Overwatch: Bí kíp khắc chế Symmetra, vị tướng sở hữu tỷ lệ thắng cao nhất trong mùa RANK thứ 3 này

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/01/2017 12:36 PM

Symmetra đang thể hiện độ phủ sóng kinh khủng của mình trong mùa RANK thứ 3 này khi cô ta có thể xuất hiện ở tất cả các bản đồ từ chiếm đóng, dẫn kiện hàng ở cả 2 phe tấn công hay phòng thủ. Nhiều người cho rằng Symmetra đang là một sự lựa chọn quá mạnh ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm xem đâu là cách khắc chế hữu hiệu “cô nàng lắm chiêu” này nhé.

1. Hãy sử dụng đội hình DIVE

Đội hình Dive chính là đội hình lao thẳng vào team địch khi 2 đội chạm mặt nhau với Winston, D.Va, Genji, Tracer để ngay lập tức vô hiệu hoá những thiết lập phòng thủ của Symmetra. Vì thông thường, cô nàng này sẽ phát huy sức mạnh của mình hiệu quả nhất khi team địch di chuyển từ từ qua các cổng chính dẫn vào các điểm chiếm đóng.

Với việc di chuyển ào vào team địch, phe tấn công sẽ vượt qua được chiếc cổng kiên cố này rất nhẹ nhàng mà không phải bận tâm về nó nữa. Đội hình Dive cực kỳ hiệu quả trong việc đối đầu với Symmetra nên các bạn hãy thử xem đội hình này như thế nào nhé.

2. Winston là sự lựa chọn tuyệt vời

Thay vì các nhân vật khác sẽ phải bắn trúng các trụ sentry để tiêu diệt được chúng và mất lấy vài phát bắn để tiêu diệt hết được các trụ sentry của Symmetra thì Winston chỉ cần giữ chuột trái mà thôi là sẽ tiêu diệt ngay lập tức được các trụ của cô nàng, cực kỳ đơn giản và rất hiệu quả.

Symmetra sẽ phải tốn 1 đến 2 giây để tạo một trụ Sentry nên việc phá huỷ nhanh chóng các trụ của cô ta sẽ giảm đi sự hiệu quả của cô nàng tương đối nhiều. Ngoài ra D.Va cũng là một sự lựa chọn tốt để phá huỷ nhanh các trụ của cô ta khi chỉ cần một pha bay trúng thôi cũng hạ gục được các trụ sentry. Các flanker có thể móc lốp sau lưng đội hình địch và tiêu diệt các trụ của cô ta từ phía sau nhé.

3. Giữ khoảng cách xa

Symmetra sẽ phát huy sức mạnh của mình khi đối đầu ở phạm vi gần khi cô ta chỉ việc giữ chuột trái và liên tục gây được lượng sát thương kinh khủng lên người kẻ địch. Khi năng lượng được tăng ở mức tối đa, Symmetra có thể hạ gục một Roadhog đầy máu không quá khó khăn.

Vì thế các nhân vật giữ khoảng cách tốt và gây sát thương từ xa sẽ hoàn toàn chiếm được ưu thế trước cô nàng khi Symmetra hoàn toàn không thể làm được gì cả. Soldier 76, Pharah, D.Va hay Genji liên tục nhào lộn trèo tường sẽ khiến cho cô ta không thể kịp chạm vào bất kỳ ai.

Và đấy chắc chắn sẽ là một Symmetra hoàn toàn vô dụng trước mũi tấn công của kẻ địch. Cô nàng này đã phát huy tốt sức mạnh của mình ở meta 3 tank trong thời điểm hiện tại. Khi các nhân vật tank đa phần toàn là nhân vật tấn công melee, họ phải áp sát mới có thể gây sát thương và do đó trở thành mục tiêu ưa thích của cô nàng. Nên hãy trở nên cơ động với sự lựa chọn của mình để tiêu diệt Symetra nhé, không nhất thiết cứ phải là 3 tank mới giành được chiến thắng đâu.

4. Tiêu diệt hoặc làm ngơ

Khi nói đến điều này, mình đang đề cập tới trụ tạo giáp và trụ tele của kẻ địch. Nếu nói đếu tiêu diệt, hãy di chuyển cả đội và cùng nhau tiêu diệt chiếc trụ đấy. Vì khi bạn yêu cầu flanker của bạn đi tiêu diệt chiếc trụ ấy một mình, nghĩa là bạn đang đặt đồng đội mình vào tình thế đối đầu 5 đánh 6, vô cùng bất lợi.

Chiếc trụ tạo khiên của Symmetra có đến những 600 máu, không hề đơn giản để tiêu diệt một mình. Chính vì vậy khi di chuyển cùng đội thì bạn có thể tiêu diệt được một cách hiệu quả hơn.

Nhưng đội của bạn hoàn toàn có thể làm ngơ đến chiếc trụ ấy và gây cho đối phương sự bất ngờ lớn. Đa phần các đội khi phát hiện team địch có trụ tạo giáp sẽ chăm chú đi tìm nó, tạo điều kiện cho team địch thiết lập các bẫy dẫn vào trụ, và team bạn sẽ bị quét gọn khi bước chân vào đấy.

Team địch thường sẽ tập trung chơi xung quanh để bảo vệ chiếc trụ ấy. Việc di chuyển thẳng vào điểm chiếm đóng, làm ngơ chiếc trụ kia sẽ hoàn toàn gây được bất ngờ cho team địch và chiếm được ưu thế ở điểm chiếm đóng.