One Punch Man: Sức mạnh của Blast bá đạo đến mức nào?

DS  - Theo Helino | 20/09/2019 0:00 AM

Dù Blast vẫn còn đang “mai danh ẩn tích”, chúng ta vẫn có thể khẳng định rằng người hùng này có ngưỡng sức mạnh thuộc hàng khủng.

Blast là một nhân vật vô cùng bí ẩn trong bộ manga nổi tiếng One Punch Man. Chúng ta mới chỉ biết rằng anh chàng này là người được xếp hạng nhất lớp S của hiệp hội anh hùng. Ngay cả khuôn mặt của người anh hùng chúng ta cũng chưa được nhìn thấy rõ ràng.

One Punch Man: Sức mạnh của Blast bá đạo đến mức nào? - Ảnh 1.

Trong cộng đồng fan, luôn có vô vàn giả thiết khác nhau về nhân vật Blast. Thậm chí, có người còn cho rằng nhân vật này là không có thật, hoặc sức mạnh của anh ta chỉ là hư cấu. Nhưng hai giả thiết này rất không hợp lý với những chi tiết nhỏ đã từng được nhắc tới trong truyện.

One Punch Man: Sức mạnh của Blast bá đạo đến mức nào? - Ảnh 2.

Dù Blast vẫn còn đang "mai danh ẩn tích", chúng ta vẫn có thể khẳng định rằng người hùng này có ngưỡng sức mạnh thuộc hàng khủng. Mạnh thật chứ không phải là nói suông đâu nha. Vậy thì cụ thể anh chàng mạnh đến mức nào, hãy cùng thử phân tích xem sao!

Lưu ý: Một số tình tiết được nhắc bên dưới đây mới chỉ được đề cập trong bản web comic, chưa được nhắc tới trong bản manga.

One Punch Man: Sức mạnh của Blast bá đạo đến mức nào? - Ảnh 3.

Đầu tiên, hãy cùng nhắc lại các chiến tích của Blast. Những thành tích này được tổng hợp từ những chi tiết đã được nhắc tới trong truyện. Tuy số lượng chiến công mà chúng ta được biết rất sơ sài, nhưng cũng rất ấn tượng.

One Punch Man: Sức mạnh của Blast bá đạo đến mức nào? - Ảnh 4.

- Blast từng cứu Tatsumaki thoát khỏi một con quái vật (cô nàng lốc xoáy kinh hoàng lúc này mới chỉ là một đứa trẻ và không thể kích hoạt khả năng linh lực của mình)

- Blast từng đánh Rết tổ suýt chút nữa là đi đời nhà ma (nhưng con quái vật cấp Dragon này trốn thoát được)

- Blast từng đánh bại trưởng làng ninja, người được mệnh danh là ninja mạnh nhất trong lịch sử loài người (ngôi làng này là cái nôi sản xuất ra các ninja kiệt xuất khác như Speed-o’-Sound Sonic hay Flashy Flash, vậy nên nhân vật trưởng làng ninja chắc chắn không phải dạng vừa đâu)

One Punch Man: Sức mạnh của Blast bá đạo đến mức nào? - Ảnh 5.

Tiếp theo, hãy thử xem các nhân vật khác nghĩ thế nào về Blast. Mặc dù độc giả vẫn chưa được diện kiến người hùng ẩn danh này, nhưng có rất nhiều nhân vật khác trong truyện quen biết anh chàng. Và họ đều rất tôn trọng và đề cao sức mạnh của người đứng đầu lớp S.

One Punch Man: Sức mạnh của Blast bá đạo đến mức nào? - Ảnh 6.

- Sitch - một trong những lãnh đạo cấp cao của hiệp hội anh hùng - rất tin tưởng vào khả năng của Blast. Ông ta nói rằng Blast rất xứng đáng với vị trí đứng đầu lớp S, và tin chắc rằng người hùng sẽ xuất hiện để cứu nguy khi nhân loại gặp nguy hiểm.

- Fubuki cho rằng Blast còn mạnh áp đảo hơn cả chị gái mình - Tatsumaki. Thậm chí, cô nàng bão tố còn tin rằng Blast mạnh hơn tất cả các anh hùng lớp S khác cộng lại. Và vì một lý do nào đó, cô còn nghĩ rằng Blast có thể phun laser bằng mắt và có thể điều khiển hàng tỷ con robot.

One Punch Man: Sức mạnh của Blast bá đạo đến mức nào? - Ảnh 7.

Như vậy, có thể thấy rằng trong truyện đã có rất nhiều những chi tiết gián tiếp mô tả sức mạnh vượt trội của Blast. Đồng thời, nó cũng ngầm chứng minh được rằng sức mạnh của người hùng ẩn danh không phải chỉ là lời đồn thổi.

One Punch Man: Sức mạnh của Blast bá đạo đến mức nào? - Ảnh 8.

Thông qua những bằng chứng ở bên trên, xem ra thực lực của Blast hoàn toàn xứng đáng được xếp hàng đầu lớp S. Hy vọng một ngày đẹp trời nào đó, tác giả ONE sẽ chính thức cho nhân vật bí ẩn này được lộ diện. Khi đó, chắc hẳn chúng ta sẽ càng hiểu rõ về sức mạnh của anh chàng hơn nữa.

Bạn đọc có thể thảo luận về One Punch Man cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Xem thêm:

one punch man

blast