Parker Particles, loại hạt gắn liền với vũ trụ do Người Nhện tìm ra sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào?

Piers  - Theo Helino | 15/07/2019 10:00 AM

 
  thích

Mặc dù sở hữu sức mạnh vô cùng to lớn cùng bộ óc thiên tài của mình, Peter Parker vẫn luôn là một siêu anh hùng nổi tiếng với sự thân thiện gần gũi. Anh cũng là người đã tìm ra Parker Particles - loại hạt gắn liền với vũ trụ. Vậy loại hạt này mạnh mẽ tới thế nào, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Parker Particles lần đầu xuất hiện và giới thiệu bởi Peter Parker trong The Amazing Spider-Man #692 tại Horizon Labs. Peter cùng các thành viên của Horizon đã quyết định cho các học sinh trường Midtown - cấp 3 của Peter chứng kiến phát kiến tuyệt vời nhất của anh - Parker Particles. Đây là loại hạt gắn liền với sự mở rộng của chính vũ trụ và được Peter nhận định là một nguồn năng lượng xanh, tiết kiệm và bền vững.

Parker Particles, loại hạt gắn liền với vũ trụ do Người Nhện tìm ra sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 1.

Peter giải thích về Parker Particles

Tuy nhiên trong ngày này, đồng nghiệp của Peter là Ty Stone đã hủy bỏ giao thức an toàn khiến toàn bộ trở nên quá tải, điều đó khiến các tia năng lượng chứa Parker Particles bắn tung tóe khắp nơi. Peter xoay sở để cứu được nhóm học sinh, tuy nhiên Andy Maguire - một học sinh không mấy nổi trội đã không may mắn bị tia năng lượng này đánh trúng.

Parker Particles, loại hạt gắn liền với vũ trụ do Người Nhện tìm ra sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 2.

Andy Maguire bị tia năng lượng chứa Parker Particles đánh trúng

Tuy nhiên không những không bị thương, Andy còn hấp thụ sức mạnh của Parker Particles và trở nên vô cùng mạnh mẽ. Theo như kết quả thẩm định của Reed, Andy giờ sở hữu siêu sức mạnh, siêu tốc độ, bắn tia năng lượng, sử dụng trường từ lực,... 

Reed cảnh bảo rằng với sự tăng trưởng sức mạnh liên tục như vậy, Andy có thể trở thành mối đe dọa cấp độ Alpha đầu tiên từng xuất hiện, vượt xa cả cấp độ Omega của một số nhân vật như Hulk, Sentry hay Phoenix,... Reed cũng khẳng định rằng anh đã tìm ra Parker Particles từ nhiều năm trước nhưng đã giấu nhẹm đi vì quá nguy hiểm và giao trách nhiệm quản lý Andy cho Peter.

Parker Particles, loại hạt gắn liền với vũ trụ do Người Nhện tìm ra sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 3.

Reed kiểm tra Andy

Và như vậy, sử dụng sức mạnh của mình, Andy công khai với toàn bộ trường Midtown và trở thành siêu anh hùng Alpha. Spider-Man đã cùng với Alpha đi đánh bại tội phạm tại New York, tuy nhiên với Andy như vậy là chưa đủ, cậu khao khát được thể hiện sức mạnh nhiều hơn nữa và đã một đấm đánh bại con quái vật mà cả Fantastic Four đang xử lý trước mặt truyền thông.

Parker Particles, loại hạt gắn liền với vũ trụ do Người Nhện tìm ra sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 4.

Siêu anh hùng Alpha

Tất nhiên sức mạnh này đã khiến Jackal chú ý. Hắn đã đến tận nhà của Andy và bắt cóc cậu cùng với gia đình để nhân bản đoàn quân Alpha dưới trướng hắn. Tuy nhiên, sức mạnh này lại không gắn với mẫu ADN nên Jackal chuyển sang kế hoạch B là hút đi Parker Particles từ Andy. Alpha giận dữ, phá bỏ xiềng xích, không chịu trở lại làm người thường và trong lúc này cậu cũng đã giết đi toàn bộ clone của mình.

Parker Particles, loại hạt gắn liền với vũ trụ do Người Nhện tìm ra sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 5.

Andy bị Jackal hút năng lượng

Peter càng lúc càng nhận ra sự vô trách nhiệm với sức mạnh của mình ở Andy. Trong trận chiến giữa Avengers và Terminus, Andy đã sử dụng quá đà sức mạnh của mình gây nguy hiểm tới các máy bay dân sự trên bầu trời khiến các Avengers phải tập trung cứu người vô tội thay vì đánh với Terminus. Tất nhiên, Terminus dễ dàng bị đánh bại bởi Alpha và cậu rời đi ngay sau đó. Spider-Man nhận trách nhiệm với Avengers, anh gọi Andy tới kiểm tra sức khỏe và rồi sử dụng công nghệ của Terminus để hút gần hết Parker Particles ra khỏi người Andy, biến cậu trở thành người thường.

Parker Particles, loại hạt gắn liền với vũ trụ do Người Nhện tìm ra sở hữu sức mạnh khủng khiếp như thế nào? - Ảnh 6.

Peter hút sạch năng lượng từ Andy

Tất nhiên với sức mạnh vô cùng to lớn tới từ Parker Particles, Peter có thể chế tạo một bộ suit với sức mạnh vô cùng to lớn để chống lại các kẻ thù hạng nặng. Tuy nhiên, Peter cũng tự nhận thấy trách nhiệm của mình khi sử dụng sức mạnh nên có vẻ đã không chế tạo bộ suit nào cả.

Spider-Man: Far From Home hiện đang được chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.