One Punch Man: Top 4 điểm nhấn "bất đắc dĩ" làm nên sự khác biệt của bộ truyện về Thánh Phồng Saitama

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/10/2020 11:59 PM

Chưa có bộ truyện manga nào dám làm 4 điều "dở hơi" này, tuy nhiên One Punch Man và câu chuyện về thánh Phồng Saitama lại rất thành công.

Được vẽ bởi họa sĩ Yusuke Murata dựa trên cốt truyện của ONE, manga One Punch Man là cái tên rất hot với vô số điều hấp dẫn và kì quặc. Dưới đây là 4 điều làm nên sự khác biệt của One Punch Man:

Nhân vật chính Saitama xuất hiện cực kì ít

Một điều mà fan One Punch Man rất hay "cà khịa" bộ manga này đó chính là "Saitama thực chất không phải nhân vật chính đâu, anh ta chỉ là nhân vật phụ" thôi. Sở dĩ có câu đùa này là vì One Punch Man gần như bỏ qua cuộc sống, con người và những hoạt động của "Thánh Phồng". Bù lại One Punch Man cho các nhân vật khác chiếm sóng rất nhiều. Những lần nhân vật chính của chúng ta xuất hiện "hiếm hoi" là những lần anh one hit đối thủ sau đó lại "mất tích".

One Punch Man: Top 4 điểm nhấn bất đắc dĩ làm nên sự khác biệt của bộ truyện về Thánh Phồng Saitama - Ảnh 1.

Nhân vật chính Saitama xuất hiện cực kì ít

Thực tế thì điều này là một điều bắt buộc trong One Punch Man. Chỉ vì "lỡ tay" để main mạnh quá thế cho nên nếu cứ để Saitama xuất hiện rồi đấm cái chết luôn kẻ địch thì truyện còn gì là thú vị nữa phải không nào? Và phải chăng đây chính là lý do mà tác giả của One Punch Man mặc sức để Saitama lang thang đủ mọi nơi. Bù lại tác giả tạo thời gian cho các anh hùng khác thể hiện sức mạnh, đến khi nào "bí quá" thì cho Thánh Phồng lên dứt điểm end game là vừa đẹp.

Lịch phát hành truyện không cố định

Nếu One Piece, Black Clover hay My Hero Academia có lịch phát hành cụ thể thì One Punch Man lại không hề có khái niệm đó. Độc giả chỉ được biết manga ra mắt khi nó đã được ra mắt hoặc theo dõi trang twitter cá nhân của tác giả Yusuke Murata.

One Punch Man: Top 4 điểm nhấn bất đắc dĩ làm nên sự khác biệt của bộ truyện về Thánh Phồng Saitama - Ảnh 2.

Lịch phát hành truyện không cố định

Thông thường, cứ khoảng 2 tuần thì One Punch Man sẽ phát hành chương mới. Tuy vậy, nếu cả tháng trời vẫn chưa thấy tăm hơi đâu thì bạn cũng không nên quá bất ngờ làm gì. Chuyện đấy nó quen thuộc như việc One Piece tạm nghỉ đợt vừa rồi. Nếu một bộ manga không đủ sức hấp dẫn mà gặp phải tình trạng lịch phát hành truyện không cố định thì có lẽ bộ manga đấy sẽ chẳng còn được ai quan tâm. Nhưng One Punch Man lại là một bộ manga khác biệt.

Dành nhiều thời lượng để cập nhật nội dung chương cũ

Phát hành theo hình thức đăng tải online, One Punch Man gần như là manga đầu tiên trong lịch sử làm chuyện này. Nếu họa sĩ Yusuke Murata cảm thấy chưa ưng điều gì, ông sẽ quay lại vẽ thêm nội dung cho các chương đã phát hành. Đây cũng là lí do khiến One Punch Man chương mới "đôi khi" vắng bóng trong nhiều tuần.

One Punch Man: Top 4 điểm nhấn bất đắc dĩ làm nên sự khác biệt của bộ truyện về Thánh Phồng Saitama - Ảnh 3.

Dành nhiều thời lượng để cập nhật nội dung chương cũ

Cần phải nói thêm là việc chỉnh sửa này không chỉ là một hai ô truyện mà nó còn thêm vào nhiều tình tiết mới. "Hậu quả" của hành động này khiến những chương đã được phát hành thành truyện thì dù có chỉnh sửa cũng không đến tay người mua truyện. Muốn đọc nó, bạn chỉ có cách đọc phiên bản online mà thôi. Đây là một điều cấm kỵ trong manga, chẳng ai đọc chương mới mà phải đọc lại những chi tiết chỉnh sửa từ chương cũ cả. Nhưng không sao, vì One Punch Man quá hay nên độc giả gật đầu cho qua được.

Ra chương mới nhưng không có bản đầy đủ

Cụ thể, One Punch Man sẽ đăng tải vài trang của chương mới, sau vài ngày (hay tuần) lại thêm vài trang nữa, rồi lại thêm, thêm và thêm cho đến khi đủ chương. Trước đây có một thời gian One Punch Man bị gọi là "One Scroll Man" (lăn cái hết luôn) cũng là vì lí do này.

One Punch Man: Top 4 điểm nhấn bất đắc dĩ làm nên sự khác biệt của bộ truyện về Thánh Phồng Saitama - Ảnh 4.

Ra chương mới nhưng không có bản đầy đủ

Với những tác phẩm khác, việc đảm bảo hoàn thành chương truyện trước khi phát hành là bắt buộc. Tuy vậy, quy định này dường như không áp dụng cho One Punch Man. Đây là đặc điểm khá kì lạ của One Punch Man mà chắc chắn không manga nào dám bắt chước cả. Mà tốt nhất cũng đừng bắt chước điều này, vì chắc chắn nhà xuất bản sẽ bị ném đá dữ dội. Chẳng mấy bộ truyện may mắn được như One Punch Man khi độc giả lại xem chuyện này như là một bản sắc của riêng bộ manga này.

Trên đây là top 4 điều "dở hơi" trong manga nhưng lại là "điểm nhấn" trong bộ truyện về Thánh Phồng Saitama? Các bạn là một fan của One Punch Man, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!