One Punch Man: Tìm hiểu về Rover Ngoại Cỡ, quái vật cực mạnh bỗng hóa thành "cún con" khi đối mặt với Saitama

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2021 05:15 PM

Tính cho tới thời điểm hiện tại thì Rover Ngoại Cỡ là một trong số ít quái vật vẫn còn sống sót sau khi ăn trọn một đấm của "Thánh Phồng" Saitama trong bộ truyện One Punch Man.

Như chúng ta đã biết trong thế giới One Punch Man thì Rover Ngoại Cỡ là một trong những Quái Vật cấp Rồng đặc biệt và đáng sợ nhất trong Hiệp Hội Quái Vật cho đến thời điểm hiện tại, cả về mặt sức mạnh lẫn uy quyền của nó. Khác với những Quái Vật có "suy nghĩ giống người" như Vua Không Nhà, Tinh Trùng Đen, Quốc Trưởng Xấu Xí thì Rover chỉ là một con chó mà thôi.

One Punch Man: Tìm hiểu về Rover Ngoại Cỡ, quái vật cực mạnh bỗng hóa thành cún con khi đối mặt với Saitama - Ảnh 1.

Rover Ngoại Cỡ ban đầu nhận nhiệm vụ là cảnh binh bảo vệ cho Hiệp Hội Quái Vật. Giống như một con chó trung thành, nó sẵn sàng tấn công và tiêu diệt những kẻ xâm phạm lãnh thổ của tổ chức đồng thời kiên trì truy đuổi kẻ đó đến cùng. Rover không quan tâm kẻ nào là Quái Vật hay Anh Hùng. Giống như một con chó ngoan, Rover chỉ nghe lệnh của King Orochi cho đến khi gặp Saitama.

One Punch Man: Tìm hiểu về Rover Ngoại Cỡ, quái vật cực mạnh bỗng hóa thành cún con khi đối mặt với Saitama - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: One Punch Man Việt Nam Fan Club

Sức mạnh của Rover Ngoại Cỡ có thể xem là ở đẳng cấp hoàn toàn khác với những đồng loại khác. Nó đã chiến đấu với Bang, Bomb, Fubuki, sau đó giao chiến và đánh bại được Garou (trước khi Garou gặp Orochi). Vì bản thân Rover là một con thú, Garou đoán rằng mình có thể huấn luyện được nó, vậy nên anh ta đã thử bắt Rover "ngồi" bằng nắm đấm của mình, tuy nhiên sức mạnh của Garou chẳng đủ để "gãi ngứa" cho Rover. Mà chúng ta cũng biết Garou mạnh như thế nào rồi phải không nào, tuy nhiên hắn ta không có cửa trước Rover Ngoại Cỡ.

One Punch Man: Tìm hiểu về Rover Ngoại Cỡ, quái vật cực mạnh bỗng hóa thành cún con khi đối mặt với Saitama - Ảnh 3.

Mạnh mẽ là thế tuy nhiên khi đụng độ anh chàng đầu hói Saitama, Rover Ngoại Cỡ lại bỗng dưng ngoan hiền đến kỳ lạ. Một cuộc chạm mặt không mấy vui vẻ đã xảy ra trong One Punch Man chap 150. "Thánh Trọc" đã thẳng tay đấm một phát vào người “cún cưng” của Hiệp Hội Quái Vật, làm cho Rover phải lật ngang, nằm bất tỉnh nhân sự. Mặc dù chỉ bất động vài phút nhưng sau khi tỉnh dậy, chú chó này lại chạy tới chỗ của Saitama trong lúc anh đang nói chuyện với Orochi nhằm ăn thua đủ với anh một lần nữa. Tuy nhiên, sau khi nhớ lại quả đấm “yêu thương” từ "Thánh Trọc", Rover đã phải cong đuôi bỏ chạy vì không muốn xương hàm sẽ bị nát vụn.

One Punch Man: Tìm hiểu về Rover Ngoại Cỡ, quái vật cực mạnh bỗng hóa thành cún con khi đối mặt với Saitama - Ảnh 4.

Khác với đa số những quái vật trong Hiệp hội Quái Vật, Rover không phải là một quái vật có suy nghĩ mưu mô và động cơ riêng mà nó thật sự chỉ là một con "chó" ngoại cỡ với sức mạnh kinh hoàng. Tuy đáng sợ là vậy tuy nhiên bản chất Rover vẫn là một con chó và hoàn toàn có thể được thuần hóa, dạy dỗ, huấn luyện như mọi con chó khác, miễn rằng chủ nhân của nó đủ mạnh. Đó là lý do vì sao mà sau khi cảm nhận sức mạnh của Saitama, Rover đã hoảng sợ đến nỗi chả thèm để tâm gì đến mệnh lệnh của Orochi sau đó nữa.

One Punch Man: Tìm hiểu về Rover Ngoại Cỡ, quái vật cực mạnh bỗng hóa thành cún con khi đối mặt với Saitama - Ảnh 5.

Chính vì điều này mà nhiều fan One Punch Man rất mong chờ Rover Ngoại Cỡ xuất hiện trở lại bên cạnh Saitama, được anh hùng này thuần hóa và trở thành một con chó siêu mạnh bảo vệ loài người. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại Rover Ngoại Cỡ vẫn chưa xuất hiện trở lại sau màn chạm mặt "Thánh Phồng". Không biết có phải vì sợ hãi quá hay không mà Rover Ngoại Cỡ đã mất tích khá lâu trong bộ truyện. Các bạn thấy sao về nhân vật trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!