Palit GTX 1070Ti JetStream - Ngang giá card đồ họa 1070, hàng ngon giá đẹp cho game thủ Việt giữa cơn bão khan hàng đầu 2018

Nút Chuối  - Theo Helino | 29/01/2018 07:00 AM

 
  thích

Có thể khẳng định rằng, ở mức giá bán chính thức của Palit GTX 1070Ti JetStream, khó lòng tìm được một sản phẩm card đồ họa nào khác để so sánh

Giữa cơn bão khan hiếm card đồ họa chơi game dịp cận Tết nguyên đán, có thể nói việc khó khăn nhất đối với cộng đồng game thủ chúng ta chính là tìm ra cho được một chiếc card đồ họa ưng ý để nâng cấp hoặc build máy tính mới để chiến game trước những ngày nghỉ Tết dài "bất tận".

Hồi giữa tháng 01 vừa rồi, tại Việt Nam, câu chuyện không khác gì mà có vẻ như còn tệ hại hơn cả thị trường thế giới khi theo những nguồn tin từ các nhà phân phối các sản phẩm card đồ họa dành cho game thủ, thì giá của sản phẩm rất quan trọng với người yêu game này đã tăng giá không chỉ 1, mà là tới... 4 lần chỉ trong vòng 7 ngày vừa qua. Cụ thể hơn giờ đây một chiếc card đồ họa GTX 1060 phiên bản 6GB đã có giá ngót nghét tới 9 triệu Đồng!

Tin mừng là, ngay trong tay chúng tôi, hiện tại là một trong những "cứu cánh" cho game thủ Việt Nam muốn sắm card đồ họa chơi game. Đó chính là Palit GTX 1070Ti phiên bản Jetstream. Với mức giá được bán ra tại nhiều cửa hàng phần cứng máy tính chơi game tại nước ta là 13,5 đến 13,9 triệu Đồng, GTX 1070Ti này chỉ ngang giá GTX 1070 của nhiều thương hiệu khác. Điều này có nghĩa là chỉ cần bỏ khoản tiền bằng giá một chiếc GTX 1070, bạn đã được sở hữu một chiếc card đồ họa có sức mạnh hơn kha khá, đủ để chiến hầu hết mọi game từ eSports đến bom tấn và đương nhiên là cả PUBG ở độ phân giải full HD.

Khác biệt lớn nhất chính là hệ thống tản nhiệt với hai quạt lớn cùng hệ thống lá nhôm và ống đồng với mục tiêu giúp chip GPU bên trong chiếc card đồ họa hoạt động full tải ở nhiệt độ thấp hơn so với phiên bản Founder's Edition, vốn vẫn thường bị phàn nàn là rất nóng do hệ thống lồng sóc không tản nhiệt hiệu quả. Còn lại, mọi thứ vẫn giữ nguyên, đặc biệt là core clock 1607MHz và Boost Clock 1683MHz. Nhờ đó, điện năng tiêu thụ của chiếc card đồ họa này không hề cao hơn phiên bản reference: 170W, nghĩa là bạn chỉ cần một bộ nguồn 500W, công suất thực đạt 80 Bronze là đủ chiến game với chiếc card đồ họa này rồi.

Nếu có một thứ gì đó mà Palit không sánh được với những cái tên khác trên thị trường, thì đó chính là thiết kế ít rườm rà, ít chi tiết thừa thãi nhưng thay vào đó, mức giá để sở hữu những sản phẩm của hãng lại rất phải chăng, nếu không muốn nói là rẻ hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Nhưng không phải vì thế mà GTX 1070Ti JetStream không ngầu, khi để lộ cả hệ thống lá nhôm và ống đồng tản nhiệt ra ngoài, cùng hệ thống quạt với lớp khung vuông vức nhưng rất ngầu:

Về mặt hiệu năng, có thể khẳng định rằng, ở mức giá bán chính thức của GTX 1070Ti JetStream, khó lòng tìm được một sản phẩm để so sánh. Nếu đang chạy GTX 1060, hoặc đang trong quá trình lắp máy tính chơi game dịp cuối năm chưa biết nên chọn AMD hay Nvidia để chơi game ở độ phân giải từ Full HD đến 2K, thì vô tình GTX 1070 Ti lại là lựa chọn hoàn hảo nhất trong tầm giá. Nó rẻ hơn, tốn ít điện hơn và thậm chí là có hiệu năng mạnh mẽ hơn hẳn so với Radeon RX Vega 56, đối thủ cạnh tranh trực tiếp mà AMD tung ra cách đây vài tháng.