One Punch Man: Từ hôm nay hãy gọi Saitama là người "truyền cảm hứng" vì lý do này

Mẹ Sề  - Theo Helino | 28/06/2019 10:00 AM

Trong One Punch Man, Saitama đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trong suốt quãng thời gian làm "anh hùng cho vui" của mình, cho dù đó là trực tiếp hay gián tiếp.

Theo quá trình phát triển của series One-Punch Man, ngày càng có nhiều anh hùng và nhân vật phản diện bá đạo xuất hiện. Thế nên, những anh hùng không mạnh tỏ ra bị lép vế trước sức mạnh kinh khủng của họ và người đó sẽ dễ rơi vào bế tắc cũng như cảm thấy muốn từ bỏ con đường làm anh hùng. Nhưng vào thời khắc quan trọng đó, nếu người đó được tác động tích cực thì cuộc sống của họ cũng có thể thay đổi mãi mãi khi được truyền cảm hứng để trở nên mạnh mẽ hơn.

One Punch Man: Từ hôm nay hãy gọi Saitama là người truyền cảm hứng vì lý do này - Ảnh 1.

Một ví dụ tuyệt vời cho trường hợp này là Megane, một anh hùng hạng B có biệt danh là Glasses của hiệp hội anh hùng.

Ban đầu, Megane là 1 thành viên của "tập đoàn bão tuyết" với thủ lĩnh là Bão tuyết địa ngục Fubuki, cô gái sở hữu khả năng ngoại cảm đứng đầu class B. Nhóm Blizzard Group dưới sự dẫn dắt của Hellish Blizzard luôn cố gắng đưa tất cả các anh hùng trong class B về dưới trướng của chúng để giúp chị Bão củng cố vị trí cũng như sức mạnh. Dó đó, Megane cũng đã gia nhập nhóm này.

Quãng thời gian ở trong nhóm, Megan đã phải chịu đựng sự bực bội và thất vọng của đồng nghiệp khi chẳng làm được gì. Anh cũng cảm thấy bản thân phải chịu trách nhiệm cho những thất bại của chính mình.

One Punch Man: Từ hôm nay hãy gọi Saitama là người truyền cảm hứng vì lý do này - Ảnh 2.

Trong trận chiến với "Devilsh Fan", một robot khá mạnh, nhóm Blizzard bị đánh bại còn Megane thì khóc lóc nghĩ rằng mình sẽ chết mất. May mắn thay, Saitama đã xuất hiện vào phút cuối và đánh văng con robot đi thật xa chỉ bằng một cú đấm khiến Megane kinh ngạc.

Megan khi đó nói rằng mình không thể trở thành anh hùng, mình chỉ là 1 người bình thường đã đạt đến giới hạn. Lắng nghe những lời đó, Saitama thẳng thắn đáp lời "Có kẻ nào quyết định được giới hạn của cậu à? Nếu như có thời gian để từ bỏ, tốt hơn cậu nên tiến về phía trước".

Những câu nói của Saitama dường như đã thông não Megan, anh ta quyết định sẽ thay đổi bản thân và muốn được trở nên giống như Saitama. Sau đó, cậu chàng đã thực sự tiến về phía trước, trở thành anh hùng bằng chính nỗ lực của mình.

One Punch Man: Từ hôm nay hãy gọi Saitama là người truyền cảm hứng vì lý do này - Ảnh 3.

Trong tập 11 mới ra mắt, Glasses đã hỗ trợ Death Gattling và những anh hùng khác để hạ gục kẻ săn anh hùng Garou. Mặc dù không thể giành chiến thắng nhưng Glasses cũng đã nỗ lực hết sức, quả thực anh ta đã thay đổi rất nhiều so với trước đây.

Thế đấy, mong muốn trở thành anh hùng của Saitama đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người theo 1 cách tích cực đúng không nào.