Oneiric Tales - Game thẻ bài Anime với cơ chế chiến đấu "bắn trứng" mới lạ

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/01/2017 04:00 PM

Oneiric Tales sở hữu lối chơi "bắn bi" cũng như đồ họa mang phong cách Anime dễ thương không quá mới lạ nhưng vẫn phần nào cho thấy cá tính riêng của mình.

Sau sự ra mắt thảm hại sản phẩm di động thứ 2 của mình là Chronos Gate, nhà phát triển Hồng Kông Madhead không hề bỏ cuộc và tiếp tục nung nấu dự án tiếp theo của mình. Và nay, họ đã hé lộ tân binh mới nhất với tên gọi Oneiric Tales.

Qua trailer cùng những hình ảnh được cung cấp cho thấy Oneiric Tales sẽ là một game nhập vai kết hợp thẻ bài có phong cách đồ họa Anime cực dễ thương làm người chơi liên tưởng tới Granblue Fantasy. Tuy nhiên, điểm độc đáo nhất của game mobile này phải nói tới là cơ chế chiến đấu theo kiểu "bắn trứng" độc đáo.

Trailer Game

Bối cảnh trong Oneiric Tales xoay quanh hai thế giới ảo tồn tại song song là Physical Realm và Dream Realm. Khi con người chìm vào giấc ngủ ở thế giới Physical Realm, họ sẽ ngay lập tức chuyến đến với Dream Realm. Game thủ sẽ nhập vai người được chọn để cùng với các Dream Spirits chống lại các thế lực thù địch đang muốn phá hoại sự cân bằng giữa hai nơi.

Nhiệm vụ của bạn trong Oneiric Tales là rất đơn giản với hành động vuốt và trượt trên màn hình cảm ứng chỉ bằng một ngón tay để tạo ra những pha tấn công tuyệt đẹp. Game còn mang tới chế độ co-op tối đa lên tới 4 người cùng lúc, do đó người chơi có thể sát cánh cùng bạn bè mình để cùng thách thức các nhiệm vụ khó khăn mà game đưa ra.

Bên cạnh đó, một điểm khá thú vị nữa mà Oneiric Tales mang tới là mỗi nhân vật ra mắt đều có câu chuyện và hình ảnh nền của riêng mình giống như một cuốn tiểu thuyết mini vậy. Khi mới bắt đầu, người chơi sẽ có phần cảm thấy như đang đọc một cuốn tiểu thuyết nhẹ nhàng và các câu chuyện được thiết lập trong một thế giới lớn.

Hệ thống thẻ bài trong Oneiric Tales cung cấp tới hơn 100 nhân vật khác nhau và được phân chia thành từng cấp bậc dựa theo sức mạnh cũng như độ hiếm có. Thẻ bài nào càng khó kiếm, càng hiếm thì kỹ năng cũng như sức mạnh sẽ càng bá đạo.

Khác với những thể loại game "bắn trứng" nhập vai trên thị trường hiện nay, Oneiric Tales lại yêu cầu người chơi thu thập được nhiều quả cầu năng lượng nhất trong một lượt đi để giúp nhân vật tung ra các đòn đánh như vũ bão vào kẻ thù.

Dự kiến, Oneiric Tales sẽ ra mắt tại thị trường Hồng Kông vào mùa xuân năm nay, sau sự kiện Taipei Game Show. Mọi thông tin mới nhất về game sẽ được chúng tôi cập nhật tới các bạn trong những bài viết sau. Hãy chú ý đón đọc nhé!