One Punch Man: Rết Trưởng Lão có thể thuộc chủng tộc Người Lòng Đất và những bí ẩn về giống loài đã bị diệt vong

MF  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2020 03:00 PM

One Punch Man chứa rất nhiều bí ẩn đang chờ được khám phá, và chủng tộc Người Lòng Đất là 1 trong số đó.

One Punch Man, bộ truyện về anh trọc đấm phát chết luôn hẳn là ai cũng biết rồi. Tuy nhiên, rất nhiều người bị phần bề nổi của nó đánh lừa và tin rằng đây là một câu chuyện hết sức đơn giản chỉ có quái vật xuất hiện - một đấm - chết. Ấn dưới sự đơn giản đó là vô số những bí ẩn mà mỗi lần đọc lại truyện, chúng ta lại phát hiện thêm những điều mới đầy lý thú.

Một trong những bí ẩn to đùng được cài cắm ngay từ đầu truyện, đó chính là Tộc người lòng đất. Như chúng ta vẫn biết, anh trọc đã đạt đến cảnh giới tối thượng và mất hết cảm xúc khi tiêu diệt quái vật. Bỗng một ngày, anh ta gặp một đám sinh vật to lớn tự xưng tộc người lòng đất. Do bùng nổ dân số mà chúng phải lên xâm chiếm mặt đất để lấy chỗ sinh sống. Đám sinh vật này mạnh tới mức khiến cho Saitama có lại được cám giác một cuộc chiến thật sự.

One Punch Man: Rết Trưởng Lão có thể thuộc chủng tộc Người Lòng Đất và những bí ẩn về giống loài đã bị diệt vong - Ảnh 1.

Nhưng rồi, chuông báo thức vang lên, tất cả chỉ là mơ... Chưa kịp thất vọng thì những người lòng đất tới thật. Nhưng đời không như là mơ, đám sinh vật này bé xíu và không hơn gì những con Saitama đã gặp. Một đạp bay màu con trùm, lũ còn lại đầu hàng và chuồn thẳng.

One Punch Man: Rết Trưởng Lão có thể thuộc chủng tộc Người Lòng Đất và những bí ẩn về giống loài đã bị diệt vong - Ảnh 2.

Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như chúng ta từng nghĩ. Bẵng đi hơn hai chục tập, khi các anh hùng tiến vào sào huyệt bên dưới lòng đất của Hiệp hội quái vật. Anh hùng Child Emperor đã có cuộc đối đầu với quái vật Phoenix Man. Theo bản vẽ ban đầu của được đăng tải, trận chiến đã diễn ra vô cùng khủng khiếp, trời long đất lở. Càng đánh, cả hai càng phá xuống sâu hơn và để lộ ra những công trình kiến trúc đồ sộ.

One Punch Man: Rết Trưởng Lão có thể thuộc chủng tộc Người Lòng Đất và những bí ẩn về giống loài đã bị diệt vong - Ảnh 3.

Nếu để ý kỹ, bạn có thể thấy bức tượng khổng lồ được điêu khắc trên vách đá chính là Vua lòng đất từng giao chiến với anh trọc trong giấc mơ. Ở phía sau có vẻ là hình khắc những con rết làm ta liên tưởng đến quái vật Rết trưởng lão từng gây khó khăn cho rất nhiều anh hùng.

One Punch Man: Rết Trưởng Lão có thể thuộc chủng tộc Người Lòng Đất và những bí ẩn về giống loài đã bị diệt vong - Ảnh 4.

Tiếp đó, ta được thấy một nghĩa địa nơi vô số những chiếc xác chết của người lòng đất với kích thước khổng lồ..

One Punch Man: Rết Trưởng Lão có thể thuộc chủng tộc Người Lòng Đất và những bí ẩn về giống loài đã bị diệt vong - Ảnh 5.

Trong bản vẽ được sửa lại, không còn thấy bức tượng Vua lòng đất nữa, thay vào đó là hình ảnh về một công trình có vẻ là đập ngăn nước.

One Punch Man: Rết Trưởng Lão có thể thuộc chủng tộc Người Lòng Đất và những bí ẩn về giống loài đã bị diệt vong - Ảnh 6.

Chúng ta cũng thấy nhiều hơn về mấy cái xác chết.

One Punch Man: Rết Trưởng Lão có thể thuộc chủng tộc Người Lòng Đất và những bí ẩn về giống loài đã bị diệt vong - Ảnh 7.

Ở đoạn này, Phoenix Man có nói về nội chiến, đánh giết lẫn nhau trong cùng một tổ chức. Trước đó, hắn có nói về không gian tinh thần, nơi tâm trí người ta kết nối với nhau và có liên quan đến khả năng ngoại cảm.

Có khá nhiều giả thuyết được đặt ra xung quanh những manh mối này. Trên Reddit, có một giả thuyết rằng Saitama không hề mơ mà đang có khả năng ngoại cảm. Anh ta được kết nối với những người lòng đất mạnh mẽ đã chết và giao chiến với họ trong không gian tinh thần. Còn vì sao đám người sống chui lên mặt đất yếu kém như vậy? Thực ra, chúng không hề yếu bởi tác giả đã xác nhận chúng mạnh ngang tộc biển sâu, nhưng chưa kịp làm gì đụng ngay trùm cuối Saitama nên không thể hiện được gì.

Dù vậy, chúng ta đồng ý rằng chúng không thể mạnh bằng đồng loại đã chết của chúng. Dựa vào những di tích kiến trúc còn lại, chúng ta tin rằng người lòng đất từng có một nền văn minh rực rỡ. Có thể do xung đột, nội chiến mà những người lòng đất đất đã tự phá hủy nền văn minh, làm thui chột giống nòi. Trong cảnh Phoenix Man nói về tranh giành lẫn nhau trong một tổ chức tác giả đã để hình những cái xác khổng lồ của người lòng đất. Vì thế mà có giả thuyết này.

Không chỉ có vậy, từ chi tiết bức tượng vua lòng đất với những con rết khổng lồ ở phía sau như trên đã nhắc đến, lại có thêm một thuyết âm mưu khác. Phải chăng Rết trưởng lão cũng thuộc phe Người lòng đất? Người lòng đất đã giao chiến với Blast và thất bại để rồi dẫn đến sự diệt vong? Rết trưởng lão đi theo Hiệp hội quái vật để tìm cách báo thù nhưng lại chuốc về cay đắng?

Chưa hề có một khẳng định chắc chắn nào nhưng với những chi tiết như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng câu chuyện sẽ còn rất nhiều bí ẩn cần khám phá. Thế mới thấy One Punch Man không hề đơn giản chút nào!