Overwatch: Ana, support siêu khủng nhưng không phải ai cũng có thể thành thục

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/10/2016 02:59 PM

Cách đây ít lâu, chúng ta đã từng đề cập về việc về việc những nhân vật có tỉ lệ thắng thấp nhất Overwatch và Ana đang dẫn đầu danh sách này. Hơn nữa, Ana cũng đang là nhân vật có tỉ lệ chọn thấp nhất trong game.

Vậy liệu có phải Ana là bước đi sai lầm của Blizzard và tại sao vẫn có người sử dụng vị tướng này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ana là nhân vật có tốc độ hồi máu đơn mục tiêu nhanh nhất Overwatch

So với các nhân vật hỗ trợ có khả năng hồi máu thì Ana chính là người có tốc độ hồi máu cho một mục tiêu đơn lẻ nhanh nhất trong Overwatch. Mỗi phát bắn của Ana sẽ hồi 75 máu và với tốc độ bắn tầm 1.1 phát/giây, Ana có thể hồi máu 82.5 máu trên giây cho một mục tiêu nếu liên tục bắn vào người nhân vật đó.

Điều này có nghĩa rằng Ana có tốc độ hồi máu nhanh hơn Mercy đến 65%, rất ấn tượng đúng không nào. Và chúng ta hoàn toàn chưa tính đến lựa Biotic Grenade của cô ta. Lựa đạn sẽ hồi máu cho những đồng minh trúng phải 100 máu ngay lập tức và nhân đôi tất cả những hồi máu nhận được trong vòng 5 giây tiếp theo. Điều này cực kỳ thích hợp trong meta 2 hỗ trợ như bây giờ.

Sức mạnh của Biotic Grenade

Biotic Grenade là một công cụ vừa công vừa thủ rất tuyệt vời. Như đã đề cập ở trên, Biotic Grenade sẽ hồi 100 máu ngay lập tức cho bất kỳ đồng minh nào trúng nó, và khi đội đang co cụm với nhau khi di chuyển vào các điểm giao tranh, Biotic Grenade sẽ có thể hồi máu cho cả đội, kể cả bản thân Ana. Vì đây là hiệu ứng tức thì, đồng đội sẽ không cần phải đợi máu của mình tăng lên như hồi máu của Mercy, nên đồng đội có thể ngay lập tức quay trở lại giao tranh.

Trong meta hiện tại, nơi mà chiêu cuối của Zenyatta đang trở nên rất hiệu quả trong việc vô hiệu hóa được các chiêu cuối mạnh, thì Biotic Grenade của Ana lại là một khắc chế rất hay mà ít người nghĩ đến. Biotic Grenade sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn các kỹ năng hồi máu cho mục tiêu trúng phải nên nếu Zenyatta sử dụng Transcendence của mình. Ngay lập tức ném Biotic Grenade vào kẻ địch và họ sẽ không nhận được bất kỳ hiệu ứng gì đến từ Zenyatta cả, tạo điều kiện cho đồng đội lao vào.

Nano Boost cực kỳ bá đạo

Ana là một nhân vật hỗ trợ có khả năng ép giao tranh cực kỳ tốt, khác với xu hướng phòng thủ của các hỗ trợ khác. Ana có thể tích chiêu cuối Nano Boost cực kỳ nhanh chóng và liên tục sử dụng chúng vào những nhân vật tanker như Reinhardt, Zarya để lao thẳng vào team địch, phá tan những chốt phòng thủ khó nhọc.

Khi nhân vật được Ana Nano Boost, nhân vật đấy sẽ nhận được thêm sát thương, tốc độ di chuyển cũng như sự cứng cáp hơn. Ana hoàn toàn có thể combo với những nhân vật tấn công như Reaper hay Genji khi chúng có chiêu cuối của mình, hoặc chỉ đơn giản là cho Reinhardt. Combo Ana + Reinhardt cực kỳ mạnh mẽ trong việc mở đầu giao tranh mà không ai có thể vượt mặt cặp đôi này.

Vấn đề của Ana và cách cải thiện

Ana nhìn chung là một nhân vật rất mạnh với bộ kỹ năng của mình và lý do khiến cho cô nàng không phổ biến cũng như tỉ lệ thắng rất thấp là bởi vì yêu cầu kỹ năng khá cao để chơi được cô ta. Kỹ năng hồi máu của cô ta rất mạnh nhưng lại yêu cầu Ana phải bắn trúng đồng đội. Bí quyết để luôn bắn trúng đồi đội chính là việc di chuyển sát vào người họ và liên tục spam chuột trái, đặc biệt là việc núp sát sau lưng Reinhardt và hồi máu cho hắn ta.

Biotic Grenade tuy rất hữu ích nhưng cũng cần sự chính xác khi ném, bởi đôi lúc ném hụt kỹ năng này làm đồng đội không kịp hồi máu và bị tiêu diệt ngược. Và cuối cùng chính là kỹ năng Sleep Dart đưa đối phương vào giấc ngủ trong vòng 5 giây, vô hiệu hóa hoàn toàn họ cho tới khi họ nhận phải sát thương. Tuy nhiên kỹ năng này được bắn bằng tay trái nên đôi lúc bạn sẽ không quen và sẽ bắn trượt.

Nếu các bạn dành nhiều thời gian tập luyện cô nàng thì Ana không thật sự quá khó như các bạn nghĩ, bởi độ chính xác khi tung ra các chiêu thức sẽ cải thiện được không quá khó. Ana đang rất ưa chuộng trong các thứ hạng cao từ kim cương trở lên, vì thế không có lý do gì mà không bắt đầu tập luyện cô nàng cả.