3 lý do game hot Hearthstone cần được phát hành ở Việt Nam

F.F Chocobo  - Theo PLXH | 08/09/2014 04:29 PM

 
  thích

Thành công ở Trung Quốc, Hearthstone đang rất có tiềm năng để thực hiện điều tương tự ở Việt Nam.

Đã 6 tháng trôi qua kể từ khi Hearthstone được phát hành chính thức trên toàn thế giới, và ảnh hưởng của nó đang nhanh chóng lan tỏa trên khắp các hệ máy cũng như mọi thị trường game tiềm năng. Việt Nam đương nhiên cũng không phải là ngoại lệ.

3 lý do game hot Hearthstone cần được phát hành ở Việt Nam

Mặc dù cộng đồng người chơi Hearthstone Việt Nam đang phát triển rất nhanh, nhưng so với những quốc gia láng giềng khác vẫn chưa thể sánh bằng cả về quy mô lẫn tính chuyên nghiệp, ví dụ như các giải đấu chẳng hạn. Nguyên nhân không đâu khác nằm ở việc Blizzard vẫn còn chưa chú ý nhiều đến thị trường nước ta, và một nhà phát hành chính thức ở Việt Nam có thể thay đổi điều đó. Dưới đây là một số lý do tại sao Hearthstone sẽ dễ thành công nếu như Blizzard quyết định phát hành tựa game này ở đất nước hình chữ S.

1. Game thủ Việt vốn rất thích game đấu bài

Thể loại đấu bài từ trước đến nay vẫn luôn được ưa chuộng bởi các game thủ nước nhà mà công lao không đâu khác nhờ vào bộ truyện tranh Yu-Gi-Oh ra mắt từ hơn 10 năm trước. Trong khi việc tiếp cận với tựa game của Konami tại Việt Nam ở cả hình thức bài giấy lẫn bài ảo còn gặp nhiều trở ngại và khó phổ biến, Hearthstone rõ ràng đang có tiềm năng phát triển rất lớn ở Việt Nam và điều cần thiết chỉ là một "cú hích" từ phía Blizzard mà thôi.

fdclub.4umer.com

2. Một cách khác để trải nghiệm thế giới Warcraft

Warcraft là một tượng đài trong lòng các game thủ Việt Nam, điều này không có gì phải bàn cãi. Trong khi series game chiến thuật huyền thoại đã bị tạm dừng để nhường chỗ cho World of Warcraft phát triển, số lượng người chơi đủ đam mê để tham gia vào tựa game MMO này ở nước ta là không nhiều.

thanh-nien-game-gamebiz-ak-net-phan-thiet-0020

Trong khi đó, Hearthstone cũng là một tựa game lấy bối cảnh và nhân vật từ thế giới Warcraft. Vì thế nếu như có nhà phát hành ở Việt Nam, chắc chắn Hearthstone sẽ rất hấp dẫn vì sự tò mò về cốt truyện của Warcraft.

3. Sự phổ biến của máy tính bảng và smartphone

Trong vài năm trở lại đây, máy tính bảng và điện thoại thông minh đã trở nên rất phổ biến ở Việt Nam và dự đoán số lượng người dùng những thiết bị này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020. Blizzard đã rất khôn ngoan khi thiết kế Hearthstone có thể được chơi ở bất kì hệ máy nào thông qua tính năng cross-play. Với cách chơi đơn giản nhưng để chơi giỏi lại rất khó, Hearthstone đang có tiềm năng để trở thành một cơn bão như Class of Clans, Boom Beach, Hay Day... Với điều kiện trò chơi phải được Việt hóa để dễ tiếp cận hơn.

APPLE-VIETNAM

Nhìn vào một ví dụ là thị trường Trung Quốc, Netease đã làm rất tốt công việc phát hành Hearthstone với 377 triệu USD lợi nhuận chỉ trong vòng vài tháng. Thị hiếu của game thủ Việt và xứ sở Gấu Trúc cũng khá tương đồng nên không có lý do gì mà trò chơi lại không thành công nếu như có chiến dịch quảng bá hợp lý.

Việc mua bán bài trong Hearthtone cũng là một yếu tố rất thu hút nhưng thanh toán nước ngoài qua các loại thẻ ngân hàng đối với game thủ Việt vẫn còn là công việc rất lạ lẫm. Vì vậy, việc phát hành thông qua một nhà phát hành nội địa nào đó là giải pháp rất tốt nếu như Blizzard muốn Hearthstone thành công tại thị trường Việt Nam.

Theo Gamesinasia

>> Đánh giá Hearthstone: Game online thẻ bài hot nhất thế giới