One Punch Man: Thân thế anh hùng Đen Bóng được hé lộ, lý do đầu trọc và làn da đen bóng là do thói quen

Kynava  - Theo Nhịp Sống Việt | 26/03/2020 11:00 AM

Trong chương mới nhất của Manga One Punch Man, tiểu sử và thân thế của Siêu Hợp Kim Đen Bóng hay vẫn thường gọi là Đen Bóng-chan đã chính thức được hé lộ.

One Punch Man: Thân thế anh hùng Đen Bóng được hé lộ, lý do đầu trọc và làn da đen bóng là do thói quen - Ảnh 1.

Siêu Hợp Kim Đen Bóng là một anh hùng cấp S hạng 11 của Hiệp Hội Anh Hùng trong Manga One Punch Man. Anh ta là một chàng trai nổi bật với vẻ ngoài đầy cơ bắp, làn da đen bóng cùng đầu trọc không khác gì nhân vật chính Saitama. Hình tượng nhân vật này được lấy cảm hứng giống như những vận động viên thể hình chuyên nghiệp, vậy nên trang phục của Đen Bóng chỉ đơn giản là một chiếc quần sịp mà thôi.

Trái ngược với vẻ ngoài có phận "bặm trợn" của mình, Đen Bóng lại là một Anh Hùng cực kì hòa nhã, nhẹ nhàng, và luôn cố gắng hòa giải các cuộc xung đột một cách êm thắm nhất. Điều này cũng khiến anh trở nên nổi bật hơn, đặc biệt là dưới góc nhìn của những người lãnh đạo Hiệp Hội Anh Hùng. Khi anh được tin tưởng giao nhiệm vụ là người bảo vệ của trụ sở Hiệp Hội, đồng thời là người điều giải viên của lớp anh hùng hạng S, vốn đa phần tập hợp rất đông những thành viên kiêu căng với sức mạnh quá lớn của mình.

One Punch Man: Thân thế anh hùng Đen Bóng được hé lộ, lý do đầu trọc và làn da đen bóng là do thói quen - Ảnh 2.

Đen Bóng cũng là một trong số ít những Anh Hùng S Class thật sự quan tâm đến những người khác, và xem họ như là đồng đội quan trọng. Tatsumaki, King và Genos là một trong số đó. Thậm chí đến những Anh Hùng hạng dưới như Mizuki hạng B cũng được anh quan tâm, động viên và truyền dạy kinh nghiệm chiến đấu với quái vật cũng như rèn luyện cơ bắp hiệu quả.

Khi đối đầu với kẻ thù, Đen Bóng thường trưng ra vẻ mặt thoải mái và tự tin, bởi lẽ anh tin rằng trước những cơ bắp bất khả chiến bại của mình, không có bất cứ kẻ thù hay mối nguy hiểm nào có thể làm hại được anh, cho đến khi anh đối đầu với Garou trong chương truyện mới nhất. Chỉ Garoun và mỗi Garou là đối thủ duy nhất khiến Đen Bóng thực sự cảm thấy bị đe dọa và buộc phải đánh nghiêm túc hơn nếu muốn chiến thắng.

Một điều vô cùng bất ngờ với fan và khác với nhiều người nghĩ, Siêu Hợp Kim Đen Bóng lại không phải là người… da màu. Anh sinh ra là một cậu bé gầy gò ốm yếu không có gì nổi bật, và thường xuyên bị chọc ghẹo, bắt nạt bởi sự kém cỏi của mình trong tất cả những trò chơi cũng như các môn thể thao mà anh tham gia.

Chính vì tuổi thơ ấy mà Đen Bóng trở nên tự ti với bản thân mình và luôn ao ước được vượt qua nỗi mặc cảm đó. Và thế là vào ngày sinh nhật thứ 15, Đen Bóng quyết tâm dày công khổ luyện, từ những cục ta 3kg đầu tiên do bố mẹ tặng, đến những cục ta vài trăm kí rồi vài tấn, và cuối cùng anh đã đạt được thứ sức mạnh không thể cân đo đóng đếm được nữa.

Với cơ thể cường tráng đó, Đen Bóng đã tham gia và thống trị rất nhiều những bộ môn thể thao cũng như các hạng mục thi đấu khác nhau, đem lại vinh quang chiến thắng cho cậu bé nhút nhát ngày trước. Dần dần khiến anh trở nên cực kì tự tin hơn với chính bản thân mình. Thậm chí đến khi đầu quân cho Hiệp Hội Anh Hùng, anh cũng chưa từng nếm trải thất bại và được thăng luôn lên hạng S một cách nhanh chóng.

One Punch Man: Thân thế anh hùng Đen Bóng được hé lộ, lý do đầu trọc và làn da đen bóng là do thói quen - Ảnh 3.

Việc đầu trọc và làn da đen của Đen Bóng có thể không phải vì do cường độ tập luyện khiến cơ thể thay đổi giống như Saitama, mà nó chỉ là một thói quen đặc trưng của dân thể hình chuyên nghiệp. Đó là sử dụng dầu đen bóng để bôi lên khắp cơ thể trước khi thi đấu. Loại dầu này giúp tô điểm các khối cơ của các vận động viên, vừa dùng để nhuộm vừa để tạo độ bóng cho da, khiến da sẫm màu bắt mắt. Điều này tạo cảm giác cho người nhìn da mỏng hơn, cơ nét hơn đồng thời giúp nổi rõ các khối cơ trên cơ thể. Vậy nên việc Đen Bóng… đen thui như vậy không phải là do anh là người da màu mà là vì thói quen luôn bôi bóng cơ thể để khiến cơ bắp của mình trông đẹp hơn mà thôi.

One Punch Man: Thân thế anh hùng Đen Bóng được hé lộ, lý do đầu trọc và làn da đen bóng là do thói quen - Ảnh 4.

Mặc dù luôn tự tin bản thân không có đối thủ và luôn cố gắng tìm kiếm một cường địch nào đủ mạnh để khiến anh được trổ hết công lực, nhưng khi đối đầu với Garou, Đen Bóng nhận ra rằng đó chỉ là điều anh tự lừa dối bản thân mình để khiến anh cảm thấy tự tin hơn mà thôi. Khi nhận ra rằng có thể mình sẽ không toàn mạng thoát khỏi Garou, nỗi sợ hãi tự ti từ nhỏ ngay lập tức bủa vây suy nghĩ của Đen Bóng, khiến anh cảm thấy khiếp sợ sát khí của Garou dù Garou còn chưa hề khiến anh có một chút trầy xước.

Về sức mạnh thể chất, có thể nói Đen Bóng vượt xa hoàn toàn Garou cũng như nhiều nhân vật khác. Thậm chí có thể xem là nhân vật có thể lực, sức mạnh thể chất và độ chống chịu cao nhất nhì Hiệp Hiệp Anh Hùng. Nhưng chính tinh thần yếu kém, ý chí chiến đấu sớm kiệt quệ, chỉ muốn chiến đấu để "chiến thắng", chứ không phải để quyết tử một mất một còn giống như Saitama hay Garou là điều khiến anh không thể nào vượt qua được giới hạn sức mạnh của mình. Bởi lẽ trong tâm trí anh, anh vẫn là một "vận động viên" trong một cuộc thi đấu anh có thể dành chiến thắng chứ không phải là một người sẵn sàng bỏ mạng để hạ được địch thủ.

Thảo luận thêm về Manga/Anime One Punch Man tại đây.