Overwatch: Mẹo thực chiến bản đồ King’s Row

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/07/2016 05:07 PM

King’s Row cũng giống hệt như bản đồ Overwatch Dorado mà chúng ta đã từng tìm hiểu trước đây, khi giao chiến được diễn ra ở khắp mọi nơi, từ nơi xuất phát đến dọc đoạn đường đi kéo dài tới nơi kết thúc.

King’s Row là bản đồ Overwatch hỗn hợp kết hợp giữa chiếm đóng và hộ tống kiện hàng. Trong bài hướng dẫn dưới đây, chúng ta sẽ điểm qua những mẹo trong bản đồ này nhé.

Vấn đề lớn nhất nếu bạn ở phe tấn công chính là việc vượt qua cánh cổng đầu tiên để tiến vào điểm A. Việc đối phương sẽ xây dựng lớp phòng thủ cực kỳ kiên cố ở đây sẽ khiến cho phe tấn công hết sức đau đầu. Hãy ưu tiên những nhân vật như Tracer, Reaper để có thể lướt thật nhanh qua khu vực này, di chuyển về phía bên hông để thu hút sự chú ý của họ hoặc tấn công họ từ phía sau, mở đường cho team mình lao vào. Tuy nhiên hãy cẩn thận bởi khu vực ở 2 bên vô cùng hẹp nên việc đối phương dồn ép bạn ngay lập tức sẽ khiến bạn rất khó giữ được mạng.

Sẽ cực kỳ hữu dụng nếu team bạn sở hữu một Pharah và chiếm giữ tốt khu vực trên cao. Những quả tên lửa tầm xa sẽ có thể phá hủy những trụ Torbjorn hay Widow phía xa hoặc chỉ đơn thuần là bắn nã những chiếc khiến của Reinhardt tại cổng vào khu A. Đặc biệt khu vực A tương đối nhỏ nên chiêu cuối của Pharah sẽ hoàn toàn quét sạch được team địch nếu chơi tốt.

Reinhardt cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt cho phe tấn công để lao vào bởi team bạn chắc chắn cần một lá chắn mạnh mẽ để hấp thụ lượng sát thương lớn trước khi có thể tiến vào trong. Tuy nhiên hãy quan sát kỹ độ bền của chiếc khiên, bởi một khi khiên vỡ, thì sát thương của đối phương sẽ tràn vào và lúc ấy team bạn sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm.

Khi phòng thủ, Symmetra sẽ là một sự lựa chọn tối ưu nhất bởi đường vào đã rất khó kèm theo các trụ sentry của Symmetra thì việc tiêu diệt những kẻ địch băng qua cổng là chuyện hết sức đơn giản. Ngoài ra, căn nhà bên trái cổng của phe tấn công rất nhỏ, nên những trụ sentry của Symmetra gần như phát huy được tối đa khả năng của mình. Đặc biệt là King’s Row là map rất dài nên việc có trụ dịch chuyển là hết sức tiện lợi cho đội.

Vị trí các túi máu trong King’s Row.

Mei cũng nên được cân nhắc bởi cô nàng sẽ gây biết bao phiền toái cho team tấn công ngay từ điểm chặn đầu tiên. Tường băng của cô nàng này sẽ bít hoàn toàn cổng ra vào khu A, câu được rất nhiều thời gian cho team bạn. Ngoài ra tường băng cũng có thể được sử dụng để cô lập đối thủ để team bạn có thể tiêu diệt chúng dễ dàng hơn.

Junkrat cũng sẽ là một sự lựa chọn rất ổn ở đây bởi những sát thương lan mà hắn có thể gây ra được ở khu vực hẹp như thế này. Torbjorn hay Bastion làn những sự lựa chọn quen thuộc không thể thiếu trong đội hình như thế này. Nhưng hãy đảm bảo rằng đặt trụ Sentry ở những khu vực khuất tầm nhìn bởi Pharah hoàn toàn có thể phá chúng từ rất xa.

Trên dọc đoạn đường tới điểm B, team tấn công cần phải hết sức cẩn thận từ mọi góc bởi việc bị móc lốp trong khu vực chật hẹp như thế này là cực kỳ nguy hiểm. Hãy chắc chắn rằng team bạn có một hỗ trợ đủ tốt để giúp cả đội sống sót qua những đoạn đường này. Lucio hay Mercy đều rất ổn tuy nhiên bản thân mình sẽ đề cao Lucio hơn bởi khả năng hồi máu tập thể và chiêu cuối tăng giáp sẽ giúp team bạn cứng cáp hơn tí để vượt qua vị trí này.

Càng vô trong, Pharah và Reaper team tấn công sẽ càng phát huy được sự hiệu quả của mình hơn bởi sẽ càng có nhiều khu vực trên cao để bay lên và nhảy xuống ám sát với chiêu cuối của mình. Hãy sử dụng chiêu cuối thật hợp lý bởi đây sẽ là những tình huống quyết định cả trận đấu đấy.

Nếu ở phe phòng thủ, Widow, Zarya, Bastion và Reinhardt nên được sử dụng. Với việc có rất nhiều ban công cao nên việc Widow có góc bắn tốt là điều dễ hiểu mà thôi. Zarya là một vị tướng rất thích hợp trong các khu vực hẹp như thế này bởi lá chắn của cô nàng có thể dễ dàng hấp thu sát thương và từ đó bắn trả ngược lại. Chiêu cuối của cô nàng trong phạm vị như thế này thì kiểu gì cũng có thể hút được 3,4 người đến cả team địch cả. Bastion và Reinhardt là một combo quá quen thuộc nên việc sử dụng cặp đôi này hoàn toàn không quá khó để giải thích.