Ông hoàng delay có động thái mới, fan thở dài ngao ngán

Thế Anh  Phụ nữ mới | 19/08/2023 03:13 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ TFT Mobile vẫn chưa thể ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới.

Cách đây gần 3 năm, Đấu Trường Chân Lý Mobile (TFT Mobile) đã chính thức ra mắt game thủ quốc tế và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tuy nhiên, Việt Nam cùng các nước Đông Nam Á lại trở thành khu vực duy nhất chưa được Riot phát hành trò chơi này. Nguyên nhân chủ yếu là vì quyền quản lý game trong khu vực từng thuộc về Garena, khiến việc tiếp cận từ Riot gặp nhiều vấn đề. Vì vậy, việc ra mắt TFT Mobile ở nước ta liên tục bị trì hoãn và đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày phát hành chính thức.

Ông hoàng delay có động thái mới, fan thở dài ngao ngán - Ảnh 1.

TFT Mobile vẫn chưa có thời điểm phát hành cụ thể ở Việt Nam.

Các game thủ Việt Nam không vì vậy mà từ bỏ sức hấp dẫn của TFT Mobile. Bằng cách chuyển vùng dữ liệu, nhiều cờ thủ vẫn có thể tải về và thử sức tựa game ở các máy chủ khác trên toàn cầu. Tuy nhiên tình trạng giật, lag và văng game thường xuyên xảy ra và gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình trải nghiệm. Cho tới nay, người chơi Việt Nam vẫn rất khẩn thiết yêu cầu Riot lưu tâm và ra mắt TFT Mobile trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin về phiên bản di động dường như vẫn đang "bặt vô âm tín". Thỉnh thoảng, một vài thông báo chuẩn bị ra mắt được cập nhật để người hâm mộ tiếp tục ngóng đợi tựa game trong tương lai. Điển hình như mới đây, TFT Mobile lại có động thái mới trên fanpage chính thức Đấu Trường Chân Lý. Dù vậy, người hâm mộ không còn bất ngờ bởi họ đã quá quen thuộc với sự chờ đợi trong gần 3 năm qua.

Ông hoàng delay có động thái mới, fan thở dài ngao ngán - Ảnh 2.

TFT "sắp" được ra mắt, chỉ là không ai biết cụ thể sẽ mất bao lâu nữa.

Nhiều game thủ đã bày tỏ sự thất vọng trước những thông tin thừa thãi, không mang giá trị như trên. Thay vì thông báo lộ trình cụ thể, việc khẳng định ra mắt của Riot đang rất mơ hồ và gần như không thể xác định chính xác. Rất nhiều lời than thở và trách móc nhà phát hành đã xuất hiện để phản đối sự "delay" chậm trễ của TFT Mobile tại thị trường Việt Nam.

Ông hoàng delay có động thái mới, fan thở dài ngao ngán - Ảnh 3.

Người chơi đã mất lòng tin và những thông báo "vô thưởng vô phạt" như trên.

Có lẽ, Riot cũng như nhà phát hành VNG sẽ cần phải có những bước đi cụ thể hơn nữa để lấy lại lòng tin từ phía game thủ. Dù chưa rõ ngày ra mắt chính thức của tựa game, song thay vì cập nhật những thông báo đơn thuần thì việc giúp người chơi nắm rõ tình hình phát triển cũng là một ý tưởng có thể cân nhắc.