Onmyoji Arena sẽ ra mắt phiên bản toàn cầu trong vài ngày tới

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 11/07/2018 09:00 PM

 
  thích

Onmyoji Arena là game mobile MOBA thuộc vũ tụ "Onmyoji", được ông lớn làng game Trung Quốc là NetEase Games đỡ đầu.

NetEase Games đang cố gắng đưa tựa game mobile MOBA chủ lực của mình Onmyoji Arena ra khắp thế giới mà động thái bổ sung thêm ngôn ngữ của nhiều quốc gia vào trong game là lời khẳng định chắc nịch của họ. Liên Quân Mobile - Arena of Valor của Tencent Games sẽ phải cạnh tranh với đối thủ nặng ký với nhiều ưu điểm riêng mang tính vượt trội. Cách đây ít giờ, fanpage chính thức của Onmyoji Arena đã tuyên bố sẽ phát hành phiên bản toàn cầu.

Onmyoji Arena sẽ ra mắt phiên bản toàn cầu trong vài ngày tới - Ảnh 1.

Thời gian NetEase Games ra mắt phiên bản toàn cầu của Onmyoji Arena chỉ còn tính bằng ngày.

Hiện nay ở Việt Nam, Liên Quân Mobile đang chiếm thị phần lớn nhất trong số các game thể loại MOBA trên di động. Sản phẩm do Timi Studio trực tiếp sản xuất này đang được giao cho Garena phát hành độc quyền ở Đài Loan và các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam vẫn không có đối thủ xứng tầm. Tuy nhiên, NetEase Games với siêu phẩm Onmyoji Arena hoàn toàn có thể cạnh tranh trực tiếp với Liên Quân Mobile với phiên bản toàn cầu.

Onmyoji Arena sẽ ra mắt phiên bản toàn cầu trong vài ngày tới - Ảnh 2.

Trước đó, game mới bổ sung thêm ngôn ngữ tiếng Việt.

Lúc này, game thủ Onmyoji Arena sẽ không chỉ phải đối đầu với người chơi tới từ các nước Châu Á (Thái Lan, Việt Nam,...) mà còn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ tới từ các khu vực khác nữa. Với việc có bản toàn cầu, nhiều ngôn ngữ mới cũng sẽ được NetEase Games cập nhật vào game. Thời gian chính thức ra mắt Onmyoji Arena bản quốc tế này chỉ còn tính bằng ngày. Với thông báo "3 ngày đếm ngược" kể từ hôm 10/7 vừa qua thì thời điểm game thủ Việt Nam được thi đấu với đối thủ trên khắp thế giới cũng sắp rồi.

Onmyoji Arena sẽ ra mắt phiên bản toàn cầu trong vài ngày tới - Ảnh 3.

Thông báo chính thức của ban điều hành Onmyoji Arena về kế hoạch ra mắt phiên bản toàn cầu trong 3 ngày tới.

Việc phiên bản toàn cầu của Onmyoji Arena ra mắt sẽ không làm ảnh hưởng tới account của người chơi các server xuất hiện trước đó. Hiện tại, không rõ NetEase Games có ý định gộp chung tất cả các server trong đó có Trung Quốc vào với bản toàn cầu hay không. Nếu có ghép, thì tiến độ cập nhật các nội dung mới sẽ trở nên đồng bộ, thay vì các server sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật vẫn phải theo sau bản tiếng Trung như hiện nay.

Phiên bản toàn cầu Onmyoji Arena vẫn sẽ kế thừa những nội dung đang có ở bản tiếng Anh. Đồng thời bổ sung thêm các sự kiện dành cho người chơi đến từ nhiều khu vực trong đó có cả giải đấu tầm cỡ thế giới. Tuy nhiên, với việc có thêm nhiều người chơi đăng nhập vào game sẽ khiến tình trạng giật, lag sẽ diễn ra thường xuyên và làm ảnh hưởng tới việc trải nghiệm rất nhiều