Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/10/2021 04:56 PM

Mỗi câu chuyện trong tuyển tập chỉ kéo dài khoảng 4-5 trang nhưng trải nghiệm mà nó đem lại đáng sợ không thua kém gì ông hoàng kinh dị Itou Junji

Fujiko Fujio A sinh ngày 10 tháng 3 năm 1934, tên thật là Motoo Abiko và là đồng tác giả của bộ truyện huyền thoại dành cho độc giả thiếu nhi Doraemon. Cũng giống như người đồng nghiệp kiêm cộng sự Fujiko F. Fujio của mình, Fujiko Fujio A được xem như một trong số các mangaka bậc thầy của làng truyện tranh Nhật Bản. Bên cạnh thành công rực rỡ của Doraemon, nếu như Fujiko F. Fujio nổi tiếng với thể loại truyện ngắn mang đậm triết lý nhân sinh và u ám, thì Fujiko Fujio A cũng không hề kém cạnh với nhiều tác phẩm oneshot kinh dị dành cho độc giả 16 - 18+.

Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji - Ảnh 1.

Fujiko Fujio A đồng tác giả của Doraemon. Phía sau ông là nhân vật Laughing Salesman (người bán hàng có khuôn mặt cười), series chuyển thể từ bộ truyện về Laughing Salesman được xem là một trong số những anime đen tối, ám ảnh nhất lịch sử phim hoạt hình Nhật Bản.

Tuyển tập oneshot horror của Fujiko Fujio A bao gồm một số mẩu truyện ngắn theo thể loại kinh dị thuần túy và được nhiều độc giả nhận xét giống như một trải nghiệm kỳ quái, đáng sợ đến mức ám ảnh - điều không bao giờ họ gặp được trong bộ truyện Doraemon đình đám.

Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji - Ảnh 2.

Hình ảnh trong oneshot Người đàn ông để râu

Điểm đáng sợ trong truyện của Fujiko Fujio A là nét vẽ mang hơi hướm Kodomo, dù đơn giản nhưng rất hiệu quả. Ở các khung hình trong truyện, độc giả sẽ ấn tượng bởi việc sử dụng nhuần nhuyễn tương phản trắng và đen, cường điệu hóa biểu cảm nhân vật. Thậm chí những khung cảnh thường nhật vốn rất yên ả cũng trở nên liêu trai, ma mị dưới nét vẽ của ông.

Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji - Ảnh 3.

Không ít người đọc đã so sánh Fujiko Fujio A với ông hoàng truyện kinh dị Itou Junji, bởi họ đều lựa chọn phần nội dung hết sức đơn giản, cô đọng nhưng đa nghĩa cũng như đi sâu vào những mặt tối trong tâm hồn con người. Truyện của Fujiko Fujio A rất thật, chúng đi trước thời đại và nhắm vào sự mục ruỗng về đạo đức con người.

Một số câu chuyện ấn tượng có thể kể đến trong tuyển tập:

1. Mỗi ngày đều là ngày Chủ Nhật - Lát cắt buồn về NEET hay Hikikomori

Fujiko Fujio A khiến độc giả bất ngờ khi tiên tri về một thế hệ NEET - những thanh niên thất nghiệp, không thể tự xoay xở sinh tồn nếu thiếu đi cha mẹ và thường giam mình trong phòng.

Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji - Ảnh 4.

Cảnh tượng buồn nhất trong câu chuyện

Câu chuyện mở đầu với khung cảnh một anh chàng được cha mẹ dặn dò, động viên trong ngày đầu tiên đi làm. Nhưng rồi vì quá sợ hãi khi được bảo vệ gọi tên mà anh ta đã bỏ chạy, không dám quay về công ty. Cảnh tượng chàng trai ngồi ăn cơm trong công viên, ứa nước mắt khiến nhiều độc giả cảm nhận được nỗi buồn sâu sắc. Câu chuyện kết thúc với cái nhìn trống rỗng của chàng trai, sau khi được chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ. Ngày mai, ngày kia và những ngày sau đó đối với anh ta sẽ mãi là Chủ Nhật, bởi anh ta không thể đi làm hay gánh vác gia đình như một người bình thường.

2. Cách nhồi vịt Bắc Kinh

Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji - Ảnh 5.

Đối với các fan kinh dị thì oneshot này là một câu chuyện chuẩn mực với cốt truyện đơn giản nhưng đa tầng nghĩa và kết thúc khá bất ngờ. Không chỉ vậy, hình ảnh trong truyện khiến người xem phải lạnh tóc gáy vì quá đáng sợ.

3. Nhà trẻ của các giám đốc

Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji - Ảnh 6.
Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji - Ảnh 7.

Chuyện nói về một nhà trẻ dành cho các vị giám đốc quyền cao chức trọng. Họ được chơi lại những trò chơi của tuổi thơ để giải tỏa tinh thần. Ở nhà trẻ họ vẫn giữ đúng bản chất thích ăn thua của mình. Tuy nhiên, kết thúc của câu chuyện lạ rất tăm tối, bởi các giám đốc vẫn giữ nguyên bản tính xấu xa vốn có, ngay cả khi ở “nhà trẻ”.

4. Trò chơi bị cấm

Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji - Ảnh 8.

Oneshot kể câu chuyện về một cô bé chịu nỗi buồn khi chứng kiến con cá vàng yêu quý qua đời, bố cô chôn nó xuống đất và đắp mộ cẩn thận. Kể từ đó, cô bé bị ám ảnh với việc xây mộ cho những con vật không may qua đời. Dần dà,cô bé đi từ nhặt nhạnh, thu lượm xác động vật thành tự tạo ra những cái xác…