Alien: Isolation chính thức được xác nhận

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/01/2014 05:59 PM

Sau nhiều đồn đoán kể từ cuối năm ngoái xuất phát từ trang tin Kotaku, vào ngày hôm nay Sega đã chính thức xác nhận sự tồn tại của Alien: Isolation - tựa game mới nhất ăn theo series phim kinh dị viễn tưởng nổi tiếng trong những năm cuối thế kỉ 20. Vẫn đi theo phong cách FPS như người tiền nhiệm Aliens: Colonial Marines nhưng lần này Isolation được đặt vào bàn tay của nhà phát triển khác sau thất bại ê chề của Gearbox Software, đó là Creative Assembly - studio nổi tiếng qua loạt game chiến thuật Total War.
 
Dưới đây là đoạn trailer đầu tiên của Alien: Isolation mới được Sega công bố:
 
Alien: Isolation Reveal Trailer.
 
Trong trailer trên chúng ta có thể nghe thấy cuộc trò chuyện giữa Samuelson - nhân viên tập đoàn Weyland Yutani và Amanda Ripley - con gái của Ellen Ripley, nữ nhân vật chính quen thuộc từ các bộ phim Alien đầu tiên. Người chơi sẽ vào vai Amanda trong Alien: Isolation và thông tin này cũng đúng với những gì mà trang Kotaku tiết lộ hồi tháng 10/2013.
 
Alien: Isolation chính thức được xác nhận 1
Amanda Ripley.
 
Một điểm đáng chú ý trong Alien: Isolation đó là game sẽ không đi theo hướng hành động bắn súng với lũ quái vật tràn lan khắp màn hình mà chỉ có một kẻ thù duy nhất: Con Alien cỡ lớn cao gần 3m. Amanda cũng không phải một chiến binh tinh nhuệ thông thạo mọi loại súng ống nào cả, cô sở hữu khả năng chiến đấu gần như bằng không và bắt buộc phải lựa chọn chạy trốn trước sự truy đuổi của Alien nói trên, chính vì thế Alien: Isolation sẽ giống một tựa game FPS kinh dị hơn là FPS đơn thuần.
 
Alien: Isolation chính thức được xác nhận 2
Chiếc cảm biến chuyển động sẽ là thiết bị thường trực trên tay Amanda hơn là súng ống.

Theo hãng phát triển Creative Assembly, nhiệm vụ của Amanda trong trò chơi trong phần lớn thời gian sẽ là lẩn trốn trên con tàu bỏ hoang, hack máy tính nhằm mở các cánh cửa và thu thập vật dụng cần thiết để sống sót trước sự truy lùng của con Alien khổng lồ. Dù vậy lý do tại sao con gái của Ellen Ripley lại xuất hiện trên một ngôi "nhà ma vũ trụ" của tập đoàn Weyland Yutani thì vẫn đang còn là một dấu hỏi chấm.
 
Alien: Isolation chính thức được xác nhận 3
 
Alien: Isolation dự tính sẽ phát hành vào cuối năm 2014 trên Xbox One, Xbox 360, PS4 và PC.