10 tựa game được quan tâm nhất YouTube

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2015 09:30 PM

Minecraft, GTA, League of Legends, Call of Duty... Là những tựa game đang có số lượng video nhiều nhất trên YouTube.

Xưa kia, YouTube thường chỉ là nơi để cộng đồng game thủ chờ đợi những clip trailer, gameplay mới từ phía các hãng game, hoặc chia sẻ kinh nghiệm về một sản phẩm cụ thể. Nhưng trong vòng vài năm trở lại đây, trang chia sẻ video này đã phát triển mạnh hơn rất nhiều nhờ có thêm loại hình Let's Play - nơi người xem theo dõi tựa game mà mình yêu thích được chơi bởi một game thủ khác ở đâu đó trên thế giới. Tất cả những yếu tố nói trên góp phần biến video game trở thành một trong những hạng mục được quan tâm nhiều nhất trên YouTube.

Vậy tựa game nào được cộng đồng theo dõi nhiều nhất trên YouTube? Theo một thống kê mới đây thì đó là Minecraft - hiện tượng đến từ hãng phát triển Mojang. Tính đến thời điểm hiện tại có khoảng 42 triệu video với nội dung liên quan tới Minecraft đang tồn tại, đồng thời Minecraft cũng nằm trong số 3 từ khóa được tìm kiếm thường xuyên nhất qua công cụ search.

Bom tấn của Mojang (nay thuộc Microsoft) vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau 6 năm ra mắt.

Tiếp sau Minecraft là cái tên cũng chẳng còn xa lạ gì với cộng đồng game thủ - Grand Theft Auto. Với bề dày lịch sử gần 20 năm cũng như là series game sở hữu nhiều bản mod nhất, không ngạc nhiên khi dòng game của Rockstar xếp ở vị trí thứ hai.

"Ông hoàng" sandbox GTA cũng là cái tên được tìm kiếm rất nhiều trên YouTube.

Đứng thứ ba là League of Legends - MOBA sở hữu số lượng người chơi đông nhất thế giới hiện nay. Nặng về tính chiến thuật lẫn kĩ năng cá nhân, có thể đoán rằng phần lớn video đề tài League of Legends đều tập trung vào các pha hightlight biểu diễn, clip thi đấu của những game thủ chuyên nghiệp hoặc video hướng dẫn.

Khỏi phải bàn về độ hot của Liên Minh Huyền Thoại.

Những cái tên còn lại trong danh sách top 10 bao gồm: Call of Duty, FIFA, Garry's Mod (một tựa game làm từ Source Engine), The Sims, Five Nights at Freddy's, Puzzles & Dragons, DOTA 2. Tất cả đều là những sản phẩm nổi tiếng với lượng fan hâm mộ đông đảo, duy chỉ có Puzzles & Dragons - tựa game di động của hãng Gungho Online là khiến người xem có chút ngạc nhiên.

>> Minecraft đang thống trị thế giới game trên Youtube