20 năm sau, Final Fantasy VII đã được hồi sinh

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2015 09:30 AM

Final Fantasy VII Remake sẽ có mặt trước tiên trên PS4 và có thể phát hành trên cả các hệ máy khác.

Mặc dù đã được "cảnh báo" từ trước bởi trang tin uy tín Siliconera nhưng trước khi buổi họp báo của Sony tại E3 2015 diễn ra, ít ai dám tin vào việc phiên bản remake của Final Fantasy VII sẽ được giới thiệu tại kì hội chợ năm nay. 3 thế hệ PlayStation, 20 năm ròng rã trôi qua, trong đó không ít năm tháng mà fan hâm mộ đã phải chờ đợi ròng rã để được trở về với tuổi thơ với Cloud cùng những người bạn, với cuộc phiêu lưu đã đi vào huyền thoại sau năm 1996, cuối cùng thì mong ước của hàng triệu fan hâm mộ Final Fantasy đã trở thành hiện thực khi lần lượt hình ảnh dòng năng lượng Lifestream, Midgar, khu ổ chuột Sector 7 và Barret rồi Cloud cùng cây kiếm trứ danh Buster Sword xuất hiện.

Có bao nhiêu fan hâm mộ giữ được bình tĩnh khi nhìn thấy hình ảnh này?

Chưa có nhiều thông tin về phiên bản remake này (nhiều khả năng vì Square Enix muốn để dành tới buổi họp báo của mình vào đêm nay) ngoại trừ việc Tetsuya Nomura - từng giữ vai trò thiết kế nhân vật ở Final Fantasy VII gốc sẽ giữ vị trí trưởng dự án và phần kịch bản vẫn do ông Kazushige Nojima đảm nhiệm.

Việc đại diện Sony tuyên bố: "Trải nghiệm Final Fantasy VII Remake sớm nhất trên PS4" đã gián tiếp nói lên rằng, trò chơi sẽ phát hành trên những hệ máy khác, như Xbox One và có thể là cả PC. Kinh phí sản xuất cần cho một dự án như thế này chắc chắn là rất lớn, vì vậy mà Square Enix sẽ muốn thu về nhiều lợi nhuận nhất có thể thông qua việc phát hành game trên nhiều hệ máy.

Chưa vội bàn tới chất lượng, Final Fantasy VII Remake chắc chắn sẽ là một thành công về mặt thương mại nhờ số lượng fan khổng lồ trên thế giới của mình. Lúc này điều đáng băn khoăn duy nhất là thời điểm ra mắt của game. Theo như trang Siliconera tiết lộ, dự án Final Fantasy VII Remake được thực hiện nhân dịp kỉ niệm sinh nhật 20 năm của Final Fantasy VII, như vậy game sẽ ra mắt vào năm 2016 hoặc muộn nhất vào 2017. Hy vọng là họ lại tiếp tục đúng.

>> Cộng đông sôi sục vì tin Final Fantasy VII được remake