Paul Bateson: Kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng lại từng là diễn viên phim Quỷ Ám (The Exorcist)

Jessie Mai  - Theo Helino | 22/11/2019 06:44 PM

 
  thích

Paul Bateson từng là một diễn viên phụ trong phim The Exorcist, bị nghi ngờ là kẻ đứng sau cái chết của 6 người đàn ôn đồng tính.

The Exorcist không chỉ là một bộ phim kinh dị xuất sắc, mà còn nổi tiếng bởi những điềm gở ập lên diễn viên và đoàn làm phim. Sau khi bộ phim được công chiếu, các diễn viên không chết vì bệnh tật, cũng rơi vào vòng lao lý, bị giết hoặc trở thành kẻ giết người, như kẻ sát nhân hàng loạt Paul Bateson là ví dụ.

Paul Bateson: Kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng lại từng là diễn viên phim Quỷ Ám (The Exorcist) - Ảnh 1.

Bateson sinh ra ở Lansdale, Pennsylvania. Trong thập niên 60, anh ta phục vụ trong quân đội và trở thành một  người nghiện rượu nặng. Sau khi rời khỏi quân đội, anh ta trở về quê nhà ở Lansdale và ngưng uống rượu một thời gian, cho đến khi chuyển tới New York sống.

Một thời gian sau, anh ta chuyển tới làm kỹ thuật viên X quang tại Trung tâm Y tế Đại học New York (NYUMC).Trong thời gian làm việc ở đây, Paul đã có một cuộc gặp mặt tình cờ với William Friedkin, đạo diễn phim Quỷ Ám (The Exorcist). Đạo diễn Friedkin đã mời Bateson về làm một nhân vật phụ trong bộ phim, và anh ta đã đồng ý.

Paul Bateson: Kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng lại từng là diễn viên phim Quỷ Ám (The Exorcist) - Ảnh 2.

Như vậy, Bateson đã góp mặt vào một trong những bộ phim kinh dị hay nhất mọi thời đại. Trong bộ phim, anh ta đóng vai một nhân viên kỹ thuật tại bệnh viện. Khi cô bé Regan được mẹ đưa đến khám, nhằm xem xét các triệu chứng kỳ lạ của cô bé có phải do vấn đề sức khỏe hay không (thực chất là do quỷ ám).

Paul Bateson: Kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng lại từng là diễn viên phim Quỷ Ám (The Exorcist) - Ảnh 3.
Paul Bateson: Kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng lại từng là diễn viên phim Quỷ Ám (The Exorcist) - Ảnh 4.

Trong lúc bộ phim lên sóng, chứng nghiện rượu của Bateson còn nặng hơn trước. Anh ta bị đuổi việc 3 năm sau đó, bắt đầu làm những công việc không ổn định. Nhiều năm trôi qua, tình trạng của anh ta chỉ tồi tệ hơn, đời sống xã hội cũng trở nên nghèo nàn.

Đầu năm 1977, Addison Verrill, một phóng viên làm việc cho Variety, đã gặp Paul Bateson bên ngoài một quán bar tên Badlands. Sau khi uống rượu và sử dụng ma túy cùng nhau, họ bắt xe về căn hộ của Verrill. Sau một đêm "phê pha", Bateson quyết định làm một việc chưa từng có trước đây. Anh ta đã giết chết Verrill, rồi ăn trộm tiền bạc và tài sản của người ngày.

Paul Bateson: Kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng lại từng là diễn viên phim Quỷ Ám (The Exorcist) - Ảnh 5.

Một thời gian sau đó, cảnh sát đau đầu vì "tên sát nhân túi bóng", bởi cái chết của nhiều người đàn ông đồng tính từ 1975 đến 1976. Tổng cộng có sáu nạn nhân, bị giết theo cách giống nhau: xác bị chặt nhỏ, các phần xác được bỏ trong túi nhựa và thả xuống sông Hudson. Không nạn nhân nào được xác định danh tính.

Paul Bateson: Kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng lại từng là diễn viên phim Quỷ Ám (The Exorcist) - Ảnh 6.

Vụ việc bại lộ bởi cuộc điều tra của phóng viên Arthur Bell, và một nhà báo gay khác (danh tính bị giấu). Paul Bateson dường như đã tự thú nhận mọi tội lỗi bởi cảm giác hối hận. Sau khi các nhà báo liên lạc với cơ quan cảnh sát, Bateson trở thành nghi phạm chính thức trong vụ án.

Đạo diễn William Friedkin cũng nhớ tới Bateson từ trong bộ phim The Exorcist, vì thế đã tới thăm Bateson ở tù trước phiên tòa xét xử. Bateson đã thừa nhận giết chết Verrill, và hy vọng tự thú sẽ giúp anh ta giảm tội. Cuộc trò chuyện với Bateson đã truyền cảm hứng cho đạo diễn Friedkin làm một bộ phim dựa trên tiểu thuyết cảu Gerald Walker.

Paul Bateson: Kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng lại từng là diễn viên phim Quỷ Ám (The Exorcist) - Ảnh 7.

 Phim kể về một cảnh sát chìm trong cộng đồng người đồng tính, nhằm truy bắt một kẻ giết người hàng loạt chuyên giết đàn ông gay. Cuộc sống trớ trêu thay, một nhân vật trong bộ phim này cũng là thám tử ngoài đời, và phải lần theo một kẻ giết người bằng cách giả gay.

Paul Bateson: Kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng lại từng là diễn viên phim Quỷ Ám (The Exorcist) - Ảnh 8.

Bateson đã thụ án 24 năm 3 tháng, nhưng chỉ cho tội giết Verrill, và cuối cùng đã được thả ra vào năm 2003. Từ đó, hắn biến mất khỏi hồ sơ công khai. Không ai biết hắn ta đang ở đâu, hay hắn có còn đang sống hay không.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về bộ phim cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.