'Ông cháu' Gumayusi khiến fan ngán ngẩm vì pha xử lý 'mù mắt'

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 18/02/2023 11:17 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 thắng, Faker đạt cột mốc mới nhưng Gumayusi khiến fan ngỡ ngàng với pha xử lý 'đi vào lòng đất'.

Trong trận đấu chiều ngày 17/02 (giờ Việt Nam) thuộc khuôn khổ vòng bảng LCK Mùa Xuân 2023, T1 đã có cuộc đối đầu được dự đoán là khó khăn với Liiv SANDBOX. Đội tuyển này trong quá khứ từng không ít lần gây khó khăn cho chính Faker và các đồng đội. Tính đến trước cuộc đối đầu, họ cũng có thành tích 6 thắng - 2 thua và tràn đầy hy vọng lọt vào playoffs.

T1 có trận đấu được dự đoán là khó khăn trước LSB - nguồn: LoL Esports

T1 có trận đấu được dự đoán là khó khăn trước LSB - nguồn: LoL Esports

Ngay ở ván đấu đầu tiên, LSB đã cho thấy không phải tự nhiên mà đội tuyển này lọt vào top 4 LCK Mùa Xuân 2023 (tính đến trước cuộc đối đầu với T1). Nhưng bằng bản lĩnh, sự thức tỉnh kịp lúc mà Faker và các đồng đội tránh được trận thua thứ 2. Nhiều khán giả (đặc biệt là fan T1) vẫn nhận định rằng đây là trận đấu rất đáng lưu ý, nhất là màn thể hiện của các tuyển thủ T1.

Và T1 thực sự có chiến thắng không hề dễ dàng - nguồn: LoL Esports

Và T1 thực sự có chiến thắng không hề dễ dàng - nguồn: LoL Esports

Đầu tiên, chính là Faker với cột mốc 800 ván thi đấu trong sự nghiệp, tính riêng tại LCK. Thực tế, nếu Faker không có thời gian dự bị (nhất là dưới thời HLV Daeny), có lẽ "Quỷ Vương" đã đạt kỷ lục này từ lâu. Với 800 ván đã đấu, Faker cũng bỏ xa người đứng thứ hai là Deft (674 ván). Sở dĩ con số này chênh lệch quá cao là do Deft cũng có 2 năm chuyển sang LPL thi đấu.

Faker đạt kỷ lục mới, bỏ xa Deft - nguồn: LoL Esports

Faker đạt kỷ lục mới, bỏ xa Deft - nguồn: LoL Esports

Tuy nhiên, cũng trong ngày "chú" Faker lập thêm kỷ lục mới thì "ông cháu" Gumayusi lại khiến fan T1 ngán ngẩm, buồn lòng. Cụ thể, trong ván thi đấu quyết định, Gumayusi đã có một pha xử lý "mù mắt" khán giả khi đang 1v1 với Ezreal của Envyy. Theo đó, khi Zeri đang bắn thì Ezreal có một pha Tốc Biến vào bụi. Gumayusi ngay lập tức Tốc Biến theo nhưng anh lại bị lỡ đà và không phản ứng kịp. Cuối cùng, "Thái tử" phải nằm xuống sau pha 1v1 với Envyy.

Trên thực tế, tình huống Gumayusi nằm xuống gần như không ảnh hưởng gì đến nhịp độ trận đấu. Tuy nhiên, pha thể hiện của Gumayusi hoàn toàn không đúng lúc, nhất là khi anh đã chờ đợi Envyy khá lâu nhưng lại có 2 pha tung kỹ năng hụt. Dù rằng tâm lý của các tuyển thủ T1 vẫn thoải mái sau đó nhưng lỗi của Gumayusi là không thể bàn cãi.

Pha xử lý "mù mắt" của Gumayusi dù anh là người chủ động chờ Envyy - nguồn: YouTube

Pha xử lý "mù mắt" của Gumayusi dù anh là người chủ động chờ Envyy - nguồn: YouTube

Năm 2022, cũng chính vì phong độ của Gumayusi tụt dốc bất ngờ mà T1 gặp khó khăn để rồi trắng tay tại MSI cùng năm. Nếu T1 muốn cạnh tranh tại giải Mùa Xuân năm nay cũng như MSI 2023 sắp tới, Gumayusi cần nghiêm túc xem xét lại những màn thể hiện của mình và hạn chế tối đa mọi sai sót không cần thiết.