One Punch Man: Những phát hiện thú vị trong chap mới, Vua quái vật có liên quan gì tới tộc người lòng đất?

MF  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/01/2021 02:00 PM

 
  thích

One Punch Man của Murata đang ngày càng có nhiều chi tiết mới khác xa bản gốc khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn và khó đoán hơn rất nhiều.

Như chúng ta đã biết, One Punch Man là bộ truyện được họa sĩ Yusuke Murata vẽ lại từ bản webcomic của tác giả ONE. Vẫn tưởng toàn bộ cốt truyện đã được "spoil" hết trong bản gốc và chúng ta chỉ đang hóng bản vẽ đẹp hơn nhưng thực tế thì không hề. One Punch Man của Murata đang ngày càng có nhiều chi tiết mới khác xa bản gốc khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn và khó đoán hơn rất nhiều.

One Punch Man: Những phát hiện thú vị trong chap mới, Vua quái vật có liên quan gì tới tộc người lòng đất? - Ảnh 1.

Trong chương mới nhất được cập nhật, chúng ta đã thấy sự xuất hiện Blast - người anh hùng đứng hạng nhất của Hiệp Hội Anh Hùng. Khác với bản gốc, chỉ xuất hiện thoáng chốc trong kí ức của Tatsumaki, Blast ở đây đã trực tiếp gặp mặt Saitama, Flashy Flash và bé quái vật Manako. Qua đó, chúng ta cũng xác minh được một số giả thuyết trước đây về Blast, God và Vua quái vật. Đồng thời sức mạnh, khả năng của Blast cũng được hé lộ.

One Punch Man: Những phát hiện thú vị trong chap mới, Vua quái vật có liên quan gì tới tộc người lòng đất? - Ảnh 2.

Tuy vậy, trong khi mọi người đang mải đổ dồn sự chú ý vào người anh hùng hạng 1 thì có một chi tiết nhỏ xíu xuất hiện ở cuối chương mang đến nhiều bí ẩn. Cụ thể đó là khi Tatsumaki khoan sâu xuống tận cùng hang ổ quái vật, một mảng tường lộ ra cùng những hình vẽ cổ quái trên đó. Theo phỏng đoán, đây là một bức tranh tường mô tả một buổi hiến tế. Một nhóm người đang quỳ lạy và dâng vật tế lên một sinh vật phía trên cao. Sinh vật này có nhiều xúc tu dài trên đầu và các chi uốn lượn.

One Punch Man: Những phát hiện thú vị trong chap mới, Vua quái vật có liên quan gì tới tộc người lòng đất? - Ảnh 3.

Dựa trên những manh mối cùng giả thuyết trước đây nhận định hang ổ quái vật ăn thông với lãnh địa của tộc người lòng đất, rất có thể bức tranh tường kia là di tích sót lại của tộc người lòng đất. Và sinh vật trong tranh là một thứ gì đó cổ xưa và rất linh thiêng hoặc rất đáng sợ đối với họ.

Có ý kiến cho rằng đó là Vua quái vật bởi ngoại hình của Vua quái vật có nhiều điểm tương đồng với hình vẽ. Đồng thời Vua quái vật cũng sở hữu sức mạnh vô cùng đáng sợ. Nhưng theo lời của Gyoro Gyoro, Vua quái vật trước đây chỉ là một con người bình thường. Nhờ ý chí sắt đá và những sát thương chí mạng mà đã biến thành quái vật mạnh mẽ. Vua quái vật chỉ mới được "tạo ra" gần đây nên không thể xuất hiện trong bức tranh đó được.

One Punch Man: Những phát hiện thú vị trong chap mới, Vua quái vật có liên quan gì tới tộc người lòng đất? - Ảnh 4.

Lật lại trang đầu, ta thấy tên chương là "Abyss" cùng hình ảnh chia đôi 2 nửa, một nửa là ngoài không gian và một nửa có thể là nơi đáy biển, được nối với nhau qua khối lập phương. Một fact nho nhỏ là "The Abyss" là tên một bộ phim của đạo diễn James Cameron kể về một nhóm người trong khi tìm kiếm con tàu mất tích đã phải chạm trán những sinh vật kỳ quái nơi vực sâu. Nếu thực sự tên chương và hình ảnh trang đầu có liên quan đến bộ phim và những suy đoán trên là có thật thì rất có thể bên dưới lớp đất đá của thành phố Z sẽ còn nhiều bí ẩn đang đợi các anh hùng xuống khám phá.

One Punch Man: Những phát hiện thú vị trong chap mới, Vua quái vật có liên quan gì tới tộc người lòng đất? - Ảnh 5.

Tóm lại nếu bạn vẫn nghĩ One Punch Man của Murata chỉ là phiên bản vẽ đẹp hơn của một cốt truyện có sẵn thì quả thật rất sai lầm. Bởi vì mỗi chương được ra mắt lại có thêm bao nhiêu trứng và thuyết âm mưu để bạn ngẫm nghĩ.