Ông lớn Tencent úp mở sắp ra mắt siêu phẩm game FPS mới, cạnh tranh sòng phẳng với PUBG Mobile

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2022 10:34 AM

Bom tấn game FPS lần này của Tencent hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trong tương lai của PUBG Mobile và nhiều trò chơi khác.

Trong suốt quãng thời gian qua, gần như chẳng có mấy tựa game FPS thật sự nổi bật được ra mắt. Điều này khiến cho một lượng lớn người chơi gần như bị cuốn vào guồng quay bất tận của những cái tên quen thuộc suốt một thời gian dài. Thế nhưng, chuỗi vòng lặp ấy sắp bị phá vỡ, khi mà mới đây thôi, Tencent - một ông lớn nổi tiếng của ngành game thế giới vừa úp mở về Arena Breakout một bom tấn FPS sắp ra mắt của mình.

Ông lớn Tencent úp mở sắp ra mắt siêu phẩm game FPS mới, cạnh tranh sòng phẳng với PUBG Mobile - Ảnh 1.

Tencent từng rất thành công với một tựa game FPS là PUBG Mobile

Như lời Tencent, khác với các game FPS trước đây của hãng, Arena Breakout. Cụ thể, ông lớn này cam kết sẽ tạo ra trải nghiệm nhập vai cho người chơi, cũng như hướng tới sự chân thực ở mức độ cao nhất có thể, cả về hiệu ứng hình ảnh lẫn âm thanh. Ngoài ra, điểm khác biệt rất lớn của Arena Breakout so với các tựa game FPS thông thường chính là việc các nhân vật sẽ không chỉ có một "thanh máu" để đo lường sự sống như trước. Thay vào đó, Arena Breakout mô phỏng toàn bộ cơ thể của người chơi một cách toàn diện.

Ông lớn Tencent úp mở sắp ra mắt siêu phẩm game FPS mới, cạnh tranh sòng phẳng với PUBG Mobile - Ảnh 2.

Một số hình ảnh nhá hàng ban đầu của Tencent cho dự án

Theo đó, người chơi sẽ được hiển thị rất chi tiết tình trạng về cơ thể, sức khỏe nhân vật của mình. Từ đau, đói, tổn thương cơ thể đều sẽ gây ra những mức ảnh hưởng tới chiến lực của người chơi. Đó cũng là lý do mà Arena Breakout được đánh giá rất cao ở mức độ chân thực. Tất nhiên, trong trò chơi cũng sẽ có các loại thuốc và thực phẩm khác nhau để cải thiện trạng thái tiêu cực của game thủ.

Ông lớn Tencent úp mở sắp ra mắt siêu phẩm game FPS mới, cạnh tranh sòng phẳng với PUBG Mobile - Ảnh 3.

Kho vũ khí của Arena Breakout

Chưa kể, dựa theo một số hình ảnh, kho vũ khí súng đạn của Arena Breakout cũng được hé lộ và đề cao sự chân thực. Về mặt gameplay, Tencent cũng cho rằng việc chiến thắng giờ đây không phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng, mà đòi hỏi tính chiến lược, cách bố trí nhân vật. Chưa kể, theo một số nguồn tin, chiến thắng trong Arena Breakout sẽ không tới từ việc tiêu diệt hết kẻ thù mà tập trung vào yếu tố sống sót cuối cùng trên chiến trường. Và để cảm giác chân thực hơn, có tới 50 loại âm thanh súng và 120 loại âm thanh của các môi trường khác nhau đã được đưa vào trò chơi.

Ông lớn Tencent úp mở sắp ra mắt siêu phẩm game FPS mới, cạnh tranh sòng phẳng với PUBG Mobile - Ảnh 4.

Gameplay nhá hàng của trò chơi

Ông lớn Tencent úp mở sắp ra mắt siêu phẩm game FPS mới, cạnh tranh sòng phẳng với PUBG Mobile

https://gamek.vn/ong-lon-tencent-up-mo-sap-ra-mat-sieu-pham-game-fps-moi-canh-tranh-song-phang-voi-pubg-mobile-20220615125757278.chn