One Punch Man: Suiryu có thể đánh bại những anh hùng lớp S nào nếu chạm mặt nhau?

Sammy Đặng  - Theo Helino | 28/07/2019 0:00 AM

Không có lý do gì để thiên tài võ thuật phải đối chiến với các anh hùng thuộc lớp S trong cốt truyện, nhưng việc chạm trán hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai.

Suiryu là người nổi tiếng nhất nhì trong giới võ thuật với kỷ lục bốn lần giữ chức vô địch Super Fight. Anh chàng biệt tích khỏi giang hồ suốt ba năm không một ai biết tung tích. Sau đó, Suiryu đột ngột trở lại thi đấu đúng vào mùa giải mà nhân vật chính Saitama tham gia. Và chính nhờ trận thua đầu đời, anh ta ngộ ra được những điều trước kia chưa từng nghĩ đến.

Ngay từ khi xuất hiện lần đầu ở giải đấu Super Fight, Suiryu đã dễ dàng hạ gục được hai anh hùng thuộc lớp A. Tình tiết này khiến không ít người thắc mắc về ngưỡng sức mạnh của cậu võ sư trẻ tuổi so sánh với các anh hùng thuộc lớp S.

Phải nói thêm là tuy rằng lúc đầu cậu chàng có suy nghĩ khá tiêu cực về các anh hùng, nhưng Suiryu chắc chắn không phải là người xấu. Thậm chí chàng trai đã được giác ngộ và có vẻ còn muốn đứng trong hàng ngũ anh hùng để bảo vệ mọi người. Vậy nên không có lý do gì để thiên tài võ thuật phải đối chiến với các anh hùng thuộc lớp S trong cốt truyện.

Tuy nhiên nếu thử đặt lên bàn cân thì Suiryu có thể có cơ hội đánh bại một số anh hùng thuộc lớp S.

1. Sweet Mask

One Punch Man: Suiryu có thể đánh bại những anh hùng lớp S nào nếu chạm mặt nhau? - Ảnh 1.

Để mà nói chính xác thì Sweet Mask vẫn thuộc lớp A. Thế nhưng ngưỡng sức mạnh của minh tinh kiêm anh hùng nổi tiếng này cũng tương đương với các anh hùng khác của lớp S, vì vậy chúng ta vẫn sẽ tính chàng công tử này vào đây.

Trận đấu giữa Sweet Mask và Suiryu chắc chắn sẽ ko dễ chơi cho bất kỳ bên nào. Nên nhớ rằng từ trước đến nay, anh hùng số 1 lớp A chưa bao giờ dùng hết sức mạnh cả. Suiryu chắc chắn sẽ là một đối tượng phù hợp để gã kiêu ngạo chắn đường mọi anh hùng hạng A này có thể thể hiện sức mạnh. Còn nếu người đọc chỉ tính riêng màn trình diễn của cả 2 từ trước đến nay, xét công bằng ra 1 chút, Suiryu vẫn đang ở cửa trên so với Sweet Mask. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn khó dự đoán, trừ khi tác giả ONE biến điều này thành hiện thực.

2. Puri Puri Prisoner

One Punch Man: Suiryu có thể đánh bại những anh hùng lớp S nào nếu chạm mặt nhau? - Ảnh 2.

Tuy có tính cách hơi bị ẻo lả nhưng sức mạnh của Puri Puri Prisoner thì không ẻo lả chút nào. Đừng quên rằng tên tù nhân đã từng phá vỡ một bức tường chỉ bằng một cái chạm của ngón tay.

Đây chắc chắn sẽ là một trận chiến cân tài cân sức. Cả hai đều phải dùng hết sức mới có thể chạm được vào chiến thắng. Nhưng biết đâu chừng Puri Puri Prisoner sẽ mất tập trung vì độ đẹp trai của đối thủ và mở ra cánh cửa chiến thắng cho Suiryu. Miễn là Suiryu đừng động tới các tình yêu bé nhỏ của tên tù nhân du hí này. Bởi vì bằng không thì cái cái ôm thiên thần của Puri Puri Prisoner chắc chắn sẽ khiến chàng võ sư khó thở theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

3. Tanktop Master

One Punch Man: Suiryu có thể đánh bại những anh hùng lớp S nào nếu chạm mặt nhau? - Ảnh 3.

