Overwatch đang chặn kết nối, game thủ Việt không nên chơi rank thời điểm này

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/12/2016 05:20 PM

Nếu không muốn bị tụt xếp hạng vì lý do vô cùng bất công: "mất kết nối" thì thời điểm hiện tại, game thủ Overwatch Việt chỉ nên chơi các chế độ khác ngoài Competitive Play, chờ Blizzard khắc phục sự cố này mà thôi.

Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ, vào hồi tháng 9 vừa qua, hệ thống máy chủ của Blizzard liên tục bị DDoS (tấn công từ chối dịch vụ) khiến cho các game thủ Hearthstone, Overwatch hay Heroes of the Storm không thể chơi game một cách bình thường.

Nếu bạn đọc chưa biết thì tấn công DDoS có thể mô tả như hành động ngăn cản những người dùng truy cập hợp pháp và sử dụng vào một dịch vụ mạng nào đó. Điều này bao gồm các hành động như làm tràn ngập mạng, mất kết nối với dịch vụ,… hướng tới mục đích cuối cùng là máy chủ (Server) không thể đáp ứng được các yêu cầu sử dụng dịch vụ từ các máy trạm (Client).


DDoS khiến cho người dùng cá nhân không thể truy cập vào một dịch vụ trực tuyến

DDoS khiến cho người dùng cá nhân không thể truy cập vào một dịch vụ trực tuyến

Mới đây, tình trạng đó lại một lần nữa lặp lại. Nếu là một game thủ Overwatch, chắc hẳn bạn sẽ thấy rằng từ khoảng thứ 7 tuần trước, khi chơi tựa game này chúng ta thường xuyên bị mất kết nối. Chính điều này đã đem tới cho các game thủ Việt chơi chế độ Competitive Play một cảm giác vô cùng bực tức, ức chế.

Theo chúng tôi được biết, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do có nhiều IP của Việt Nam, trong đó chủ yếu là từ nhà mạng VNPT đã bị sử dụng để tấn công DDoS. Do vậy các website, dịch vụ từ Mỹ đang tạm từ chối việc truy cập từ các IP Việt Nam, đặc biệt là VNPT, điển hình là Battle.net.

Về bản chất, Overwatch và các dịch vụ của Blizzard vẫn đang vận hành một cách bình thường. Tuy nhiên các yêu cầu truy cập từ Việt Nam và các nước Đông Nam Á sang Mỹ đang tạm thời bị từ chối truy cập để đảm bảo an toàn cho máy chủ của Blizzard.

Chính vì vậy, nếu không muốn bị tụt xếp hạng vì lý do vô cùng bất công: "mất kết nối", thời điểm hiện tại game thủ Việt chỉ nên chơi các chế độ khác ngoài Competitive Play, chờ Blizzard khắc phục sự cố này mà thôi.