Ông chủ của Steam dự định làm game singleplayer, dân tình đồn đoán phải chăng là Half Life 3

LinhxD  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/01/2021 11:44 AM

Trong quá trình chia sẻ những dự định sắp tới, Gabe Newell - ông chủ của Steam đã tiết lộ mỏng về dòng game Singleplayer bị lãng quên từ lâu.

Quay ngược về 20 năm về trước, Valve thường xuyên được vinh danh là hãng làm game số một với nhiều sản phẩm mang tính cách mạng như CS hay Dota. Đến giờ, thiên tài thành lập Valve ngày ấy đã trở thành tỷ phú ngành game, điều hành mạng lưới Steam. Các giải đấu chuyên nghiệp cũng được mở ra nhờ thành quả của Gabe Newell – người sáng lập Valve.

Ông chủ của Steam dự định làm game singleplayer, dân tình đồn đoán phải chăng là Half Life 3 - Ảnh 1.

Nếu ở Việt Nam có kì nghỉ tết 90 ngày, thì gã béo Gabe này có hẳn một kỳ du lịch một năm ở New Zealand trong năm 2020. Dự định ban đầu chỉ là đi 10 ngày, nhưng rồi bất đắc dĩ ông đã nộp đơn xin cư trú. Trả lời các câu hỏi phỏng vấn của 1 News ông đã tiết lộ sẽ tổ chức hai giải đấu lớn là The International (Dota 2) và CS:GO Majors (CS:GO) ở quốc gia này.

Bên cạnh đó khi nghe tới câu hỏi về dự định làm game sắp tới, Gabe đã rất hào hứng trả lời. Cụ thể ông cùng với nhà phát triển đều cảm thấy phấn khích sau thành công vang dội của Half – Life: Alyx. Qua tựa game này Valve đã lấy lại được một chút đam mê về dòng game Singleplayer mà họ đã bỏng bẵng đi từ lâu.

Ông chủ của Steam dự định làm game singleplayer, dân tình đồn đoán phải chăng là Half Life 3 - Ảnh 2.

Sau đó Gabe Newell không hề tiết lộ thêm một chút thông tin gợi ý nào về dự án sắp tới. Ông nói rằng dù là người đứng đầu của công ty những chưa chắc được những lời nói ra sẽ trở thành hiên thực. Điều này càng làm cộng đồng game thủ cảm thấy tò mò và không tránh được các thông tin đồn đoán. Có người thì cho rằng sẽ có Half-Life 3 đẹp ngang ngửa Cyberpunk, có khi lại là L4D3,…

Thế nhưng đây vẫn là một động thái tích cực từ phía Valve. Không tựa game nào qua tay của hãng này là không bùng nổ cả. Biết đâu sau này Gabe béo phá lệ đếm đến 3, điều gì cũng có thể xảy ra.