One Punch Man: Những tên trùm từng khiến "Thánh Phồng" dùng hơn một đấm để hạ gục

Diệu Hiền  - Theo Helino | 08/11/2019 0:00 AM

Qua hơn 120 chương truyện và 2 mùa anime thì đây được coi là những đối thủ ít nhạt nhẽo nhất khi đấu với Saitama.

Đúng với tiêu đề One Punch man, Saitama quá mạnh để có thể tìm được cho mình một đối thủ ngang tầm. Hầu hết tất cả những kẻ ác chạm mặt anh chỉ ăn một đấm là về vườn và điều này tuy thú vị nhưng mãi rồi cũng sẽ chán. Bởi mọi người muốn thấy những màn chiến đấu mãn nhãn, dài hơi đến từ nhân vật chính bá đạo của chúng ta như những bộ shounen battle khác.

One Punch Man: Những tên trùm từng khiến Thánh Phồng dùng hơn một đấm để hạ gục - Ảnh 1.

Thánh Một Đấm phải dùng nhiều hơn một đấm để thắng đối thủ? Điều này nghe có vẻ đi ngược lại tiêu đề mà bộ truyện đang mang nhưng nó đã từng xảy ra. Cùng nhau điểm lại những đối thủ tầm cỡ đã tạo nên ngoại lệ hiếm hoi này nhé.

1. Kẻ thống trị vũ trụ: Boros

One Punch Man: Những tên trùm từng khiến Thánh Phồng dùng hơn một đấm để hạ gục - Ảnh 2.

Boros không phải cư dân trên trái đất mà là thủ lĩnh của một đám sinh vật ngoài hành tinh gọi là "Vật chất tối". Hắn du hành khắp nơi trong vũ trụ bao la hòng tìm cho mình một đối thủ xứng tầm và đã mất đến 20 năm mới có thể tìm được Trái Đất, nơi sẽ cho hắn một trận chiến định mệnh.

One Punch Man: Những tên trùm từng khiến Thánh Phồng dùng hơn một đấm để hạ gục - Ảnh 3.

Khoảnh khắc Saitama đấm vỡ giáp phong ấn sức mạnh của Boros, hắn biết mình đã gặp đúng người mà mình hằng chờ mong. Và độc giả cũng được chiêm ngưỡng một trận chiến mà Thánh Một Đấm không kết thúc nó trong một đấm!

One Punch Man: Những tên trùm từng khiến Thánh Phồng dùng hơn một đấm để hạ gục - Ảnh 4.

Boros bộc lộ sức mạnh thật

Thế mà, trận đấu diễn ra khá là một phía khi gần như không tấn công mà đa phần Saitama chỉ tránh, chịu đòn rồi bị Boros đánh văng lên tận Mặt Trăng. Ở đây hầu như không có những màn ăn miếng trả miếng qua lại dai dẳng như trận chiến của các nhân vật khác. Sau cùng hắn lại dễ dàng bị Thánh Một Đấm đánh bại với nhiều cú đấm nghiêm túc.

One Punch Man: Những tên trùm từng khiến Thánh Phồng dùng hơn một đấm để hạ gục - Ảnh 5.

Nhanh chóng bị lấn át bởi những cú đấm của Saitama

Những tưởng đã gặp được đối thủ xứng tầm nhưng không, thực ra hắn đã gặp phải một đối thủ quá tầm. Boros chết đi mà vẫn ôm chút cay cú vì biết Saitama chẳng cần dùng hết sức để đấu với mình. Nhưng dù sao thì hắn cũng đã được chính miệng Saitama thừa nhận sức mạnh và khiến anh dùng nhiều hơn một cú đấm để kết thúc trận đấu.

2. Vua quái vật Orochi

One Punch Man: Những tên trùm từng khiến Thánh Phồng dùng hơn một đấm để hạ gục - Ảnh 6.

Ẩn sâu dưới lòng đất là một hiểm họa đáng sợ: Hiệp hội Quái vật. Orochi là kẻ được tôn vinh làm vua của những con quái vật trong Hiệp hội này. Không giống như Boros, hắn vốn là cư dân trên Trái Đất và thực ra từng là người. Chính thuộc hạ của hắn, Gyoro Gyoro – kẻ nắm thực quyền, đã biến Orochi thành giống loài ác độc như hiện nay.

One Punch Man: Những tên trùm từng khiến Thánh Phồng dùng hơn một đấm để hạ gục - Ảnh 7.

Hình dạng và sức mạnh thật sự của Orochi không khỏi khiến độc giả liên tưởng đến quái vật rắn Yamata no Orochi trong Thần đạo Nhật Bản. Giống như cách mà Yamata no Orochi được sinh ra từ những thứ cảm xúc xấu xa, Vua quái vật Orochi của One-Punch Man đã hoàn toàn vứt bỏ nhân tính của mình.

One Punch Man: Những tên trùm từng khiến Thánh Phồng dùng hơn một đấm để hạ gục - Ảnh 8.

Orochi biến đổi hình dạng để chiến đấu với Saitama

Ông trùm lần này được xếp hạng mức nguy hiểm cấp Rồng. Trận chiến giữa Saitama với Orochi không quá bị nghiêng về một phía như với Boros. Ngay từ đầu đến khi cuộc đấu kết thúc, không ít lần Saitama chủ động tấn công và cũng từng bị Orochi chặn đứng cú đấm.

One Punch Man: Những tên trùm từng khiến Thánh Phồng dùng hơn một đấm để hạ gục - Ảnh 9.

Saitama vs. Orochi

Mặc dù cuộc chiến lần này không vươn xa đến mức ra khỏi Trái Đất lên đến Mặt Trăng nhưng cũng là một trận so găng mãn nhãn của vị anh hùng bá hết phần thiên hạ Áo-choàng-hói Saitama.

One Punch Man: Những tên trùm từng khiến Thánh Phồng dùng hơn một đấm để hạ gục - Ảnh 10.

Saitama bị cắn bởi một trong những chiếc đầu của Vua quái vật

Mặt khác, ông trùm lần này khá xứng đáng với cái danh "Vua quái vật" của mình. Cũng xưng "Vua" nhưng Orochi không hề ăn một đấm là nằm như những kẻ chỉ biết gáy trước kia, chẳng hạn như Vua biển sâu Seafolk.

One Punch Man: Những tên trùm từng khiến Thánh Phồng dùng hơn một đấm để hạ gục - Ảnh 11.

Orochi lãnh đòn kết liễu

Dù sao thì anh hùng sẽ chiến thắng quái vật, cái thiện ắt chiến thắng cái ác. Và Saitama đã cho Vua quái vật ngủ yên vĩnh viễn với những cú đấm thôi sơn của mình.

Ai sẽ là "trùm cuối" tiếp theo có thể khiến Thánh Một Đấm Saitama cảm thấy thỏa mãn trên chiến trường? Hãy cùng đón chờ những diễn biến hấp dẫn tiếp theo nhé!

Xem thêm:

one punch man

boros