Onmyoji Arena - Game Âm Dương Sư MOBA rục rịch được mang về VN trong năm 2020

Quyết Một Phen  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/02/2020 11:59 PM

Onmyoji Arena là game mobile MOBA đề tài Âm Dương Sư bản quyền thuộc về NetEase.

Dựa trên những thành công nhất định mà Âm Dương Sư mang lại, NetEase đã quyết định tạo ra thêm cho tựa game này một phiên bản ngoại truyện theo phong cách MOBA với tên gọi Onmyoji Arena. Trò chơi này đã ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 1/2018 và ngay sau đó đã mở một làn sóng eSports mới. NetEase đã và đang duy trì giải vô địch quốc gia Onmyoji Arena ở thị trường quê nhà, trở thành đối trọng với giải KPL dành cho game Vương Giả Vinh Diệu của Tencent. Rựa game lấy đề tài kỳ ảo thời Heian của đất nước Nhật Bản, được phát triển dựa trên "người tiền nhiệm" thuộc thể loại đánh theo lượt đã nhanh chóng lan tỏa tới hàng loạt quốc gia vùng lãnh thổ ngoài TQ.

Onmyoji Arena - Game Âm Dương Sư MOBA rục rịch được mang về VN trong năm 2020 - Ảnh 1.

Âm Dương Sư MOBA đưa game thủ điều khiển hàng loạt nhân vật mang tính biểu tượng từ bản gốc.

Hiện tại, game thủ Đông Nam Á có thể chơi Onmyoji Arena với phiên bản Asia. Ngoài ra, họ còn có thể chọn bản Hàn Quốc và Trung Quốc cho đa dạng. Dẫu tựa game MOBA của NetEase vẫn đang không ngừng phát triển và thu hút đông đảo lượng người chơi đến từ khu vực Đông Nam Á nhưng do vấn đề quản lý và cấp phép game online tại Việt Nam nên tựa game này đã tạm thời khóa IP khu vực Việt Nam. Đồng thời game cũng không hỗ trợ trải nghiệm, thanh toán trong nước.

Onmyoji Arena - Game Âm Dương Sư MOBA rục rịch được mang về VN trong năm 2020 - Ảnh 2.

Mỗi nhân vật sẽ có 4 kỹ năng mặc định cùng 2 kỹ năng bổ trợ khác.

Bởi vậy, dù được đánh giá rất cao về nhiều mặt nhưng Onmyoji Arena lại chưa phát triển mạnh ở khoản cộng đồng nên ở thời điểm hiện tại, trò chơi này vẫn bị Liên Quân Mobile lấn át. Cách đây hơn nửa năm, "Âm Dương Sư MOBA" bỗng dưng "mất tích" trên Google Play. Điều này đã khiến nhiều đồn đoán lại được rộ lên về việc Onmyoji Arena sẽ được một nhà phát hành lớn "thầu" về VN tương tự như đợt PUBG Mobile. Nhưng theo như nguồn tin của chúng tôi, Onmyoji Arena phiên bản VN phải đợi tới năm 2020.

Theo đó, một NPH có tiềm lực ở VN sẽ đứng ra lo các vấn đề pháp lý, kết nối với đối tác NetEase để cho ra mắt siêu phẩm MOBA di động này vào quý 2/2020 tại Việt Nam.

Onmyoji Arena - Game Âm Dương Sư MOBA rục rịch được mang về VN trong năm 2020 - Ảnh 3.

Âm Dương Sư MOBA vẫn đang không ngừng phát triển.

Đến với tựa game MOBA Âm Dương Sư của NetEase, game thủ sẽ được trải nghiệm trò chơi MOBA 5v5 sở hữu đầy đủ các yếu tố chính như bản đồ 3 lane, creep, hệ thống lên cấp độ, cộng skill cũng như trang bị phong phú. Âm Dương Sư MOBA cho phép người chơi sẽ được điều khiển hàng loạt nhân vật mang tính biểu tượng từ bản gốc. Tất nhiên, mỗi nhân vật sẽ có 4 kỹ năng mặc định cùng 2 kỹ năng bổ trợ khác Chưa dừng lại, Onmyoji Arena còn sở hữu thêm "Cờ nhân phẩm" của riêng nó. 

Nếu đã từng được trải nghiệm qua bản gốc trước đó ắt hẳn người chơi sẽ cảm thấy khá quen thuộc và nhanh chóng bắt kịp lối chơi trong tựa game mới này khi nó phát hành ở VN.

Onmyoji Arena - Game Âm Dương Sư MOBA rục rịch được mang về VN trong năm 2020 - Ảnh 4.

Mỗi Thức Thần trong game có những vai trò khác biệt, bao gồm cả sát thương chính, phòng thủ hay hỗ trợ.