One Punch Man tiết lộ người bạn thực sự của Saitama là ai

Bảo Lâm  Tổ Quốc | 09/11/2023 03:53 PM

Trong One Punch Man, King mới là người chiếm lấy vị trí bạn thân của Saitama, và điều đó hoàn toàn xứng đáng.


One Punch Man tiết lộ người bạn thực sự của Saitama là ai  - Ảnh 1.

Chương 194 của manga One Punch Man đã mang đến cho khán giả cái nhìn sâu sắc hơn về mối quan hệ của Saitama với các nhân vật khác.

Khi nghĩ đến những người bạn của anh hùng đầu trọc, ai mới là người có mối quan hệ thân thiết nhất với Saitama? Có thể nhiều người sẽ nghĩ đến Genos, người học trò trung thành và thân thiết của anh hói. 

Tuy nhiên, King mới là người nhận được danh hiệu "người bạn" từ Saitama. Giữa cả hai có một mối liên hệ đơn giản, không giống như những người khác luôn phức tạp hóa mọi thứ.

photo-1699517536677

Saitama và King có 1 tình bạn đơn thuần.

Có thể nói, King và Saitama giống như hai mặt của một đồng tiền. King đóng vai trò như một tấm gương phản chiếu lại Saitama, phản ánh một thực tế mà vẻ bề ngoài có thể đánh lừa cái nhìn thông thường, nhưng thực tế sức mạnh không thể đánh giá bằng vẻ bề ngoài.

Saitama và King có thể cùng nhau chơi điện tử và có những cuộc trò chuyện thẳng thắn mà không có liên quan gì đến sức mạnh. Mối quan hệ của họ là sự thể hiện trung thực nhất về tình bạn trong manga, không có chủ nghĩa anh hùng gượng ép hay sự ngưỡng mộ cuồng nhiệt.

Còn với trường hợp của Genos, tình cảm anh dành cho người thầy của mình tuy thật đáng trân trọng, nhưng anh không hiểu được sự đơn giản mà Saitama thực sự coi trọng. Genos coi Saitama như một vị "á thần", trong khi King chỉ coi anh hói đơn giản là một chàng trai thích chơi trò chơi điện tử.

photo-1699517575594

Saitama là người thầy đáng ngưỡng mộ trong lòng Genos.

Trong khi Genos chìm đắm trong ảo tưởng và sự ngưỡng mộ của chính mình, King và Saitama chia sẻ những khoảnh khắc chân thực vượt qua sức mạnh thông thường để chạm đến cảm xúc và tâm lý.

Trong lần tương tác gần đây nhất, khi Genos và mọi người hiểu sai việc Saitama từ chối trở thành người thầy hoặc đối thủ cạnh tranh là do sự thiếu tự tin, chỉ mình có King hiểu được tiếng lòng bình thường của Saitama.

Saitama không tìm kiếm một người ngưỡng mộ anh vì sức mạnh phi thường, cái anh cần là 1 người hiểu mình và chia sẻ với anh những khoảnh khắc trần tục nhất của cuộc sống. King có thể là người yếu nhất về mặt thể chất, nhưng xét về sự thấu hiểu và hỗ trợ về mặt tinh thần, chắc chắn anh là người bạn tuyệt nhất đối với Saitama. Ít nhất là ở thời điểm hiện tại, không ai làm điều đó tốt hơn King.