không có Silent Hill