One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan đông đảo đến vậy? (P.2)

Sammy Đặng  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/03/2021 09:34 AM

 
  thích

Saitama mang lại cho độc giả cảm giác quen thuộc nhưng không nhàm chán. Sư cọ trùm mền vừa là một nhân vật anh hùng điển hình vừa có những đặc điểm chẳng giống ai.

One Punch Man là một trong những bộ truyện tranh đang làm mưa làm gió hiện nay. Nội dung câu chuyện kể về Saitama – người sở hữu sức mạnh "một đấm chết luôn". Để cuộc đời bớt nhàm chán, anh quyết định trở thành một anh hùng.

One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan đông đảo đến vậy? (P.2) - Ảnh 1.

Nhân vật chính Saitama là một trong những nhân vật được yêu thích nhất bộ truyện. Anh chàng có một sức mạnh vô song và vẻ ngoài hói đầu ngầu lòi. Thêm vào đó, chàng ta cũng có những tính cách chẳng giống ai.

Phải chăng đó là lý do khiến "Áo choàng hói" có lượng fan đông đảo đến vậy?

One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan đông đảo đến vậy? (P.2) - Ảnh 2.

Nhìn chung, Saitama mang lại cho độc giả cảm giác quen thuộc nhưng không nhàm chán. "Sư cọ trùm mền" vừa là một nhân vật anh hùng điển hình vừa có những đặc điểm chẳng giống ai.

3. Saitama truyền cảm hứng cho độc giả

Điểm đặc biệt nhất về Saitama chính là: Anh là một nhân vật cực kì truyền cảm hứng cho người đọc. Anh hói đã đem tới cho độc giả nguồn động lực to lớn để tự thay đổi bản thân và trở thành một người tốt hơn.

One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan đông đảo đến vậy? (P.2) - Ảnh 3.

Như đã đề cập ở phần trước, xuất phát điểm của anh ta chỉ là một chàng trai bình thường không có gì bình thường hơn. Saitama "hồi có tóc" đơn giản chỉ là một học sinh không gương mẫu, lực học kém, thể lực trung bình.

Anh chàng phá vỡ được giới hạn sức mạnh con người nhờ việc chăm chỉ tuân theo bài khổ luyện do chính mình đặt ra. Saitama tự mình đạt được sức mạnh phi thường, theo đúng nghĩa đen.

One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan đông đảo đến vậy? (P.2) - Ảnh 4.

Đương nhiên, để luyện được đến trình như "hói ca" thì chắc là ngoài đời không có đâu. Nhưng người anh hùng đã chứng minh cho chúng ta thấy, sức mạnh thật sự của con người là ta có thể tự thay đổi chính mình.

Đây quả là một bài học vô cùng đắt giá. Và cũng là một chi tiết khiến độc giả càng thêm yêu mến nhân vật này.

One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan đông đảo đến vậy? (P.2) - Ảnh 5.

Thêm nữa, anh Đầu Trọc làm anh hùng hoàn toàn không phải vì danh lợi.

Mạnh là vậy, nhưng đến giờ anh ta vẫn không nhận được sự công nhận xứng đáng. Thậm chí Saitama còn bị vài nhân vật đánh giá là một kẻ " hữu danh vô thực".

One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan đông đảo đến vậy? (P.2) - Ảnh 6.

Khi Saitama tham gia Bài kiểm tra anh hùng, cậu chàng đã bị xếp vào hạng C – hạng thấp nhất. Quá trình leo rank của anh hói cũng "dưới khả năng" vì thành tích không được ghi nhận đúng. Nhưng anh chẳng hề phiền lòng với điều đó.

Như Saitama từng nói, anh chỉ làm anh hùng cho vui mà thôi. Anh chẳng cần bất kỳ ai công nhận. Anh cũng chẳng cần danh hiệu to lớn gì cả. "Anh sư đeo áo choàng" chỉ muốn tìm được một đối thủ xứng tầm để được chiến đấu hết mình mà thôi.

One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan đông đảo đến vậy? (P.2) - Ảnh 7.

Saitama hiểu rõ sức mạnh của bản thân. Chính vì vậy, anh tìm được sự tự tin từ trong chính bản thân mình. Sự công nhận của người ngoài cũng chỉ là phù du mà thôi. Khi bạn tự tin vào chính mình, đó mới là lúc bạn mạnh mẽ nhất.

One Punch Man: Vì sao Saitama lại có lượng fan đông đảo đến vậy? (P.2) - Ảnh 8.

Trên đây là lý do khiến các fan vô cùng yêu mến nhân vật Saitama.

Còn lý do gì khác khiến bạn yêu thích nhân vật này không? Hãy để lại comment để chia sẻ cho chúng mình cùng biết nhé.