One Punch Man: Vì sao Saitama chưa từng nghiêm túc đấu với Garou, phải chăng do đối thủ quá yếu?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2022 05:53 PM

Đó là câu hỏi mà nhiều độc giả One Punch Man thắc mắc khi mà trong cuộc chạm trán mới nhất giữa Saitama và Garou, nhân vật chính của chúng ta vẫn chưa sử dụng cú đấm nghiêm túc.

Trong One Punch Man, Saitama là nhân vật mạnh tới nỗi có rất ít đối thủ khiến anh phải thực sự nghiêm túc. Tính cho tới thời điểm hiện tại, 2 kẻ khiến anh chàng đầu hói thực sự phải nghiêm túc đó là Boros và Orochi. Ngoài ra cũng có nhiều lần Saitama có phần tức giận với đối thủ và muốn đánh bại kẻ địch. Chính vì điều này mà nhiều độc giả dùng Saitama để so sánh các đối thủ trong One Punch Man với nhau.

One Punch Man: Vì sao Saitama chưa từng nghiêm túc đấu với Garou, phải chăng do đối thủ quá yếu? - Ảnh 1.

Tính tới One Punch Man chap 211, quái nhân Garou, kẻ muốn trở thành "cái ác tuyệt đối" đã khuất phục trước Saitama. Nói đúng hơn, anh chàng đầu hói đã dùng sức mạnh của mình để bẻ gãy ý chí chiến đấu của Garou. Thay vì tiếp tục lao vào chiến đấu, cuối cùng Garou đã chịu ngồi ngoan và nói chuyện với Saitama.

Một thực tế cho thấy rằng hiện tại, Saitama vẫn chưa hề nghiêm túc với Garou. Điều này khiến nhiều độc giả cho rằng bản thân Garou không đủ mạnh như Boros hay Orochi để anh chàng đầu trọc của chúng ta phải nghiêm túc. Điều này có thực sự đúng hay không?

One Punch Man: Vì sao Saitama chưa từng nghiêm túc đấu với Garou, phải chăng do đối thủ quá yếu? - Ảnh 2.

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải công nhận một điều rằng Boros hay Orochi là 2 trong số ít kẻ có sức mạnh đủ để Saitama nghiêm túc. Tuy nhiên sẽ là sai lầm nếu chúng ta nói rằng Garou không đủ mạnh để buộc Saitama phải nghiêm túc với cuộc chiến. Bản chất cuộc chiến giữa Saitama với Boros và đặc biệt là Orochi rất khác khi anh đối đầu với Garou.

One Punch Man: Vì sao Saitama chưa từng nghiêm túc đấu với Garou, phải chăng do đối thủ quá yếu? - Ảnh 3.

Đối với Boros hay Orochi, Saitama nghiêm túc và muốn đánh bại nhanh đối thủ vì đây là những kẻ đang cố gắng đe dọa những người xung quanh và khiến nhân vật chính của chúng ta "chướng tai gai mắt". Trong khi đó bước vào trận chiến với Garou trong những chap vừa qua, Saitama hiểu ra rằng quái nhân này về bản chất là một người tốt, thậm chí cách mà Garou giúp người có phần giống King hay giống chính Saitama.

Chính vì vậy Saitama bước vào trận đấu này với tâm thế là giúp cậu bé Tareo (người được Garou cứu mạng) đưa quái nhân này đi đúng với con đường của một người tốt. Có lẽ vì điều này mà trong những chap vừa qua, bất chấp thái độ hung hãn của Garou, Saitama chỉ né đòn và thậm chí để Garou bộc lộ hết khả năng của anh ta thay vì tung một cú đấm nghiêm túc để kết thúc nhanh mọi chuyện.

One Punch Man: Vì sao Saitama chưa từng nghiêm túc đấu với Garou, phải chăng do đối thủ quá yếu? - Ảnh 4.

Nói một cách dễ hiểu, Garou là một nhân vật đặc biệt, sức mạnh của quái nhân này đã thể hiện đầy đủ trước mặt Saitama. Tuy nhiên vì lời hứa với một cậu bé và nhận ra bản chất tốt đẹp nơi quái nhân Garou mà Saitama đã không nghiêm túc trong việc hạ gục đối thủ của mình. Và điều này không phải là căn cứ để chúng ta có thể xác định được rằng Garou yếu hơn các nhân vật mà Saitama đã thực sự nghiêm túc để đối đầu với họ.

Cách mà Murata tạo ra trận đấu giữa Garou và Saitama mang nhiều ý nghĩa về một sự gặp gỡ, nói chuyện và thấu hiểu lý tưởng của nhau hơn là một trận chiến mà khiến anh chàng đầu trọc phải "nóng mắt" và nghiêm túc đánh bại đối thủ.

Các bạn thấy sao về việc vì sao Saitama chưa từng nghiêm túc với Garou, phải chăng vì đối thủ quá yếu? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!

https://gamek.vn/one-punch-man-vi-sao-saitama-chua-tung-nghiem-tuc-dau-voi-garou-phai-chang-do-doi-thu-qua-yeu-20220519144524532.chn