One Punch Man: Tư tưởng của Garou là đúng hay sai?

Sammy Đặng  - Theo Helino | 03/09/2019 09:32 AM

 
  thích

Cách nghĩ của Garou, xét theo một cách nào đó cũng có thể hiểu là tinh thần bênh vực kẻ yếu. Vậy tư tưởng của Garou là đúng hay sai?

Garou hiện đang là nhân vật phản diện được quan tâm và yêu thích nhất trong bộ truyện tranh One Punch Man. Anh ta từng là đồ đệ của Bang, thậm chí còn là một đệ tử xuất sắc. Đáng tiếc, tên phản đồ lại không thấm nhuần được tinh thần võ đạo thuần túy, và đã tự tha hóa để biến thành quái vật.

One Punch Man: Tư tưởng của Garou là đúng hay sai? - Ảnh 1.

Garou mang tư tưởng thù ghét anh hùng. Thế nhưng, lý do khiến hắn trở nên như vậy là do hắn cảm thấy quái vật luôn là kẻ bị đối xử bất công, dù cố gắng đến đâu thì cũng chỉ có một kết cục là bị anh hùng tiêu diệt. Cách nghĩ của anh ta, xét theo một cách nào đó cũng có thể hiểu là tinh thần bênh vực kẻ yếu. Chỉ có điều, kẻ yếu trong suy nghĩ của cậu ta lại là những con quái vật chuyên đi hại người. Vậy thì, tư tưởng của Garou là đúng hay sai?

One Punch Man: Tư tưởng của Garou là đúng hay sai? - Ảnh 2.

Đầu tiên, Garou đang bị nỗi giận dữ và thù hằn làm che mờ đôi mắt. Nhìn nhận một cách khách quan, anh ta không hề độc ác. Tên thợ săn này chỉ tập trung vào con mồi của mình: những anh hùng. Hắn không hề có ý định làm hại đến những người vô tội khác. Hơn nữa, mục tiêu kẻ kỳ quặc này chỉ là đánh bại anh hùng chứ không hề muốn giết ai cả.

One Punch Man: Tư tưởng của Garou là đúng hay sai? - Ảnh 3.

Chắc hẳn mọi người còn nhớ cậu bé Tareo, một cậu bé cũng bị bắt nạt giống Garou lúc nhỏ. Có lẽ chính vì những sự tương đồng đó, anh ta bắt đầu xây dựng được một mối liên kết kỳ lạ với cậu nhóc này. Cậu thanh niên trở thành một người bạn/anh trai của bạn nhỏ đầu nấm, bảo vệ và cứu người bạn kém tuổi/em trai mình. Có thể thấy, khi Garou không nổi giận thì anh ta cũng hiền lành, tốt bụng và đầy chính nghĩa.

One Punch Man: Tư tưởng của Garou là đúng hay sai? - Ảnh 4.

Thứ hai, Garou thiếu sự dẫn dắt định hướng dẫn đến cách nghĩ lệch lạc. Dường như đối anh ta, người tốt hay kẻ xấu là việc bản thân không thể tự quyết định, mà là do người đối diện đánh giá. Tất cả đều là do sự ám ảnh từ ký ức tuổi thơ.

One Punch Man: Tư tưởng của Garou là đúng hay sai? - Ảnh 5.

Garou tự nhận mình là quái nhân, lý do không phải vì anh ta muốn làm chuyện độc ác. Khi còn nhỏ, cậu bé tóc núi đôi thường xuyên bị lũ trẻ khác ép làm quái vật, và bị bọn chúng bắt nạt. Chính bởi vậy, khi xem lũ quái vật bị đánh đập trên TV, cậu ta tự liên tưởng tới hình ảnh chính bản thân mình bị "lũ anh hùng" đàn áp.

One Punch Man: Tư tưởng của Garou là đúng hay sai? - Ảnh 6.

Càng ngày, Garou càng ghét anh hùng. Nhưng anh ta có thích lũ quái vật không? Có vẻ như câu trả lời là không. Khi được hiệp hội quái vật ngỏ ý mời vào team của em xem có gì nào, cậu chàng đã thẳng thắn từ chối và còn xé giấy mời đi.

One Punch Man: Tư tưởng của Garou là đúng hay sai? - Ảnh 7.

Thực chất, Garou chỉ ghét những kẻ bắt nạt mà thôi. Anh chàng muốn những kẻ "ỷ mạnh hiếp yếu" phải dừng tay, muốn tất cả nhận ra rằng những kẻ đó không phải là người tốt. Cậu ta muốn đánh bại chúng, cậu ta muốn bảo vệ kẻ yếu. Về khía cạnh này, Garou hình như có thể coi là một người hùng.

One Punch Man: Tư tưởng của Garou là đúng hay sai? - Ảnh 8.

Như vậy, có thể thấy, tư tưởng của Garou không sai mà cũng chẳng đúng. Tuy vậy, có thể khẳng định Garou không hoàn toàn là kẻ xấu. Biết đâu chừng, trong tương lai, anh chàng sẽ giác ngộ và trở thành một người tốt thực sự. Thậm chí có khi còn có thể là một người bạn của Saitama nữa ấy chứ. Chẳng có thể nói chắc được điều gì. Vì vậy, hãy cùng đón chờ những tình tiết tiếp theo của bộ truyện nhé.

Bạn đọc có thể thảo luận về One Punch Man cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Xem thêm:

one punch man

garou