One Punch Man: Nếu không chạm trán với con quái vật này, có lẽ Saitama đã không trở thành "áo choàng hói"?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/09/2020 11:59 PM

Nếu không chạm trán với Crablante, có lẽ Saitama cũng chưa hẳn đã mạnh như bây giờ.

Vốn là một bộ truyện webcomic ít tên tuổi được thực hiện trên internet bởi tác giả ONE từ năm 2009, One Punch Man đã nhanh chóng vụt sáng và trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội. Vào năm 2012, One Punch Man đã thu hút được 7,9 triệu lượt đọc. Ngay sau đó, tác giả ONE đã nhận được lời mời chuyển thể tác phẩm trở thành manga chính thống và được vẽ bởi mangaka nổi tiếng Yusuke Murata.

Theo cốt truyện đến từ tác giả ONE, Saitama trở nên vô cùng bá đạo sau 3 năm tập luyện và "cày cuốc" chăm chỉ. Thậm chí ở thời điểm hiện tại, gần như không còn một ai có thể chịu được một đấm của Saitama được nữa. Sự bá đạo của Saitama đến từ sự chăm chỉ của chính anh, tuy nhiên nó có phần "trợ giúp" không nhỏ tới từ con quái vật có tên Crablante.

Crablante là ai?

One Punch Man: Nếu không chạm trán với con quái vật này, có lẽ Saitama đã không trở thành áo choàng hói? - Ảnh 1.

Crablante vốn là 1 con quái vật hạng xoàng, chỉ ở cấp Tiger. Hắn ta vốn là con người, nhưng sau đó bị biến thành "người cua" chỉ vì ăn quá nhiều cua. Sau khi biến đổi thành quái vật, hắn có nửa trên mang hình dáng của 1 con cua thực thụ, với cặp càng cực kỳ khỏe. Tuy nhiên, thân dưới của hắn lại vẫn mang hình dáng của 1 con người khi vẫn mặc 1 chiếc quần lót trắng, cùng với đôi chân cực kỳ cơ bắp.

Về tính cách, Crablante cực kỳ khát máu, sẵn sàng tàn sát con người chỉ vì muốn tìm 1 cậu bé viết bẩn lên cơ thể hắn. Theo tên quái vật càng cua này, hắn có 1 cơ thể tuyệt vời. Đó là 1 niềm tự hào của hắn và hắn sẵn sàng tiêu diệt bất cứ làm bẩn nó 

Mối quan hệ của Crablante với Saitama

One Punch Man: Nếu không chạm trán với con quái vật này, có lẽ Saitama đã không trở thành áo choàng hói? - Ảnh 2.

 Crablante là con quái vật đầu tiên mà Saitama gặp trong cuộc đời anh, từ lúc anh trọc của chúng ta vẫn còn có tóc và chưa bá đạo như bây giờ. Hắn cảm thấy ngạc nhiên vì hầu như con người nào cũng e sợ hắn, nhưng Saitama thì không. Lý do của việc này là do Saitama thất nghiệp và mất đi mục đích sống, thế nên anh ta chẳng có thiết tha điều gì xảy ra xung quanh mình nữa. Điều này khiến cho Crablante cảm thấy đồng cảm với đôi mắt vô hồn, từ đó bỏ qua cho "anh trọc vẫn còn tóc".

One Punch Man: Nếu không chạm trán với con quái vật này, có lẽ Saitama đã không trở thành áo choàng hói? - Ảnh 3.

Sau đó, cả 2 chạm trán tại công viên, khi Crablante cố gắng giết cậu bé, còn Saitama cố gắng để cứu sống cậu bé. Dù không có sức khỏe phi phàm như sau này, thế nhưng Saitama cũng đã đánh bại được tên quái vật kỳ quặc kia. Đây cũng là 1 trong những trận chiến "then chốt" để tạo nên anh chàng "áo choàng hói" như bây giờ.

One Punch Man: Nếu không chạm trán với con quái vật này, có lẽ Saitama đã không trở thành áo choàng hói? - Ảnh 4.

Sau 3 năm kể từ ngày đánh bại Crablante, Saitama đã trở nên bá đạo như hiện tại. Cái giá phải trả là mái đầu rụng hết tóc cùng trái tim trống rỗng. Thêm nữa, cuộc sống của anh bỗng dưng... nhàm chán đi rất nhiều vì đã trở thành "độc cô cầu bại".