One Punch Man: Tại sao đa số nhân vật khác đều đánh giá quá thấp sức mạnh của Saitama?

Sammy Đặng  - Theo Helino | 30/08/2019 0:00 AM

Saitama có sức mạnh vô cùng bá đạo, nhưng tại sao hầu như mọi người đều không phát hiện ra thực lực của anh chàng nhỉ?

Saitama chính là nhân vật chính trong bộ manga "One Punch Man" nổi tiếng. Là con cưng của tác giả, đương nhiên anh hói cũng có thành tích chiến đấu bất bại rất ấn tượng. "Đấng" không chỉ mạnh, mà thậm chí còn sở hữu sức mạnh vô địch "một đấm chết luôn", dù đối thủ là con quái khủng tới đâu.

One Punch Man: Tại sao đa số nhân vật khác đều đánh giá quá thấp sức mạnh của Saitama? - Ảnh 1.

Bá đạo là vậy, nhưng hầu như mọi người đều không phát hiện ra thực lực của anh Hói. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao lại như vậy hay không? Dưới đây là một vài nguyên do có thể lí giải được câu hỏi này.

1. Do Saitama có khuôn mặt quá ngố tàu, trang phục anh hùng cũng không ngầu lòi

Dù rằng các cụ đã dạy "Đừng đánh giá cuốn sách quá vẻ bề ngoài", nhưng cũng khó để nhìn một kẻ ngu ngơ và nghĩ hắn thông minh được. Trường hợp của Saitama cũng tương tự như vậy. Bởi vì có khuôn mặt quá ngờ nghệch, lại thêm cái đầu hói trơ trọi, càng khiến bề ngoài của anh chàng trông vô cùng vô hại.

One Punch Man: Tại sao đa số nhân vật khác đều đánh giá quá thấp sức mạnh của Saitama? - Ảnh 2.

Lấy ví dụ như ngài King đi. Độc giả đều biết ông anh otaku này hoàn toàn chẳng có sức mạnh siêu vô địch gì cả, chẳng qua là do trùng hợp và hiểu nhầm mà thôi. Tuy nhiên, khuôn mặt ba sẹo của người anh hùng lại cực kỳ gây sức ép, khiến lũ tội phạm chưa đánh đã hàng. Áo choàng hói thì vừa khéo ngược lại, sức mạnh vượt trội nhưng do bề ngoài quá ngây ngô nên khiến mọi người không quá chú ý.

2. Do quá nhiều sự hiểu lầm về ngưỡng sức mạnh của Saitama

Saitama đăng ký tham gia Hiệp hội anh hùng và bị xếp vào lớp bét nhất - lớp C. Anh chàng phá hết kỷ lục của mấy bài thi thể lực, nhưng mọi người lại nghĩ anh ta gian lận/mua chuộc giám khảo nên mới được như vậy. Dường như chẳng ai thèm để tâm và thử kiểm tra lại thực lực của Thánh.

One Punch Man: Tại sao đa số nhân vật khác đều đánh giá quá thấp sức mạnh của Saitama? - Ảnh 3.

Tiếp sau đó là vụ Saitama hạ được Vua biển sâu chỉ bằng một đấm. Có rất nhiều người đã tận mắt chứng kiến, đáng tiếc là anh hói lại tiếp tục bị hiểu lầm là một kẻ cướp công. Sau này cũng có rất nhiều tình huống tương tự như vậy, khiến hành trình leo hạng của cậu trọc thêm phần khó khăn.

One Punch Man: Tại sao đa số nhân vật khác đều đánh giá quá thấp sức mạnh của Saitama? - Ảnh 4.

Tất cả những người biết về sức mạnh thật của Saitama (Genos, King, Bang,...) hầu như đều là do tình cờ được chứng kiến. Còn anh hói thì chỉ cần được đấm quái dạo thôi, có được công nhận hay không thì mặc kệ. Đấng thể hiện sức mạnh bằng hành động chứ không phải qua ba lời nói suông.

One Punch Man: Tại sao đa số nhân vật khác đều đánh giá quá thấp sức mạnh của Saitama? - Ảnh 5.

Không khoe mẽ về sức mạnh của mình cũng không hẳn là do Saitama quá khiêm tốn. Chẳng qua là vì cậu chàng cảm thấy không việc gì phải làm vậy cả. Áo choàng hói làm anh hùng chỉ vì đam mê mà thôi. Mục tiêu của anh là tìm được một con quái vật xứng tầm đánh cho đỡ nhàm, chứ dăm ba cái thứ hạng với chả người hâm mộ ta đây đếch cần.

One Punch Man: Tại sao đa số nhân vật khác đều đánh giá quá thấp sức mạnh của Saitama? - Ảnh 6.

Trong season 1 của anime "One Punch Man", Saitama có một lời dẫn có thể dịch đại khái là: "Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu, dù biết rằng không ai biết tới tên của tôi. Cho tới khi tôi được nếm mùi vị của thất bại.". Tất cả những gì anh hói làm không phải vì được nổi tiếng, được ngưỡng mộ. Thánh Phồng chỉ làm những gì mình muốn mà thôi. Vui là được. Còn những thứ khác, có hay không, không quan trọng.