One Punch Man: Ngoài cú đấm "một phát chết luôn" đây là 10 khả năng cực mạnh của Saitama mà không phải ai cũng biết (P1)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/08/2021 12:35 PM

Trong One Punch Man, Saitama được biết đến với những cú đấm cực mạnh, tuy nhiên bên cạnh đó anh cũng sở hữu những khả năng đáng kinh ngạc khác.

Tính đến thời điểm này Saitama được xem là thực thể mạnh nhất trong One Punch Man. Anh nổi tiếng với cú đấm "một phát chết luôn" hạ gục tất cả các quái vật dù có mạnh mẽ và nguy hiểm đến đâu. Và đây chính là sức mạnh mang tính biểu tượng của Saitama, nhắc đến anh hói là phải nhớ ngay đến điều này.

Tuy nhiên nhiều người không biết rằng Saitama có thể gây ra nhiều sát thương khác mà không cần dựa vào cú đấm này, vì bản thân anh còn rất nhiều những khả năng đặc biệt khác. Nói cách khác, nếu Saitama được chuyển đến một chiều không gian khác nơi những cú đấm của anh không có tác dụng thì anh vẫn sẽ là một trong những anh hùng mạnh nhất ở đó.

Dưới đây là 10 sức mạnh của Saitama mà không phải ai cũng biết.

Không cần bay mà thay vào đó là nhảy

One Punch Man: Ngoài cú đấm một phát chết luôn đây là 10 khả năng cực mạnh của Saitama mà không phải ai cũng biết (P1) - Ảnh 1.

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng Saitama không thể bay bởi vì bản chất anh vẫn là một con người bình thường. Tuy nhiên thay vào đó anh có khả năng nhảy cực kỳ ấn tượng. Anh có thể dễ dàng nhảy qua các tòa nhà, tránh các đòn tấn công bằng các cú bật cao. Ví dụ ấn tượng nhất về cú nhảy của Saitama là khi chiến đấu với Boros, anh đã nhảy bật từ Mặt Trăng về Trái Đất.

Có thể sống sót trong môi trường khắc nghiệt

One Punch Man: Ngoài cú đấm một phát chết luôn đây là 10 khả năng cực mạnh của Saitama mà không phải ai cũng biết (P1) - Ảnh 2.

Saitama mới chỉ lên vũ trụ một lần, nhưng anh ấy vẫn sống sót mà không bị tổn hại gì. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần ở một vài giây bên ngoài bầu khí quyển của Trái Đất là không thể chịu đựng được rồi. Thường thì sẽ chết ngay hoặc bị tổn thương nghiêm trọng, thế nhưng mọi quy tắc sinh tử đều không áp dụng với Saitama.

Saitama đã không thở trong suốt thời gian ở ngoài vũ trụ, thay vào đó dùng ngón tay bịt mũi. Quan trọng hơn, cơ thể anh bất khả xâm phạm trước những tác động chết người của bức xạ mặt trời, ngay cả khi không có tầng ôzôn để bảo vệ.

Cơ thể có khả năng chống lại các tác động độc hại

One Punch Man: Ngoài cú đấm một phát chết luôn đây là 10 khả năng cực mạnh của Saitama mà không phải ai cũng biết (P1) - Ảnh 3.

Có lẽ không tồn tại thứ gì có khả năng làm tổn thương Saitama theo bất kỳ cách nào. Cho dù đó là lửa, băng, ma thuật, psionics, vũ khí, thiên thạch… thì tất cả đều không có tác dụng, nó không thể ảnh hưởng đến cơ thể của anh, ngoại trừ bộ quần áo anh mặc. Tuy nhiên có một điểm làm lạ là Saitama không miễn dịch được với con muỗi, đây là thực thể duy nhất có thể làm ảnh hưởng đến cơ thể của anh.

Tốc độ nhanh hơn cả âm thanh

One Punch Man: Ngoài cú đấm một phát chết luôn đây là 10 khả năng cực mạnh của Saitama mà không phải ai cũng biết (P1) - Ảnh 4.

Speed-O-Sound Sonic, hay còn được biết đến với cái tên Sonic Siêu Thanh được biết là một nhân vật nhanh nhất One Pucnh Man, sở hữu tốc độ còn nhanh hơn cả âm thanh. Thế nhưng gặp Saitama cũng phải "tắt điện", chỉ cần chạm nhẹ vào háng Saitama đã có thể hạ gục được Sonic rồi. Điều này chứng tỏ Saitama sở hữu một tốc độ siêu việt.

Chuyển động nhanh và khéo léo

One Punch Man: Ngoài cú đấm một phát chết luôn đây là 10 khả năng cực mạnh của Saitama mà không phải ai cũng biết (P1) - Ảnh 5.

Sự khéo léo trong chuyển động của Saitama là không thể so sánh được, và rất ít anh hùng có thể theo kịp anh ở khía cạnh này. Một trong những dịp trước đó đã thể hiện kỹ năng này là khi Saitama tham gia kỳ thi thực hành để gia nhập Hiệp hội Anh hùng, anh đạt điểm tuyệt đối tại Whack-A-Mole.

Thậm chí anh còn có thể tạo ra hàng tá dư ảnh mà không thể phân biệt được với phiên bản thực. Trên thực tế chỉ có thể theo dõi chuyển động của Saitama khi anh mất tập trung hay bối rối trong chiến đấu mà thôi.