"Ông hoàng sáng tạo" SofM tiếp tục "phá đảo" rank Việt, lần này là Zed Chùy Hấp Huyết

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/10/2021 05:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SofM lại “làm khổ” rank Việt rồi.

Việc sử dụng Zed đi rừng không còn quá xa lạ ở các bậc rank, nhất là kể từ sau bản 11.18 thì Riot đã có phần buff vị tướng này đáng kể với việc cho Zed gây 100% sát thương cộng thêm lên quái rừng. Và kể cả ở CKTG 2021, Zed cũng được sử dụng 1 lần ở vị trí này trong tay Babip - tuyển thủ của PEACE, ở vòng play-in. Ngoài ra, Zed cũng được sử dụng 1 lần ở vị trí đường giữa, cũng trong vòng play-in CKTG năm nay.

Về phần SofM, năm 2021 có thể xem là một năm không được tốt cho lắm của Suning khi “Những chú sư tử” của LPL không thể giành vé đến CKTG 2021 tại Iceland. Tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, bên cạnh việc thư giãn và chuẩn bị cho mùa giải mới thì SofM cũng thường xuyên stream những tựa game khác hoặc trải nghiệm rank Việt. Mới đây, “ông hoàng sáng tạo” của làng LMHT đã khiến game thủ Việt phấn khích khi leo rank với lối chơi Zed Chùy Hấp Huyết.

Ông hoàng sáng tạo SofM tiếp tục phá đảo rank Việt, lần này là Zed Chùy Hấp Huyết - Ảnh 1.

SofM leo rank Việt với Zed Chùy Hấp Huyết

Đối với lối chơi này thì SofM xoay chuyển luân phiên giữa ngọc Áp Đảo/Cảm Hứng (nếu đi đường giữa) và Chinh Phục/Cảm Hứng nếu đi rừng để gia tăng sát thương và khả năng hồi phục cho bản thân. Ngoài ra, lối lên đồ của SofM cũng tùy biến. Đôi khi, anh sẽ lên Chùy Hấp Huyết ở món trang bị thứ 2, sau khi đã có Kiếm Ma Youmuu nhưng cũng có một số trận, Zed trong tay SofM ưu tiên lên Chùy Hấp Huyết trước, rồi sau đó là những món đồ như Rìu Đen, Thương Phục Hận.

Ông hoàng sáng tạo SofM tiếp tục phá đảo rank Việt, lần này là Zed Chùy Hấp Huyết - Ảnh 2.

Có khi SofM ưu tiên lên Kiếm Ma Youmuu trước

Ông hoàng sáng tạo SofM tiếp tục phá đảo rank Việt, lần này là Zed Chùy Hấp Huyết - Ảnh 3.

Nhưng cũng có trận thì anh bỏ qua trang bị này mà lên thẳng Chùy Hấp Huyết

Đắc Thắng và Chốt Chặn Cuối Cùng giúp tăng khả năng sốc sát thương của Zed trong tay SofM. Ngoài ra, SofM cũng không quên Thấu Kính Vũ Trụ cho phù hợp với lối chơi kiểm soát bản đồ toàn diện của mình.

Với việc sở hữu Chùy Hấp Huyết cùng với bảng ngọc cung cấp khả năng hồi máu, có thể thấy lối chơi của SofM sẽ giúp Zed trụ trong giao tranh lâu nhất có thể. Không phủ nhận Zed là vị tướng sốc sát thương rất tốt nhưng với chất tướng sát thủ, Zed cũng có lượng máu không gọi là trâu bò gì cho lắm.

Về tương lai của SofM, vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào cho thương vụ mua lại đội tuyển SN của Weibo. Nhưng người hâm mộ có thể yên tâm khi SofM và cả đội SN đều đã được gia hạn hợp đồng, xem như đảm bảo tương lai trong mùa giải mới. Và mới đây, SN cũng để lộ hình ảnh ở gaming house mới. Với những sự đầu tư như vậy, fan SN cũng như fan của SofM hoàn toàn có thể trông chờ đội tuyển này trong cuộc đua cạnh tranh danh hiệu.