One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan ruột đông đảo đến vậy?

Sammy Đặng  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/03/2021 09:29 AM

 
  thích

Saitama mang lại cho độc giả cảm giác quen thuộc nhưng không nhàm chán. Sư cọ trùm mềm vừa là một nhân vật anh hùng điển hình vừa có những đặc điểm chẳng giống ai.

One Punch Man là một trong những bộ truyện tranh đang làm mưa làm gió hiện nay. Nội dung câu chuyện kể về Saitama – người sở hữu sức mạnh "một đấm chết luôn". Để cuộc đời bớt nhàm chán, anh quyết định trở thành một anh hùng.

One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan ruột đông đảo đến vậy? - Ảnh 1.

Nhân vật chính Saitama là một trong những nhân vật được yêu thích nhất bộ truyện. Anh chàng có một sức mạnh vô song và vẻ ngoài hói đầu ngầu lòi. Thêm vào đó, chàng ta cũng có những tính cách chẳng giống ai.

Phải chăng đó là lý do khiến "Áo choàng hói" có lượng fan đông đảo đến vậy?

One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan ruột đông đảo đến vậy? - Ảnh 2.

Nhìn chung, Saitama mang lại cho độc giả cảm giác quen thuộc nhưng không nhàm chán. Sư cọ trùm mềm vừa là một nhân vật anh hùng điển hình vừa có những đặc điểm chẳng giống ai.

1. Sức mạnh vô địch

Tưởng không thật mà thật không tưởng. Gã Đầu Trọc này có thể hạ gục kẻ thù chỉ bằng một cú đấm duy nhất. Và cho tới thời điểm hiện tại, chúng ta chưa bao giờ thấy anh chàng phải vật lộn chiến đấu với bất kì kẻ nào.

One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan ruột đông đảo đến vậy? - Ảnh 3.

Ngay từ đầu truyện, Saitama đã có một ngưỡng sức mạnh không đối thủ. Chỉ với một cú đấm, Thánh Trọc có thể gây nên sát thương chí mạng.

Nhiều độc giả cho rằng Boros là một trong những đối thủ mạnh nhất từng đối đầu với anh hói. Dẫu vậy, khi đối đầu với tên quái nhân một mắt, anh cũng chỉ cần sử dụng tuyệt chiêu "cú đấm thanh niên nghiêm túc" là xong phim.

One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan ruột đông đảo đến vậy? - Ảnh 4.

Một minh chứng nữa về sức mạnh của thánh Phồng là khi anh ta có thể bay từ Trái Đất lên tới Mặt Trăng chỉ bằng một cái nhún.

One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan ruột đông đảo đến vậy? - Ảnh 5.

Không chỉ mạnh, Saitama còn có tốc độ nhanh thần tốc. Như khi anh chàng dễ dàng bắt kịp Flashy Flash. Phải nhắc thêm rằng, trong cảnh này, Hào Quang Chớp Nhoáng đang cố tình chạy càng lúc càng nhanh để cắt đuôi "tên trọc lạ hoắc".

One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan ruột đông đảo đến vậy? - Ảnh 6.

2. Sức mạnh đến từ khổ luyện

Các fan thường nói đùa rằng Saitama được tác giả buff quá đà. Thế nhưng, trong truyện đã có chi tiết giải thích rằng sức mạnh của Saitama lại không phải là thứ "từ trên trời rơi xuống".

One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan ruột đông đảo đến vậy? - Ảnh 7.

Ban đầu, "Thánh phồng tôm" cũng chỉ là một chàng trai bình thường. Bí quyết đạt được sức mạnh vô địch của anh chẳng qua chỉ là nhờ nỗ lực rèn luyện sức khỏe.

"100 cái hít đất, 100 cái gập bụng, 100 cái bật nhảy và chạy 10 km". Đây chính là câu nói mà các fan đã thuộc nằm lòng. Người anh hùng của chúng ta đã miệt mài tập luyện bài tập này mỗi ngày trong vòng ba năm. Sự khổ luyện ấy đã giúp anh ta có được một sức mạnh phi thường.

One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan ruột đông đảo đến vậy? - Ảnh 8.

Không có may mắn ngẫu nhiên, không có tài năng tiềm ẩn, không được đào tạo đặc biệt. Saitama cũng từng là một người phàm tục như bất kì ai khác.

Sự khác biệt chính là, anh có một ý chí tuyệt vời để tuân thủ nghiêm ngặt mục tiêu mình đặt ra. Anh quyết định trở thành một anh hùng. Và anh tự phá vỡ được giới hạn người thường để trở thành một siêu anh hùng đúng nghĩa.

Xem thêm:

one punch man

manga