Overwatch bất ngờ giảm giá gần 200.000 đồng, cơ hội cho game thủ chưa tích đủ tiền mua

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/09/2016 04:30 PM

Đây thực sự là một cơ hội tốt đối với những game thủ nào đang dành dụm tiền để mua Overwatch nhưng vẫn chưa đủ.

Như chúng tôi đã đưa tin, nhà phát triển Blizzard đã quyết định mở cửa Overwatch cho game thủ chơi miễn phí từ 11:00 ngày 9/9 cho tới 16:00 ngày 12/9 theo giờ PDT. (Tức 1:00 sáng ngày 10/9 cho tới 16:00 ngày 13/9 theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, sự kiện chơi miễn phí Overwatch này chỉ dành cho các game thủ Xbox One và Playstation 4 và đã khiến cho các game thủ PC khá hụt hẫng. Không những vậy, mặc dù vẫn có thể lên cấp và nhận được Loot Box nhưng các thành tựu, danh hiệu đều bị hạn chế trong bản miễn phí này.

Mặc dù vậy, game thủ PC cũng đừng buồn khi vừa mới đây chúng tôi được biết, từ nay đến 12:00 ngày 15/9 (tức 2:00 ngày 16/9 theo giờ Việt Nam), Blizzard sẽ giảm giá phiên bản Overwatch: Origin Edition từ 60 USD xuống còn khoảng 50 USD khi mua qua GameStop, Best Buy, và Amazon. Đây thực sự là một cơ hội tốt đối với những game thủ nào đang dành dụm tiền để mua Overwatch nhưng vẫn chưa đủ.

Tính từ ngày 24/5 ra mắt đến nay, Overwatch đã trở thành tựa game online thu phí đông người chơi nhất tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, bất chấp cái giá để có được chiếc key là không hề rẻ - 40 USD hoặc 60 USD. Từ ngày ra mắt, tựa game này đã tạo nên một cơn sốt hiếm hoi bởi ngoài lối chơi FPS, game thủ còn bị cuốn hút bởi có thể chọn cho mình các Hero với kỹ năng, tạo hình và đặc trưng.

Tuy vậy, với hình thức kinh doanh buy - to - play và giá thành lên tới gần 1 triệu Đồng để được tham gia chơi thì đây là một vấn đề lớn đối với nhiều game thủ Việt Nam muốn tham gia trò chơi này. Chính vì vậy, vẫn có đầy rẫy những game thủ đang còn là học sinh, sinh viên chưa đi làm ra tiền nên việc bỏ ra cần 1 triệu để chơi một tựa game là điều khá khó khăn.