7 Days to Die - Dự án game Zombie đầy hứa hẹn

ANS  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 30/07/2013 10:00 AM

Từ chỗ là một mảnh đất màu mỡ để các nhà làm game khai thác, đề tài zombie càng ngày càng khó để đạt được thành công, bởi đã có quá nhiều tựa game với ý tưởng này. Nếu không có sự sáng tạo cần thiết, game về zombie sẽ lại vẫn đi theo lối mòn dễ thấy trong những năm gần đây: cầm súng lên, đi tìm Zombie và bắn giết. Và dự án của hãng game Indie The Fun Pimps Entertainment mang tên 7 Days to Die hứa hẹn sẽ trở thành một game Zombie thành công khi thể hiện nhiều yếu tố sáng tạo.
 
7 Days to Die - Dự án game Zombie đầy hứa hẹn 1
7 Days to Die - Dự án đầy tham vọng.
 
7 Days to Die vẫn chỉ là một dự án chưa chính thức bởi nó đang cần một số vốn từ Kickstarter để bắt đầu. The Fun Pimps Entertainment chỉ là một hãng game nhỏ mới được thành lập vào năm 2013 nên họ chưa thể có nhiều kinh phí.
 
Nói thêm về The Fun Pimps, dù chưa có quy mô lớn nhưng thành viên của họ đều là những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong phát triển game và phần mềm, đã từng tham gia thiết kế các tựa game nổi tiếng như Star War, DC Universe Online, Doom 3... Mục tiêu mà họ hướng tới là tạo nên một tựa game thật xuất sắc, một game zombie sẽ định nghĩa tất cả các game zombie khác, song song với đó là tạo nên một cộng đồng với những mối liên hệ khăng khít giữa người chơi và nhà phát hành, tất nhiên với điều kiện họ đạt được mức đầu tư 200.000 USD như mong muốn.
 
7 Days to Die - Dự án game Zombie đầy hứa hẹn 2
 
Tựa game lấy bối cảnh thế giới trong năm 2034 với một thảm họa hạt nhân đã tàn phá Trái Đất và phát tán ra một loại virus khiến người nhiễm phải chết sau 7 ngày, sau đó sẽ bị biến thành zombie khát máu. Đó cũng là ý nghĩa của tên game: 7 Days to Die. Vào vai một người sống sót ở Arizona, bị kẹt giữa một lượng đông đảo Zombie, bạn cần học cách chiến đấu, khám phá, xây dựng, sinh tồn và tìm ra sự thật đằng sau những điều đang diễn ra.
 
Một cốt truyện không có gì đặc sắc, nhưng 7 Days to Die sẽ có những yếu tố nhất định để tạo nên nét riêng biệt cho gameplay của mình, đó là sự kết hợp của 4 thể loại: Nhập vai, FPS, sinh tồn kinh dị và thủ thành - tất cả diễn ra trên một thế giới mở rộng lớn.
 
7 Days to Die Trailer.
 
Trong thế giới của 7 Days to Die, người chơi sẽ có cơ hội khám phá rất nhiều vùng đất, từ núi tuyết, sa mạc đến vùng phóng xạ, mỗi nơi lại có những tài nguyên để thu thập, những ngôi nhà để khám phá và nhiều điều để tìm hiểu. Để sinh tồn, người chơi cần tìm kiếm tài nguyên để tạo ra dụng cụ cần thiết, săn bắn để tạo ra đồ ăn, biết cách làm sạch nước để uống, xây nhà để tự bảo vệ mình...
 
Đối mặt với hàng tá kẻ thù bằng súng hoặc những vũ khí tự tạo, Zombie ở đây không “vô não” mà có rất nhiều khả năng, thậm chí biết làm việc theo nhóm. Về yếu tố RPG, người chơi có thể tích lũy điểm kinh nghiệm để nâng cấp kĩ năng của mình trong chiến đấu, thậm chí trong những sinh hoạt thường ngày.
 
7 Days to Die - Dự án game Zombie đầy hứa hẹn 3
Săn bắn.
 
7 Days to Die - Dự án game Zombie đầy hứa hẹn 4
Chiến đấu.
 
Người chơi có thể khám phá cốt truyện một mình, hoặc chơi online với chế độ co-op. Đồng thời, game thủ cũng có thể tự thiết kế màn chơi với hàng trăm nguyên liệu xây dựng sẵn có và mời bạn bè vào thưởng thức. Tuy nhiên, những điều hấp dẫn trên chỉ có thể xảy ra nếu The Fun Pimps có được 200.000 USD trước ngày 15/8 tới đây. Với mức quyên góp trải dài từ 5 USD đến 10000 USD, hiện tại họ đã có được 74000 USD. Đồng thời, họ cũng tổ chức bình chọn trên hệ thống Greenlight của Steam - một trong những cứu cánh sáng giá của các nhà phát triển game Indie.
 
7 Days to Die - Dự án game Zombie đầy hứa hẹn 5
Liệu tựa game có thể ra mắt?
 
Giữa một “rừng” các game zombie theo hướng hành động quen thuộc đã trở nên nhàm chán và sự thành công của gameplay zombie kết hợp xây dựng/sinh tồn như State of Decay mới dây, nếu 7 Days to Die ra mắt chắc hẳn nó sẽ là một cái tên đáng chú ý đối fan của thể loại này.