Onmyoji Arena sẽ bổ sung ngôn ngữ tiếng Việt để cạnh tranh với Liên Quân Mobile?

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 07/06/2018 08:00 PM

 
  thích

Cả Liên Quân Mobile và Onmyoji Arena đều là những tựa game MOBA trên di động được yêu thích ở Việt Nam.

Hiện nay ở Việt Nam, Liên Quân Mobile đang chiếm thị phần lớn nhất trong số các game thể loại MOBA trên di động. Sản phẩm do Timi Studio trực tiếp sản xuất này đang được giao cho Garena phát hành độc quyền ở Đài Loan và các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam vẫn không có đối thủ xứng tầm. Tuy nhiên, NetEase Games với siêu phẩm Onmyoji Arena hoàn toàn có thể cạnh tranh trực tiếp với Liên Quân Mobile ngay trong mùa hè này khi quá trình Việt hóa game đang được thực hiện gấp rút.


Hiện Onmyoji Arena mới chỉ có ngôn ngữ tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Anh (bản quốc tế).

Hiện Onmyoji Arena mới chỉ có ngôn ngữ tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Anh (bản quốc tế).

Hiện tại, Onmyoji Arena đang phát hành một vài phiên bản trong đó game thủ Việt Nam đang tập trung ở bản quốc tế với ngôn ngữ tiếng Anh là đông nhất. Việc tải game có thể thực hiện miễn phí trên cả 2 chợ ứng dụng dành cho các thiết bị Android và iOS. Tuy nhiên, chất lượng đường truyền nhiều lúc không tốt và nhất là rào cản ngôn ngữ đã khiến không ít game thủ Việt cảm thấy nản lòng trong quá trình khám phá.


Một lá thư được đội ngũ Onmyoji Arena gửi tới account game thủ có IP Việt Nam đang gây sốt cả cộng đồng.

Một lá thư được đội ngũ Onmyoji Arena gửi tới account game thủ có IP Việt Nam đang gây sốt cả cộng đồng.

Onmyoji Arena có lối chơi tương đồng với nhiều game MOBA khác trên thị trường nhưng vẫn tồn tại không ít những nét độc đáo riêng. Mới đây, một thông báo qua thư hệ thống được NPH gửi tới nhiều account trong đó có nội dung đề cập tới việc game sẽ sớm bổ sung thêm tiếng Việt đã làm không ít fan của Onmyoji Arena nhấp nhổm không yên.

Nội dung trong thư: "Gần đây chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến về việc sẽ bổ sung thêm ngôn ngữ Thái Lan, Ấn Độ và Việt Nam vào trong game. Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn các Đại nhân trên khắp thế giới đã ủng hộ. Chúng tôi đã thấu hiểu nguyện vọng của các bạn và quá trình bổ sung ngôn ngữ Thái Lan, Ấn Độ và Việt Nam đang được thực hiện. Hẹn gặp mọi người trong tương lai, hãy cùng chờ đợi nhé!".

Còn nhớ hôm 18/5 vừa qua, ban điều hành Onmyoji Arena đã thông báo sẽ bổ sung thêm ngôn ngữ Thái Lan vào sản phẩm của mình nếu như có đủ 1 triệu lượt đăng ký trên website. Tính đến thời điểm hiện tại, con số đăng ký cũng đã gần được 500 nghìn. Điều này cho thấy sức hút của những tựa game MOBA có đồ họa đẹp, lối chơi với nhiều điểm mới lạ ở thị trường Đông Nam Á là lớn tới mức nào. Có lẽ phải đợi tới khi Onmyoji Arena bổ sung ngôn ngữ tiếng Việt, cộng đồng mới được thấy một cuộc cạnh tranh sòng phẳng giữa 2 tựa game MOBA do 2 ông lớn NetEase và Tencent hậu thuẫn.

Độc giả đam mê Onmyoji Arena có thể tải game về tại đây: AndroidiOS.