Onmyoji Arena "mất tích" khỏi kho ứng dụng, đồn đoán được mua về VN, đối đầu Liên Quân Mobile

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 14/05/2019 07:32 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Cả Onmyoji Arena và Liên Quân Mobile đều là những game MOBA 5v5 trên di động được yêu thích ở VN.

Sau những thành công nhất định mà Âm Dương Sư mang lại, NetEase đã quyết định tạo ra thêm cho tựa game này một phiên bản ngoại truyện theo phong cách MOBA với tên gọi Onmyoji Arena. Trò chơi này đã ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 1 năm ngoái và sau đó mới tới Nhật Bản và các nước Đông Nam Á trong đó có VN. Theo đó, Onmyoji Arena là tựa game lấy đề tài kỳ ảo thời Heian của đất nước Nhật Bản, được phát triển dựa trên "người tiền nhiệm" thuộc thể loại đánh theo lượt. Đến với Onmyoji Arena, người chơi sẽ được tham gia vào một trận chiến 5v5 với những người trong vai các Thức Thần của thế giới Onmyoji.

Onmyoji Arena mất tích khỏi kho ứng dụng, đồn đoán được mua về VN, đối đầu Liên Quân Mobile - Ảnh 1.

Onmyoji Arena là game đi theo phong cách MOBA.

Ở đó, game thủ sẽ sở hữu đầy đủ các yếu tố chính như bản đồ 3 lane, creep, hệ thống lên cấp độ, cộng skill cũng như trang bị phong phú. Chưa dừng lại, Onmyoji Arena vừa công bố một chế độ chơi mới với phong cách giống y hệt Dota Auto Chess nổi danh trong thời gian gần đây. Tạm gọi là Âm Dương Sư Auto Chess, chế độ này được lồng thêm ngay trong game Onmyoji Arena và sử dụng luôn tất cả thức thần lẫn bộ kĩ năng của các thức thần/hero sử dụng bên Moba. Dù được đánh giá rất cao về nhiều mặt nhưng Onmyoji Arena lại chưa phát triển mạnh ở khoản cộng đồng nên ở thời điểm hiện tại, trò chơi này vẫn bị Liên Quân Mobile lấn át.

Onmyoji Arena mất tích khỏi kho ứng dụng, đồn đoán được mua về VN, đối đầu Liên Quân Mobile - Ảnh 2.

Onmyoji Arena vừa công bố một chế độ chơi mới: Âm Dương Sư Auto Chess.

Tuy nhiên trong vài ngày qua, tựa game này bỗng dưng "mất tích" trên Google Play. Điều này đã khiến nhiều đồn đoán lại được rộ lên về việc Onmyoji Arena sẽ được một nhà phát hành lớn "thầu" về VN tương tự như đợt PUBG Mobile "mất tích" vào năm ngoái. Sau đó thì ai cũng biết là VNG là đơn vị đứng ra đảm nhận việc điều hành và hỗ trợ thanh toán ở VN.

Thậm chí tựa game Onmyoji Arena đã bất ngờ đứng vào TOP tìm kiếm trong tháng vừa qua trên App Store và cộng đồng nghi ngờ có bàn tay của NPH game lớn trong nước nhằm PR cho sản phẩm sắp tới của mình.

Onmyoji Arena mất tích khỏi kho ứng dụng, đồn đoán được mua về VN, đối đầu Liên Quân Mobile - Ảnh 3.

Game thủ Onmyoji Arena VN thì sẽ không tìm thấy ứng dụng do bị chặn vùng.

Hiện tại chưa có thông báo gì từ NPH, game thủ nước ngoài có thể tìm tải nhưng nếu ở VN thì sẽ không tìm thấy do bị chặn vùng. Trên các diễn đàn, rất nhiều bài viết đồn đoán Onmyoji Moba về VN là sự thật và họ mong rằng NPH "tốt bụng" sẽ không "hút máu" khi điều hành Onmyoji Moba tại VN. Tựa game hứa hẹn sẽ đánh bại Liên quân Mobile. Nhưng cũng có suy đoán rằng các bên liên quan đang bảo trì cổng nạp thẻ vì các lỗi liên quan tới nạp lậu. NetEase đã có những phản hồi sơ bộ rằng họ đang bảo trì để khắc phục các vấn đề nhưng chưa thuyết phục được game thủ. Cộng đồng muốn tải game được khuyên chuyển sang trang chủ của gam để có link tải.

Những thông tin mới nhất về Onmyoji Arena sẽ được chúng tôi cập nhật tới độc giả trong những bài viết tới.