P1 Select - Đỉnh cao của sự hack não

Thành 8  - Theo Helino | 07/08/2019 12:12 PM

P1 Select là tựa game sẽ khiến bạn phải căng não trong suốt quá trình chơi.

Nếu chỉ đánh giá qua vẻ ngoài, P1 Select không mang lại điều gì đó quá ấn tượng, ít nhất là cho đến khi người chơi biết rằng cha đẻ của nó là Michael Brough – người nổi tiếng với khả năng xây dựng tựa game thông qua những nét vẽ mang tính “mỹ thuật”. Những nét vẽ có phần kì quặc mà Michael Brough sử dụng trong việc khắc họa các nhân vật đã bắt đầu xuất hiện kể từ Imbroglio. Có thể nói, những gì mà nhà phát hành người New Zealand đem lại khó lòng chinh phục được phần lớn người chơi, xong ở một góc độ nào đó, nó lại làm thỏa mãn những ai đang đi tìm kiếm thứ gì đó “nghệ thuật” trong những trò chơi hiện đại, đặc biệt là với những tựa game mobile kiểu roguelite đang trở nên cũ kĩ.

P1 Select - Đỉnh cao của sự hack não - Ảnh 1.

Thường thì những thứ nghệ thuật sẽ rất kén người nhìn. Dù vậy, P1 Select ra đời với phương châm bất cứ ai đều có thể trải nghiệm. Dĩ nhiên nó vẫn sẽ có độ “hack não” nhất định, xong chắc chắn sẽ không quá phức tạp như những gì mà hai tựa game tiền bối Imbroglio và 868-HACK mang lại. Bạn sẽ được “đắm mình” vào thế giới kì quặc mà Michael Brough đã tạo ra, cố gắng hoàn thành các màn chơi thông qua việc sử dụng linh hoạt 9 loại nhân vật. Cách chơi có phần khá phức tạp xong bạn hoàn toàn có thể thấm nhuần sau khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng trải nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần phải thu thập những chiếc nhẫn (Ponto) để có thể hỗ trợ cho các màn chơi tiếp theo, cũng như gia tăng điểm số và thành tích cá nhân của bạn. P1 Select sẽ tính thứ hạng của bạn thông qua hơn 20 lần chơi, như một cách để có được đánh giá khách quan nhất.

P1 Select - Đỉnh cao của sự hack não - Ảnh 2.

Như đã nói ở trên, bạn sẽ sử dụng linh hoạt tất cả 9 nhân vật với những thuộc tính và đặc điểm riêng. Tùy theo từng tình huống mà người chơi sẽ phải cân nhắc cũng như tính toán xem nước đi tiếp theo sẽ phải sử dụng nhân vật nào. Nó tương tự như những quân cờ, với cách tấn công và tầm ảnh hưởng khác nhau: một số có thể nhảy qua tường, một số có thể hạ gục nhiều kẻ thù chỉ trong một nước đi. Điểm chung duy nhất của chúng có lẽ là việc chỉ sử dụng một chiếc nhẫn duy nhất cho mỗi lần công kích.

P1 Select - Đỉnh cao của sự hack não - Ảnh 3.

Bạn sẽ không thể tiêu diệt kẻ địch nếu không có nhẫn, bên cạnh đó việc thu thập những chiếc nhẫn chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nếu bạn triệt hạ được tất cả những kẻ địch trong màn, những chiếc nhẫn sẽ tự động được thu thập, nhưng đó là câu chuyện khi bạn đã “clear” được toàn bộ. Khi chỉ còn sở hữu vài chiếc nhẫn và không có khả năng thu thập thêm, bạn chắc chắn sẽ phải cân nhắc rất kĩ trong từng nước đi của mình nếu không muốn thua cuộc một cách đáng tiếc.

P1 Select - Đỉnh cao của sự hack não - Ảnh 4.

Nói một chút về khía cạnh bối cảnh cũng như hệ thống âm thanh trong game. Mặc dù Michael Brough luôn phát triển tựa game của mình với những thứ khá kì quặc, xong tất cả đều rất rõ ràng. Không hề rắc rối như vẻ bề ngoài, sự thú vị sẽ được người chơi cảm nhận sau một khoảng thời gian trải nghiệm, nhất là khi họ đã nắm bắt được hầu như mọi khía cạnh trong game. Hệ thống âm thanh trong game tuy có chút kì dị xong chính nó lại là thứ giúp cho P1 Select tạo được điểm nhấn riêng.

P1 Select - Đỉnh cao của sự hack não - Ảnh 5.

Hiện tại, P1 Select đang có mức giá là 2,99$ trên Appstore. Quan điểm riêng, 2,99$ có thể hơi đắt so với “bề ngoài” của tựa game, xong nó lại vô cùng xứng đáng với những gì mà Michael Brough đem lại. Tải về và trải nghiệm ngay siêu phẩm hack não này trên Appstore.