One Punch Man: Tại vì sao Garou lại được đánh giá là nhân vật thú vị hơn cả Saitama?

MT  - Theo Helino | 11/12/2019 02:00 PM

 
  thích

Garou là một nhân vật được phát triển rất tốt trong One Punch Man.

Garou là một trong những nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất trong manga/anime One Punch Man. Trước đây thì hắn là đệ tử xuất chúng của Bang, nhưng sau này đã lầm đường lạc lối và được biết tới với cái tên “Thợ săn anh hùng”. Đây là một nhân vật được phát triển rất tốt trong One Punch Man, khi đứng giữa ranh giới giữa tốt và xấu, dù tấn công các anh hùng nhưng lại cứu sống một đứa trẻ tới tận hai lần.

Chính vì thế, Garou đã được nhiều fan đánh giá là còn thú vị hơn cả Saitama và những điều sau đây sẽ chứng minh cho lập luận đó.

Có một tuổi thơ không mấy tươi đẹp

Không như những người bình thường khác, quá trình trưởng thành của Garou đã phải đi qua những cây đinh của sự đau đớn, với một tuổi thơ không mấy tốt đẹp. Hắn thường phải chịu những lời chọc ghẹo đầy cay nghiệt và bị bắt nạt bởi những người xung quanh. Lúc nhỏ, hắn luôn tỏ ra thương cảm và đồng cảm cho quái vật, khiến cho mình trở thành đối tượng bắt nạt của bạn bè trong lớp.

One Punch Man: Tại vì sao Garou lại được đánh giá là nhân vật thú vị hơn cả Saitama? - Ảnh 1.

Khi lớn lên, Garou may mắn được trở thành đệ tử của môn phái Nước chảy đá mòn của anh hùng cấp S - Bang. Hắn sớm trở thành một học viên ưu tú, vượt trội hơn hẳn so với những người khác. Sau này, Garou dần cảm thấy chản nán và trong một buổi luyện tập, hắn đã đánh trọng thương rất nhiều học viên, dẫn tới việc Bang đuổi người học trò giỏi nhất của ông ra khỏi võ đường. Garou cho rằng hắn không còn học hỏi thêm được gì từ môn phái này nữa. Là một tài năng võ thuật nhưng do quá khứ đau thương đã biến Garoud thành một con người rơi vào vòng xoáy của tội lỗi, khi quyết định tấn công các anh hùng.

Nếu đạt Garou và Saitama lên bàn cân so sánh với nhau, có vẻ như là cuộc đời của anh hói bình yên hơn hẳn. Ban đầu, Saitama là một con người rất đỗi bình thường, có mơ ước trở thành anh hùng. Sau khi cứu một cậu bé từ tên quái nhân có tên là Crablante, Saitama đã quyết định rèn luyện suốt 3 năm thì anh có được sức mạnh như hiện tại.

Vì thế, có thể nói là câu truyện về quá khứ đau thương của Garou được fan đồng cảm và yêu thích hơn, do nó phản ánh được một phần nào đó thực tại của xã hội, đặc biệt là vấn nạn bạo lực học đường và sự bất công.

One Punch Man: Tại vì sao Garou lại được đánh giá là nhân vật thú vị hơn cả Saitama? - Ảnh 2.

Thử thách bản thân

Là một tài năng võ thuật và sở hữu sức mạnh vượt trội, Garou đã nhanh chóng trở thành một trong những đối thủ khó chơi với các anh hùng, kể cả quái nhân. Hắn luôn học hỏi và trau dồi bản thân để có được thề chất, tốc độ cùng với khả năng cận chiến đáng nể. Tuy nhiên, đôi khi Garou vẫn gặp khó khăn thậm chí bị áp đảo, đặc biệt là từ dàn anh hùng cấp S. Một ví dụ điển hình cho việc này là khi hắn bị Watchdog Man đánh cho sắp mặt.

One Punch Man: Tại vì sao Garou lại được đánh giá là nhân vật thú vị hơn cả Saitama? - Ảnh 3.

Còn Saitama, sau nhiều năm luyện tập đã đạt đến ngưỡng sức mạnh không có đối thủ. Anh sở hữu thể trạng, tốc độ cũng như sức mạnh đã vượt ngưỡng trái đất. Phần lớn đối thủ của Saitama đều đã được tiễn về miền cực lạc chỉ sau một đấm, chỉ có một vài trường hợp như Boros hay quái nhân Garou là chịu được nhiều đòn đánh nhất.

Cả Garou lẫn Saitama đều là những nhân vật mạnh mẽ, chăm chỉ không ai sánh bằng, nhưng có vẻ như fan lại yêu thích Garou hơn. Điều này có thể là do hắn có những dòn đánh võ thuật đẹp mắt và sức mạnh cũng không phải thuộc dạng quá khủng khiếp như Saitama. Sự yêu thích còn nằm ở việc hắn ta luôn tìm đến những anh hùng cấp cao để nâng cao trình bộ bản thân lên một mức cao hơn nữa.

One Punch Man: Tại vì sao Garou lại được đánh giá là nhân vật thú vị hơn cả Saitama? - Ảnh 4.

Là một con người đầy phức tạp

Có thể nói, Garou là một trong những nhân vật thú vị nhất mà One Punch Man đang có được. Ở Garou không hề một cái khái niệm nào là xấu hay tốt hoàn toàn cả. Bình thường thì hắn có thể là một tên phản diện đi tấn công các anh hùng khác, nhưng đôi khi lại khiến cho fan nhìn lại hắn đôi chút.

One Punch Man: Tại vì sao Garou lại được đánh giá là nhân vật thú vị hơn cả Saitama? - Ảnh 5.

Điển hình cho việc này là khi Garou đã hai lần cứu mạng của cậu nhóc Tareo. Hắn còn khuyên nhủ, động viên Tareo mỗi khi mà cậu nhóc bị bắt nhạt và từ đó hình thành mối quan hệ thân thiết. Chính cậu bé ấy và Saitama là hai người duy nhất không hề xem Garou là một kẻ xấu hoàn toàn. Tuy rất hâm mộ quái nhân, nhưng Garou lại một mực từ chối tham gia vào hiệp hội quái vật do không thích cách làm của chúng.

Còn Saitama thì lại một người đơn giản hơn rất nhiều. Anh có đầy sự nghĩa khí và rất tốt bụng. Do có sức mạnh thuộc hàng bá đạo nên Saitama luôn mong muốn tìm được một đối thủ xứng tầm, có thể gây khó dễ cho anh trong mỗi trận chiến.

Chính tính cách có đầy sự phức tạp ấy đã tạo nên hứng thú cho fan mỗi khi họ dõi theo từng tập phim có Garou xuất hiện. Ranh giới giữa tốt và xấu của Garou rất là mập mờ nên ai cũng muốn dõi theo từng bước phát triển của nhân vật này sẽ như thế nào.

One Punch Man: Tại vì sao Garou lại được đánh giá là nhân vật thú vị hơn cả Saitama? - Ảnh 6.

Tổng kết lại, Garou có lẽ là một nhân vật rất được fan đồng cảm và thích thú hơn cả Saitama. Những hành động và tính cách như bây giờ của hắn một phần là do tuổi thơ bất hạnh cộng với sự bất công mà xã hội trong One Punch Man đã dành cho hắn. Dưới con mắt của mọi người, Garou có thể là một mối nguy hiểm cần phải bị loại bỏ, nhưng biết đâu, ta sẽ được thấy một Garou rời bỏ bản ngã xấu xa và trở thành một người anh hùng như Saitma cũng như cậu bé Tareo tin tưởng thì sao nhỉ?