Overwatch: Mẹo thực chiến bản đồ Watchpoint Gibraltar

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/08/2016 12:05 PM

Watchpoint Gibraltar nhanh chóng trở thành một trong những map được yêu thích nhất Overwatch với việc bản đồ này đòi hỏi rất nhiều sự am hiểu về trận đấu bởi giao chiến sẽ diễn ra ở khắp nơi với địa hình thay đổi liên tục.

Bản đồ này sẽ yêu cầu cả 2 đội tấn công lẫn phòng thủ phải trở nên vô cùng linh hoạt với những sự lựa chọn của mình vì đây sẽ là lý do quyết thắng bại. Hãy cùng mình điểm qua những mẹo trong bản đồ này nhé.

Phe tấn công

Nếu bạn ở phe tấn công, khi trận đấu vừa bắt đầu, hãy cố gắng tản ra thật nhanh để cố gắng tiêu diệt hàng phòng thủ của đối phương ở nhiều phí khác nhau. Hãy dè chừng những tay bắn tỉa, Bastion hay trụ Torbjorn ở nnóc nhà kế bên con dốc, hay ở câu cầu vắt ngang trên đầu kiện hàng. Reaper sẽ là lựa chọn rất tốt để dịch chuyển tới những vị trí khó và tiêu diệt những tên bắn tỉa mỏng manh kia. Pharah sẽ là khắc tinh cứng của Bastion và Torbjorn.

Việc đẩy nhanh tiến độ trận đấu là việc vô cùng quan trọng đối với phe tấn công bởi những checkpoint trong giai đoạn đầu tương đối rất gần nhau. Càng về sau sẽ càng khó để chiếm được checkpoint nên hãy tranh thủ kiếm được thêm thời gian nhé. Ngoài ra với việc nhà hồi sinh của phe phòng thủ khá xa nên việc tiêu diệt 1,2 người có thể dẫn đến lợi thế rất lớn cho phe tấn công. Đặc biệt hơn là con dốc dẫn đến cửa vào nhà chưa máy bay là nơi rất nguy hiểm cho phe tấn công bởi khu vực cực kỳ hẹp, kết hợp với địa hình dốc cao, rất dễ cho team tấn công bị các kỹ năng cấu máu diện rộng đè bẹp.

Đừng sợ phí thời gian mà không chờ đồng đội hồi sinh rồi tập trung cùng đồng đội. Những checkpoint trong bản đồ này đều có rất nhiều vị trí phòng thủ rất tốt nên việc 1,2 người lao vào thì chắc chắn sẽ dẫn đến thất bại mà thôi. Đội của bạn cần phải dọn dẹp khu vực đường đi trước khi tập trung đẩy kiện hàng đi. Rất nhiều trận đấu dẫn đến thất bại chỉ vì đồng đội bắt đầu xé lẻ ra, chết, hồi sinh và lại lao vào chết tiếp. Một khi vòng lặp này xảy ra, nếu không tỉnh táo, bạn sẽ thua.

Team tấn công nên có vài nhân vật bắt lẻ như Reaper, Genji hay Tracer để dọn dẹp các nhân vật phòng thủ từ xa của đối phương như Junkrat hay Widow. Bản đồ này quá thích hợp cho những tay bắt lẻ bởi những vị trí ẩn nấp xuất hiện ở khắp nơi, đặc biệt là nóc của chiếc máy bay to bự kia. Reinhardt sẽ là một sự lựa chọn tank vô cùng dễ hiểu bởi chẳng ai thích hợp hơn anh chàng này ở trong bản đồ này. Tuy nhiên hãy di chuyển cùng team nhé, bởi lá chắn của Reinhardt sẽ không chịu quá 3 giây của đợt phòng thủ của đối phương đâu.

Phe phòng thủ

Checkpoint đầu tiên sẽ là điểm quan trọng nhất bởi đây sẽ là điểm khó nhất cho team tấn công nên câu kéo càng nhiều thời gian ở đây, team tấn công sẽ càng có ít thời gian để tấn công vào những điểm sau.

Symmetra sẽ là một sự lựa chọn khá ổn với những trụ sentry được đặt trong các lối đi trong nhà dẫn ra kiện hàng. Ngoài ra với việc trụ sentry bị tiêu diệt sẽ giúp cho đội của bạn nắm được thông tin của địch và từ đó dẫn đến việc phòng thủ hiệu quả hơn. Ngoài ra với con dốc dài kia, trụ Sentry của Symmetra có thể gây nên rất nhiều phiền toái cho đội của đối phương. Teleport sẽ trở nên hiệu quả trong bản đồ dài như thế này.

Torbjorn, Widow, Bastion chắc hẵn là những sự lựa chọn phổ biến nhất ở bản đồ này nên việc lựa chọn chúng cũng là điều vô cùng dễ hiểu. Tuy nhiên việc chọn vị trí lại là một vấn đề nhức đầu bởi có quá nhiều hướng cho đối phương có thể bắt lẻ ở điểm đầu tiên. Một khi đối phương phát hiện ra bạn, hãy di chuyển liền trước khi tập trung tấn công đối phương.

Junkrat sẽ là một quân bài vô cùng đáng sợ ở bản đồ này bởi với con dốc hẹp và dài kia, việc bạn có thể gây được rất nhiều sát thương diện rộng và tiêu diệt được rất nhiều mạng. Nếu bạn là một người chơi Junkrat tốt với khả năng ép góc đối phương tốt thì team tấn công dường như không có cửa vượt qua địa điểm này.

Watchpoint Gibraltar là bản đồ đòi hỏi việc linh hoạt thay đổi tướng từ 2 phía. Có thể ở đầu trận, Widowmaker có thể bắt được một vài mục tiêu, tuy nhiên sau checkpoint thứ 1, thì Widowmaker cần được đổi để thay bằng một nhân vật nhiều sát thương diện rộng hơn. Gibraltar sẽ đánh giá rõ được mức độ am hiểu trận đấu của bạn như thế nào.