Ông chủ FNC chỉ ra nhiều vấn đề của LCK tại chung kết thế giới sắp tới

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 19/08/2023 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

YamatoCannon cho rằng LCK chưa hoàn thiện.

Những năm gần đây, LCK được xem là khu vực hùng mạnh bậc nhất của làng Liên Minh Huyền Thoại. Dù thực tế, họ không giành chức vô địch Chung kết thế giới (CKTG) liên tục, còn MSI thì vẫn kém hơn đôi chút so với LPL nhưng không thể phủ nhận, thành tích của các đội LCK tại giải quốc tế là rất tốt. Tính từ năm 2020 đến nay, LCK luôn đều đặn có ít nhất 1 đội góp mặt tại chung kết của CKTG. Còn về MSI, đại diện LCK cũng đi được đến trận đấu cuối cùng.

LCK đang gặp nhiều vấn đề dù CKTG 2023 đang cận kề

LCK đang gặp nhiều vấn đề dù CKTG 2023 đang cận kề

Tuy nhiên, ở mùa giải 2023, các đội LCK không mang lại cảm giác yên tâm như những mùa trước. Bất kỳ đội nào cũng đã để lộ ra những khuyết điểm chí mạng, từ Gen.G, KT Rolster, T1 cho đến Hanwha Life Esports hay Dplus KIA. Dù rằng, trừ T1, những đội còn lại đều có ít nhiều sự thay đổi nhân sự so với mùa trước. Nhưng rõ ràng, những vấn đề vẫn tồn đọng.

Nhiều người nhận định LCK chưa thực sự hoàn thiện ở mùa giải này

Nhiều người nhận định LCK chưa thực sự hoàn thiện ở mùa giải này

Mới đây, YamatoCannon cũng khẳng định LCK hiện tại là một khu vực "nhìn từng tuyển thủ thì rất xuất sắc nhưng khi ghép lại thì vô số vấn đề". Vị Chủ tịch của FNC cũng đưa ra một số ví dụ cho lập luận của mình. Ông nhận định: "Là một người xem LCK thường xuyên, tôi thấy họ chưa hoàn thiện. Như Peanut, tôi có cảm giác cậu ấy không có phong độ và màn thể hiện tốt như năm ngoái. Hay T1 đã để lộ quá nhiều vấn đề khi Faker vắng mặt. Còn Chovy và Bdd, họ có thể là những Đường Giữa xuất sắc nhất hiện tại và mang đến cảm giác "bất khả chiến bại". Nhưng cả hai đều còn những thiếu sót mà ai xem LCK cũng nhận ra. Sẽ thật khó để nhận định đội nào của LCK sẽ vô địch ở Mùa Hè lần này".

Ông chủ FNC - YamatoCannon chỉ ra một số vấn đề của LCK

Ông chủ FNC - YamatoCannon chỉ ra một số vấn đề của LCK

Không thể phủ nhận, trận thắng của T1 trước KT đã cho thấy "binh đoàn bất bại" cũng thi đấu rất không tốt. Và trong số đó, sự chủ quan và thái độ khinh địch có lẽ là khuyết điểm lớn nhất của KT. Họ đã có thành tích quá tốt, tính đến trước trận gặp T1. Do đó, khi lựa chọn một đối thủ có quá nhiều vấn đề và vừa vắt sức trong trận gặp DK, KT không thể lường trước được viễn cảnh xấu đến với mình.

Tập thể bất bại KT đã để lộ nhiều điểm yếu sau trận thua T1

Tập thể bất bại KT đã để lộ nhiều điểm yếu sau trận thua T1

Tại CKTG 2023 sắp tới, LCK sẽ gặp lại đủ cả 2 đại diện của LPL đã đánh bại họ ở MSI 2023 (JD Gaming và Bilibili Gaming). Với những gì đã thể hiện ở Mùa Hè, nhiều fan LCK đã bắt đầu lo sợ viễn cảnh chức vô địch sẽ phải về với khu vực đại kình địch sau khi CKTG 2023 kết thúc.