One Punch Man và My Hero Academia: Thế giới nào xứng đáng sống hơn? (P.2)

Pphhoong  - Theo Nhịp Sống Việt | 08/03/2020 03:00 PM

Thế giới trong One Punch Man và My Hero Academia đều có những anh hùng sở hữu sức mạnh đặc biệt.

One Punch ManMy Hero Academia đã mô tả xã hội anh hùng xoay quanh những người có siêu năng lực, những người này đều có ý thức bảo vệ kẻ yếu. Mặc dù 2 vũ trụ đều có một số điểm tương đồng, nhưng vẫn có nhiều điểm khác biệt. Thế nên, nếu được chọn 1 trong 2 thế giới để sống, thật khó để có thể quyết định ngay.

Cùng đọc bài viết dưới đây để so sánh xem thế giới nào đáng sống hơn nhé!

5. One Punch Man: Ít chính trị, đạo đức suy đồi hơn

Những con quái vật trong thế giới One Punch Man hủy diệt mọi thứ 1 cách vô tâm, bừa bãi. Với những kẻ hung ác như Boros, thậm chí còn giết chết cấp dưới của mình. Điều này giúp mọi người trong vũ trụ One Punch Man dễ dàng ca ngợi các anh hùng và sự thất bại của bất kỳ nhân vật phản diện nào.

One Punch Man và My Hero Academia: Thế giới nào xứng đáng sống hơn? (P.2) - Ảnh 1.

Trong My Hero Academia, nhân vật phản diện khác với quái vật kia rất nhiều. Ví dụ như Stain không đồng ý với định nghĩa của 1 anh hùng trong xã hội, anh ta đã tự mình giết những người mà hắn cho rằng không xứng đáng với danh hiệu này.

Stain không khát máu, trong trận chiến với học sinh UA, anh ta không có ý định giết Midoriya hay Todoroki. Sau thất bại của Stain, triết lý của hắn đã thúc đẩy các nhân vật phản diện như Chisaki, Spinner của Tổ chức tội phạm.

4. My Hero Academia: Biểu tượng của hòa bình tồn tại để mang đến hy vọng cho mọi người

One Punch Man và My Hero Academia: Thế giới nào xứng đáng sống hơn? (P.2) - Ảnh 2.

Mặc dù là anh hùng mạnh nhất, All Might không thể có mặt ở mọi nơi cùng cùng lúc. Tuy nhiên, anh ta như 1 biểu tượng của hòa bình và công lý. Các anh hùng và người dân có thể nhìn về phía All Might để tăng động lực cho bản thân họ. Saitama có thể trở thành biểu tượng hy vọng cho thế giới của mình, nhưng anh ta không quan tâm nhiều đến địa vị của người nổi tiếng, thậm chí đã có những trường hợp Saitama là 1 nhân vật phản diện trong mắt công chúng.

3. One Punch Man: Những anh hùng mạnh hơn để tiêu diệt quái vật

One Punch Man và My Hero Academia: Thế giới nào xứng đáng sống hơn? (P.2) - Ảnh 3.

Các anh hùng hay nhân vật phản diện trong My Hero Academia chưa bao giờ phá hủy toàn bộ thành phố như trong One Punch Man. Tuy nhiên, bất chấp mối đe dọa mạnh như thế nào, có rất nhiều anh hùng chờ đợi để hạ gục những kẻ này ngay khi chúng xuất hiện

Điều tương tự có thể được nói cho các anh hùng trong My Hero Academia? Thật khó tin All Might có thể hạ gục Elder Centipede sau khi vật lộn rất nhiều với Nomu, nếu Boros đến từ vũ trụ này, Trái đất sẽ bị hủy diệt rất nhanh.

2. My Hero Academia: Nhân vật phản diện là người và không hoàn toàn quái vật

One Punch Man và My Hero Academia: Thế giới nào xứng đáng sống hơn? (P.2) - Ảnh 4.

Nhân vật phản diện của My Hero Academia không nên xem nhẹ, nhưng tất cả đều là con người, mặc dù trong số chúng có chứa Quirks đột biến làm thay đổi diện mạo. Hầu hết các nhân vật phản diện trong One Punch Man đều là quái vật thực sự, chiến đấu với những sinh vật đáng sợ này rất khó, đặc biệt là khi Hiệp hội Quái vật ra đời. Nếu những thứ này tồn tại trong My Hero Academia, thì mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn gấp 10 lần.

1. One Punch Man: Nhiều cách để có được sức mạnh

One Punch Man và My Hero Academia: Thế giới nào xứng đáng sống hơn? (P.2) - Ảnh 5.

Trong My Hero Academia, hầu như chỉ những người sinh ra với Quirks mới có thể trở thành anh hùng. Nhưng trong One Punch Man, bên cạnh một số nhân vật có sức mạnh bẩm sinh như Tatsumaki, thì cũng tồn tại những người luyện tập chăm chỉ để có được sức mạnh. Thậm chí, 1 người có thể ăn tế bào quái vật để có sức mạnh 1 cách nhanh chóng.