One Punch Man: Tại sao Blast lại không ra mặt khi Garou biến thành quái vật?

Sammy Đặng  - Theo Helino | 20/08/2019 0:00 AM

Nếu Garou thức tỉnh mạnh như vậy thì tại sao Blast không ra mặt trừ khử mối họa này cho nhân loại cơ chứ?

Blast chính là anh hùng đứng đầu lớp S. Người đàn ông này cũng chính là nhân vật bí ẩn nhất trong bộ truyện One Punch Man. Độc giả đều biết đây là người mạnh nhất hiệp hội anh hùng, nhưng đồng thời cũng chẳng ai biết anh ta mạnh ra sao. Thậm chí ngay cả mặt mũi thế nào còn chưa được nhìn rõ.

One Punch Man: Tại sao Blast lại không ra mặt khi Garou biến thành quái vật? - Ảnh 1.

Còn Garou là một trường hợp tự tiến hóa thành quái vật do lòng căm hận anh hùng. Ở cốt truyện sau này, Garou đã đạt được trạng thái thức tỉnh. Đây là cách gọi khi hắn hoàn toàn biến thành quái vật, mất hết đi bản dạng người. Ở dạng quái vật, Garou được khai phá nguồn sức mạnh ẩn chứa trong hắn bấy lâu nay. Tác giả ONE từng xác nhận tên quái nhân này là một trong những hiểm họa đáng sợ nhất trong truyện.

One Punch Man: Tại sao Blast lại không ra mặt khi Garou biến thành quái vật? - Ảnh 2.

Chính vì tác giả khẳng định rằng tên quái nhân này nằm trong top đầu những con quái vật bá nhất truyện cho đến thời điểm hiện tại, nên fan hâm mộ không khỏi có một thắc mắc. Nếu Garou thức tỉnh mạnh như vậy thì tại sao Blast không ra mặt trừ khử mối họa này cho nhân loại cơ chứ? Phải là mức độ thảm họa kinh hoàng đến cỡ nào mới đủ để triệu hồi người anh hùng giấu mặt đây.

One Punch Man: Tại sao Blast lại không ra mặt khi Garou biến thành quái vật? - Ảnh 3.

Đầu tiên, chúng ta phải trích dẫn lời của một nhân vật khác. Sitch (hay còn được dịch là Shicchi) giữ chức vụ lãnh đạo cấp cao của Hiệp hội anh hùng. Ông ta cũng là một trong số ít người biết rõ thân phận của Blast. Ngài bộ trưởng từng nói rằng Blast sẽ chỉ xuất hiện khi nhân loại thực sự cần giải cứu, hoặc khi anh chàng cảm thấy cần xuất hiện.

One Punch Man: Tại sao Blast lại không ra mặt khi Garou biến thành quái vật? - Ảnh 4.

Có thể hiểu câu nói trên là Blast sẽ chỉ can thiệp khi tất cả các anh hùng khác (nhất là các anh hùng thuộc lớp S) đều đã bị hạ gục. Thế nhưng sự thật là Saitama vẫn thừa sức xử lý Garou ở dạng thức tỉnh. Nếu như Thánh Phồng thua cuộc thì có lẽ người hùng bí ẩn sẽ xuất hiện. Nhưng xét cho cùng thì, đó cũng chỉ là một giả thuyết mà thôi.

One Punch Man: Tại sao Blast lại không ra mặt khi Garou biến thành quái vật? - Ảnh 5.

Thực ra, nếu xét kỹ càng, Garou cũng mới là ở mức thảm họa cấp Dragon mà thôi. Hoặc nói đúng hơn là Dragon+. Tức là hắn ta nổi trội hơn những con quái vật cấp Dragon khác. Và cũng chỉ có vậy mà thôi. Chỉ có tên thợ săn anh hùng tự nhận mình là thảm họa cấp God chứ không ai công nhận đều đó cả. Nói cách khác, Garou chưa phải là một hiểm họa quá lớn để Blast phải ra mặt diệt trừ.

One Punch Man: Tại sao Blast lại không ra mặt khi Garou biến thành quái vật? - Ảnh 6.

Đương nhiên cũng còn một lý do đơn giản hơn, đó là do tác giả ONE vẫn muốn giấu nhân vật này. Blast từ trước đến giờ luôn là một người bí ẩn, và chính điều này là điểm thu hút độc giả. Theo như lời của cha đẻ bộ truyện thì vẫn chưa đến lúc để độc giả được diện kiến người anh hùng đứng đầu lớp S.

One Punch Man: Tại sao Blast lại không ra mặt khi Garou biến thành quái vật? - Ảnh 7.

Vậy nên, nếu bạn muốn nhìn thấy Blast ra mặt chiến đấu thì có lẽ còn phải đợi dài dài. Và sẽ cần có một mối hiểm họa khác lớn hơn Garou thức tỉnh rất nhiều. Cơ mà một con quái vật ngay cả Saitama cũng không xử được thì nghe vẻ hơi khó thành thật nhỉ? Dù gì thì anh hói cũng là con cưng của tác giả mà, dễ gì mà có thằng nào con nào hạ được anh chứ.