Tanktop Master không phải là một nhân vật có sức mạnh quá ấn tượng. Đúng như cái tên, điểm nổi bật của kẻ vạm vỡ này nằm ở khả năng chống chịu chứ không phải là tấn công.

Trận đấu này có lẽ quá khập khễnh với phần thắng nghiêng hẳn về phía của Suiryu. Chúng ta đã được chứng kiến Garou hạ gục tên trâu bò này dễ dàng như thế nào. Mức độ chống chịu làm nên tên tuổi của cậu trai chuyên diện áo ba lỗ hoàn toàn chưa thấm vào đâu so với sức mạnh của Garou. Và ngưỡng sức mạnh của Suiryu cũng chẳng hề thua kém kẻ săn anh hùng kia. E rằng chỉ cần vài chiêu võ là đủ để tên máu trâu phải tụt huyết áp.

4. Metal Bat

One Punch Man: Suiryu có thể đánh bại những anh hùng lớp S nào nếu chạm mặt nhau? - Ảnh 4.

Tuy đứng gần cuối bảng của lớp S nhưng sức mạnh của Metal Bat không thể coi thường. Đặc biệt nhất là cậu trai chơi chày càng bị đánh càng trở nên khỏe hơn. Ngay cả Garou sau khi giao chiến cũng phải thừa nhận khả năng của cậu ta.

Đây chắc chắn sẽ là một trận đấu dài hơi và đòi hỏi sự bền chí bền sức của cả hai. Ban đầu chắc chắn chày kim loại sẽ yếu thế hơn. Nhưng nếu Suiryu không thể dứt điểm được chày kim loại thì sau mỗi lần vực dậy sức mạnh của anh chàng này sẽ càng tăng lên. Sau khi ăn hành đến một mức độ nào đó thì có khi thanh niên chày cối này còn bón ngược hành lại cho Suiryu cũng nên. Thực sự rất khó có thể dự đoán chính xác được kết quả của trận đấu này.

5. Genos

One Punch Man: Suiryu có thể đánh bại những anh hùng lớp S nào nếu chạm mặt nhau? - Ảnh 5.

Genos là một cybot, vì vậy ngưỡng sức mạnh của chàng trai người máy phụ thuộc vào độ tối tân của vũ khí được trang bị trên người.

Đối với nhân vật này, Suiryu có thể vận dụng chiến thuật tốc chiến tốc thắng. Các vũ khí của Genos càng ngày càng tối tân và có sức công phá mạnh mẽ, người thường nếu bị trúng đòn thì không thương nặng cũng thương nhẹ. Tuy nhiên nhược điểm của Genos là cần khá nhiều thời gian để tung chiêu. Khoảng thời gian này quá đủ cho thiên tài võ thuật vừa né chiêu vừa tung chiêu không chút động tác thừa. Chỉ cần nhanh chóng khống chế người máy hủy diệt ngay từ đầu trận đấu để cậu người máy không kịp khai triển vũ khí thì khả năng giành chiến thắng là rất cao.

6. King - Miễn bàn

One Punch Man: Suiryu có thể đánh bại những anh hùng lớp S nào nếu chạm mặt nhau? - Ảnh 6.

Được mệnh danh là Người mạnh nhất thế giới, mọi sự so sánh với King đều là khập khễnh. Rõ ràng không có anh hùng nào có thể ngang kèo sức mạnh với vị vua của chúng ta. Khỏi cần nghĩ cũng biết phần thắng sẽ thuộc về ai. Vậy nên chúng ta không nên đào sâu phân tích vào trận chiến này thêm nữa.

(Ngưỡng sức mạnh của một vài anh hùng cấp S khác vẫn còn là một ẩn số nên không được liệt kê bên trên.)

Xét cho cùng thì những anh hùng thuộc lớp S đương nhiên cũng không phải loại hữu danh vô thực. Suiryu có sức trẻ và khả năng võ thuật điêu luyện, đó là những ưu điểm tuyệt vời. Nhưng chàng võ sư hơi tự tin thái quá về sức mạnh của mình. Kẻ giỏi không bao giờ nghĩ mình giỏi. Suiryu có tiềm năng và hoàn toàn có thể rèn luyện để ngang sức ngang tài với nhiều thành viên khác của lớp S. Tuy nhiên nếu cậu chàng không chịu nghiêm túc trau dồi thêm khả năng thì cũng có thể bị những người khác vượt qua.


Xem thêm:

one punch man

suiryu