One Punch Man: Ngoài cú đấm "một phát chết luôn", đây là 10 khả năng cực mạnh của Saitama mà không phải ai cũng biết (P2)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/08/2021 05:26 PM

 
  thích

Trong One Punch Man, Saitama được biết đến với những cú đấm cực mạnh, tuy nhiên bên cạnh đó anh cũng sở hữu những khả năng đáng kinh ngạc khác.

Trong One Punch Man, Saitama có thể gây ra nhiều sát thương khác mà không cần dựa vào cú đấm "một phát chết luôn", vì bản thân anh còn rất nhiều những khả năng đặc biệt khác. Nói cách khác, nếu Saitama được chuyển đến một chiều không gian khác nơi những cú đấm của anh không có tác dụng thì anh vẫn sẽ là một trong những anh hùng mạnh nhất ở đó.

Chúng ta hãy cùng điểm nốt 5 sức mạnh còn lại của Saitama.

Không biết kiệt sức là gì

One Punch Man: Ngoài cú đấm một phát chết luôn, đây là 10 khả năng cực mạnh của Saitama mà không phải ai cũng biết (P2) - Ảnh 1.

Việc Saitama có cảm thấy sự đau đớn hay không thì cho đến nay vẫn chưa có xác nhận nào về điều này, nhưng chúng ta biết rằng anh chưa bao giờ thể hiện bất kỳ sự khó chịu nào khi chiến đấu. Nói cách khác Saitama là một người không biết mệt hay kiệt sức là gì, kể cả khi anh phải chạy một quãng đường dài mà không đổ một giọt mồ hôi nào. Điều thú vị nhất ở đây là Saitama đã thể hiện khả năng thể chất vô hạn của mình kể từ những ngày còn học trung học, khi anh không sở hữu bất kỳ khả năng siêu việt khác.

Có thể đi vào các chiều không gian tinh thần theo ý muốn

One Punch Man: Ngoài cú đấm một phát chết luôn, đây là 10 khả năng cực mạnh của Saitama mà không phải ai cũng biết (P2) - Ảnh 2.

Đặc điểm này của Saitama không chính xác có ý nghĩa, nhưng với bản chất của bộ truyện nó có thể được coi là một phần mở rộng kỳ lạ về khả năng bất khả chiến bại của anh. Bằng cách nào đó, Saitama đã vào được vương quốc riêng của Phoenix Man (được gọi là Phoenix Space), nơi dường như tồn tại bên trong các nhân vật phản diện. Thường hầu hết các nhân vật bị mắc kẹt trong không gian này và Saitama tình cờ chạy đến sau một hoặc hai tiếng gõ là có tiếp cận được. Việc làm thế nào Saitama có thể giao tiếp với các yếu tố phi vật chất này vẫn còn là một bí ẩn lớn.

Có thể làm tê liệt đối thủ chỉ bằng một cái nhìn

One Punch Man: Ngoài cú đấm một phát chết luôn, đây là 10 khả năng cực mạnh của Saitama mà không phải ai cũng biết (P2) - Ảnh 3.

Saitama trông giống như một con người cực kỳ bình thường với cái đầu hói và bộ trang phục màu vàng đỏ sặc sỡ, chính vì thế hầu hết mọi người đều đánh giá thấp anh. Điều này cũng một phần nữa là do anh không thể hiện mối đe dọa nào trong hầu hết các trường hợp, mục đích là để tránh những xung đột không cần thiết. Tuy nhiên, Saitama sẽ không nương tay nếu gặp tình huống xấu, những mối đe dọa lớn hay những đối thủ phải bị thu phục hoàn toàn. Genos chính là người biết rõ Saitama đáng sợ như thế nào, anh đã từng bị choáng ngợp bởi ánh hào quang mãnh liệt của "thánh phồng" chỉ bằng một cái nhìn.

Những cú đấm trên không gây ảnh hưởng lớn

One Punch Man: Ngoài cú đấm một phát chết luôn, đây là 10 khả năng cực mạnh của Saitama mà không phải ai cũng biết (P2) - Ảnh 4.

Khi Genos khăng khăng yêu cầu Saitama huấn luyện mình thì "anh hói" đã chủ động tránh các đòn tấn công của cậu học trò. Điều này khiến Genos tức giận, cậu muốn Saitama phải sử dụng hết sức mạnh của mình. Phân cảnh này được thể hiện rõ, sau khi Saitma tung ra cú đấm trên không cho thấy có một làn sóng không khí tạo ra từ chuyển động của cú đấm của Saitama đủ để làm bốc hơi một vùng đất khổng lồ.

Những cú lật bàn và húc đầu có mức sát thương kinh khủng

One Punch Man: Ngoài cú đấm một phát chết luôn, đây là 10 khả năng cực mạnh của Saitama mà không phải ai cũng biết (P2) - Ảnh 5.

Saitama không quan tâm nhiều đến những cái tên mĩ miều cho những kỹ thuật chiến đấu của mình. Thay vào đó anh ấy thường thêm từ "nghiêm trọng" vào các hành động tiêu chuẩn của mình để chỉ ra rằng chúng đã được tăng cường thêm.

Đặc biệt trong đó có 2 chiêu đáng chú ý là Serious Table Flip của Saitama liên quan đến việc lật những vùng đất rộng lớn lên đối thủ của mình, và Serious Headbutt của anh mạnh đến mức có thể làm gãy xương của những người như Garou.